ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

เรื่องย่อละคร ยอดชาย นายตุ๊กตุ๊ก

เรื่องย่อละคร ยอดชาย นายตุ๊กตุ๊ก
26 มีนาคม 2557 ( 15:23 )
29.6K

ยอดชาย นายตุ๊กตุ๊ก

ออกอากาศทุกเย็นวันจันทร์ – อาทิตย์

เวลา 18.30 น. ทางช่อง 7 เริ่มตอนแรก!! เย็นวันอาทิตย์ ที่ 30 มี.ค. นี้

ตัวอย่างละคร

ยอดชายนายตุ๊กตุ๊ก

       “ สวัสดีครับ....ผมชื่อ นายดุ๊ก (ตั๊กบริบูรณ์ จันทร์เรือง) หนุ่มตุ๊กตุ๊กผู้อาภัพ มาทำงานในกรุงเทพฯ หลายปีแต่ยังไม่ได้ดี หนำซ้ำหัวใจก็ถูกขยี้แหลกเหลว จริงดั่งที่เค้าพูดกันว่า “รักแท้...แพ้เงินตรา” เสียน้ำตาไปไม่รู้เท่าไหร่ ทำดีแล้วไม่ได้ดี จะมีชีวิตอยู่ไปเพื่ออะไร?! ตายซะเลยดีกว่า!!!! ลาก่อนคนบนโลก ถ้าชาติหน้ามีจริงขอให้ได้เกิดเป็นไส้เดือนที่มีคู่อยู่ในตัวเอง จะได้ไม่ต้องอกหักเหมือนชาตินี้ ”

                                                                       ด้วยความสมัครใจยิ่ง

                                                                              นายดุ๊ก

       เมื่ออ่านจดหมายลาตายเสร็จ นายดุ๊ก (ตั๊ก-บริบูรณ์) ช้ำมากที่หัวใจถูกขยี้แหลกเหลว ถึงกับคิดสั้นจะกระโดดตึก แต่จู่ๆ ก็เปลี่ยนใจรักตัวกลัวตาย - - ขอสู้บนโลกใบนี้ต่อไป แต่แหวนเจ้ากรรมดันหลุดมือดุ๊กรีบคว้าแหวนสุดหวง โดยลืมนึกไปว่าตัวเองยืนอยู่บนยอดตึกสูง ทั้งคนทั้งแหวน และ จดหมายลาตาย!! หลุดลอยละลิ่ว..ปลิวละล่องลงมาจากตึกสู่พื้นถนน ที่แหวนทองของดุ๊กสลักคำว่า วันสุข (เพลง-กวิตา รอดเกิด)

 

       ขณะเดียวกับที่ ยอดชาย (เติ้ล-ตะวัน จารุจินดา) ทายาทเจ้าสัวพันล้าน อาการโรคหัวใจกำเริบตะเกียกตะกายออกจากรถหรู ร่างดุ๊กตกมากระแทกร่างยอดชายอย่างจัง วิญญาณดุ๊กจึงไปอยู่ร่างยอดชายที่ดวงถึงฆาต เพิ่งขาดใจตายด้วยภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ส่วนวิญญาณยอดชายได้แต่ยืนตะลึง!! นั่นมันร่างของผมมมมมม..

       จากหนุ่มตุ๊กตุ๊กแสนจน - - กลายเป็นคุณชายพันล้านในพริบตา แต่วิญญาณยอดชายยังยืนยันจะทวงร่างคืน นายดุ๊กไล่ให้ไปเกิดใหม่แต่ยอดชายไม่ยอม จนกว่าดุ๊กจะทำตามคำขอเขาก่อน คือ ช่วยดูแลกิจการพันล้านของครอบครัว ดุ๊กจำใจรับปากไปงั้นๆ ดวงวิญญาณยอดชายจึงสลายไป (ชั่วคราว)

      ดุ๊กจึงต้องกลับมาใช้ชีวิตเป็นคุณชายไฮโซที่คฤหาสน์พันล้านอย่างงงๆ ทำให้สมาชิกในคฤหาสน์พากันแปลกใจ โดยเฉพาะ ต่อยศ (อุ้ย-เกรียงไกร อุณหะนันท์) ผู้เป็นพ่อถึงกับเหวอ เมื่อเห็นทายาทที่ตนมอบธุรกิจทั้งหมดของตระกูลให้บริหารถึงเพี้ยนสุดกู่ เข้าทาง วีรจักร (เต้-นันทศัย พิศลยบุตร์) หลานชายขี้โกง ฉวยโอกาสนี้เข้าแทรกแซงแสร้งอาสากู้หน้าดูแลธุรกิจแทน ต่อยศจึงต้องยินยอมให้วีรจักรช่วยดูแลธุรกิจบางส่วน เพราะโมโหที่อยู่ๆ ลูกชายก็กลายเป็นคนเหลวไหล..ไม่เอาถ่าน


       ความเพี้ยน!! ทำให้เหล่าวงศาคณาญาติ และกรรมการบริษัทไม่ไว้ใจให้ยอดชายดูแลธุรกิจ แม้แต่แฝดจอมแสบ ตี๋น้อย (โจชัว ฟิชเชอร์) กับ ตี๋เล็ก (เฮเดน ฟิชเชอร์) น้องชายต่างแม่ของต่อยศ และมีศักดิ์เป็นอาของยอดชาย ต่อศรี (ต้อม-ณหทัย พิจิตรา) แม่ของวีรจักรซึ่งเป็นน้องสาวต่อยศ แพรวพิลาศ (จิ๊บ-คีตภัทร อันติมานนท์) แฟนสาวไฮโซของยอดชายก็เชื่อว่าเขาสมองเสื่อมแน่ๆ ต่อยศให้ สมชาติ (โย-ญาณี ตราโมท) ทนายประจำตระกูลตามประกบลูกทุกฝีก้าว เพื่อหาสาเหตุที่ทำให้ยอดชายรั่ว..เพี้ยนสุดขั้ว

       แม้ดุ๊กในร่างยอดชายจะสุขสบาย ร่ำรวย แต่กลับไม่มีความสุขเพราะไม่มี วันสุข (เพลง-กวิตา) สาวในดวงที่เขาหลงรัก นายดุ๊กจึงแวะเวียนไปถิ่นเก่าเพื่อให้ได้เห็นหน้าวันสุข แต่ก็ถูกเธอด่าตะเพิดมาทุกวัน เพราะวันสุขเกลียดผู้ชายอวดร่ำอวดรวยสุดๆ ขนาดนายดุ๊กยังงงว่า..ตอนเป็นคนขับตุ๊กตุ๊กไส้แห้งวันสุขก็ไม่แล พอเป็นเศรษฐีรวยล้นฟ้ามาหาวันสุขก็ไม่ชอบอีก รึเป็นเพราะเธอสนใจ สมมาตร (ปริเยศ อังกูรกิตติ) ศัตรูหัวใจเบอร์ 1 ของเขา แถมมีดีกรีเป็นถึงลูกชายเจ้าของโรงน้ำแข็งที่ตามจีบวันสุขเช่นกัน โดยมี เจ๊เบียบ (เอ๋-ปิยะดา เพ็ญจินดา) แม่ของวันสุขเจ้าของตลาดเชียร์อัพ ส่วนเศรษฐียอดชายเจ๊เบียบก็เชียร์ให้ วันใส (เตย-กัญญกร พินิจ) ลูกสาวคนโต อยากให้ลูกวันใสสุดเลิฟได้สามีเป็นอัครมหาเศรษฐีสบายไปทั้งชาติ ที่เจ๊เบียบลำเอียงรักวันใสมากกว่าวันสุข เพราะคิดว่าลูกสาวคนเล็กเกิดมาแล้วทำให้ชีวิตตกต่ำ ทั้งวันสุข และดุ๊กต่างมีปมในใจที่บอกใครไม่ได้ จึงรู้สึกเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในโลก จึงแวะเวียนไปหา ลูกหนู (ไข่มุก-ด.ญ.ชนัญญา เลิศวัฒนามงคล) เด็กกำพร้าที่ดุ๊กรับอุปการะอยู่บ่อยๆ ยิ่งตอนนี้ลูกหนูเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวระยะแรกดุ๊กในร่างยอดชายเลยทุ่มรักษาเต็มที่ แต่ไม่สามารถเปิดเผยว่าเป็นพี่ชายนายตุ๊กตุ๊กที่รับเลี้ยงเธอ…เฮ้อออออ

       ด้านต่อยศเห็นลูกชายเพี้ยนไปแล้วจึงตามตัวลูกสาวคนเล็ก คุณต่อหญิง (เกี่ยวก้อย-ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์) กลับจากเมืองนอกมาดูแลพี่ชาย เพราะต่อหญิงเรียนจบด้านจิตบำบัดโดยตรง แต่เอาเข้าจริงก็ไม่ได้ผลเพราะต่อหญิงโดดเรียนจนถูกรีไทร์ออกโดยทางบ้านไม่รู้ หนำซ้ำต่อหญิงนั่นแหละที่มีอาการทางจิตเอ๋อ..เอ๋อ!!! เก็บความรู้สึกไม่อยู่ - - คิดอะไร..พูดอย่างนั้น สร้างความวุ่นวายจน หมอทิน (นิว-เชื้อชาติ วงศ์สวัสดิ์) แพทย์ประจำตระกูลต้องทำการรักษาด่วน..น


       นายดุ๊กเริ่มอึดอัดกับชีวิตเศรษฐีพันล้านเลยแอบมาขับรถตุ๊กตุ๊กรับจ้าง จนในที่สุด ไหล (ต๋อง ชวนชื่น) เพื่อนรักที่รู้ใจดุ๊กทุกอย่าง - - เรียกว่ามองหน้าทะลุถึงตับไต ก็รู้ความจริงที่ดุ๊กอยู่ในร่างของยอดชาย ทั้งคู่ช่วยกันปกปิดความลับสุดยอดนี้ไว้ ไม่นานยอดชายก็แต่งตั้งให้ไหลเป็นเลขาประจำตัวเวลาไปทัวร์ตลาด ช่วงแรกไม่มีใครยอมยอมรับเศรษฐียอดชาย จนเขาเสี่ยงชีวิตช่วยชาวตลาดจากแก๊งทวงหนี้สุดโหด แถมใจดีเลี้ยงข้าวทุกคน..ทุกวัน ทำให้มิตรภาพของทายาทเศรษฐีกับชาวตลาดแน่นแฟ้นขึ้น มีแค่วันสุขที่ต่อต้านหาว่ายอดชายทำดีเพื่อหวังฮุบที่ดินตลาด นายดุ๊กกลายเป็นคนขับตุ๊กตุ๊กหล่อที่สุดในประเทศ มี แก๊งค์สาวพริ๊ตตี้ ประจำตลาดเป็นแฟนคลับ นายดุ๊กมีความสุขกับการขับตุ๊กตุ๊กรับจ้างโดยไม่สนใจเรื่องค่าตอบแทน เขามีน้ำใจรับส่งผู้โดยสารฟรีๆ ได้ใจชาวตลาดไปเต็มๆ นายดุ๊กจึงมีโอกาสพูดคุยกับวันสุขบ่อยขึ้นจนมีเรื่องกับสมมาตร

       เพราะยอดชายชอบแว้บ..บ มาทัวร์ตลาด วีรจักรจึงจ้างนักสืบตามดูพฤติกรรมลูกพี่ลูกน้องใกล้ชิด เพราะกลัวยอดชายจะรู้ว่าเขากำลังโกงบริษัทหนักข้อขึ้นเรื่อยๆ โดยมี ธีรดา (เดียร์-ปาริษา ทนาวิวัฒน์) เลขาส่วนตัวของต่อยศเป็นนางนกต่อ ทั้งคู่วางยาพิษคิดจะฆ่าต่อยศเพื่อฮุบสมบัติ ที่ธีรดาช่วยวีรจักรเพราะเธอมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเขาแล้ว วิญญาณยอดชายทนดูพ่อถูกทำร้ายไม่ได้ จึงมาเข้าฝันขอให้นายดุ๊กช่วยจัดการเรื่องวีรจักรโกง ดุ๊กไม่รู้จะช่วยยังไง..โชคดีเจอหมอทินที่มาดูแลต่อยศช่วยหาหลักฐานเรื่องยาพิษ ถึงเวลาที่นายดุ๊กต้องช่วยพยุงธุรกิจของตระกูลที่กำลังย่ำแย่สุดขีด แต่กลับทำอะไรไม่ได้เพราะพวกยอดชายอย่าง ไหล-ต่อหญิง-ตี๋เล็ก-ตี๋น้อย-สมชาติ ล้วนไม่ได้เรื่อง


       วันหนึ่งเมื่อนายดุ๊กซิ่งตุ๊กตุ๊กจับโจรกระชากกระเป๋าผู้โดยสารต่างชาติได้ บังเอิญฝรั่งคนมีชื่อเสียงระดับฮอลลีวูดเรื่องนี้จึงเป็นข่าวใหญ่ แต่ประเด็นที่น่าสนใจกว่าความดีของนายดุ๊ก คือ ทำไมยอดชายเศรษฐีไฮโซถึงกลายมาเป็นคนขับตุ๊กตุ๊ก?? ต่อยศให้ยอดชายหนีนักข่าวไปพักบ้านเช่าในตลาด แต่ชาวบ้านยังจำยอดชายได้ ขนาดเจ๊เบียบยังเห่อย้ายขั้วจากสมมาตรมาถือหางยอดชายหน้าตาเฉย ผิดกับชีวิตวีรจักรที่ตกต่ำย่ำแย่..กลายเป็นผีพนันวันๆ เข้าแต่บ่อน แถมยังสั่งให้ธีรดาเพิ่มปริมาณยาพิษให้ต่อยศมากขึ้น

       หลังกู้วิกฤตแก้ปมปัญหาชีวิตได้หลายเปราะ ทำให้วันสุขเริ่มเชื่อใจยอมสนิทสนมกับนายดุ๊กจนสมมาตรไม่พอใจสั่งเด็กแว้นไปก่อกวน แต่ผิดพลาดอย่างแรง!!! แก๊งค์เด็กแว้นเข้าใจผิดเล่นงานวันสุข ยังดีที่ดุ๊กช่วยเธอรอดพ้นอันตรายหวุดหวิด แต่ตัวเขาถูกพวกเด็กแว้นไล่ล่าขับรถเสียหลักพุ่งชนต้นตะเคียนยืนตายซากหักโค่นลงมาทั้งต้น แทนที่จะตายนายดุ๊กกลับฟลุคเจอที่ซ่อนสมบัติสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ทองคำมูลค่ากว่า 200 ล้านบาท ทำให้ดุ๊กรวยไม่ลืมหูลืมตา สมมาตรแค้นที่ทำกำจัดศัตรูหัวใจไม่ได้ แถมช้ำใจหนักเมื่อวันสุขซึ้งน้ำใจ..สำนึกบุญคุณดุ๊กในร่างยอดชายมากกว่าเก่า ถึงขั้นดูแลพยาบาลนายดุ๊กใกล้ชิดจนหายดี วันสุขบอกยอดชายว่าเขาเหมือนผู้ชายคนหนึ่งที่เคยรู้จัก ทั้งบุคลิก..ท่าทาง และนิสัยใจคอ เสียดายที่คนดีๆ อย่างนั้นต้องตกตึกตาย..ย นายดุ๊กรู้ทันทีว่าวันสุขหมายถึงตนจึงหลอกถามว่าแล้ววันสุขรู้สึกกับคนนั้นอย่างไร?! วันสุขบอก “รู้ว่าเขา..จีบ จริงๆ ไม่ได้รังเกียจ แต่ที่ไม่คุยด้วยเพราะอาย” ดุ๊กตัดสินใจบอกความจริงว่า “ยอดชายที่เห็นตรงหน้า..จริงๆ คือ นายดุ๊ก” วันสุขโกรธไล่เขาไปให้พ้น


       แต่เรื่องชั่วๆ ของวีรจักรยังไม่จบ เขาปลอมเอกสารของต่อยศมาไล่ที่ชาวบ้านย่านตลาด พอทุกคนรู้ว่าเป็นธุรกิจของตระกูลยอดชายจึงพากันโกรธแค้น หาว่ายอดชายแสร้งทำดีเพื่อจะไล่ที่ วิญญาณยอดชาย สงสารนายดุ๊กจึงหาทางช่วย ขณะเดียวกันสุขภาพของต่อยศก็ทรุดหนักเพราะถูกวางยาพิษมานาน วิญญาณยอดชายเป็นห่วงพ่อมากขอร้องให้นายดุ๊กกลับไปอยู่บ้านเพื่อดูแลท่าน วันที่นายดุ๊กย้ายออกจากบ้านเช่าท้ายตลาด ชาวบ้านถึงกับแห่กลองยาวด้วยความยินดี มีเพียงแก๊งค์สาวพริตตี้ที่อาลัยอาวรณ์

       ผีพนันทำให้วีรจักรติดหนี้บ่อนกว่าสิบล้าน กรรมตกที่ธีรดาวันๆ โดนวีรจักรตบ-ตีระบายอารมณ์จนน่วม ไม่นานวีรจักรก็ไปมีสัมพันธ์สวาทกับแพรวพิลาศอีก ธีรดาตัดสินใจแก้แค้นโดยหอบหลักฐานที่วีรจักรโกงต่อยศทั้งหมดมาแฉ ความชั่วมัดตัววีรจักรดิ้นไม่หลุด - - ยอดชายดำเนินคดีทันที แม้ทุกอย่างเริ่มคลี่คลาย ยกเว้นเรื่องหัวใจของนายดุ๊ก วิญญาณยอดชายอาสาเป็นตัวช่วยให้นายดุ๊กอินเลิฟกะวันสุข เพื่อตอบแทนบุญคุณที่เขาช่วยพ่อ และกอบกู้ธุรกิจคืนมา แหม...แค่วิญญาณจะทำลายกำแพงหัวใจ - - ให้วันสุขยอมรับรักนายดุ๊กยังไง?! ตามลุ้นกันต่อ..............

       ได้ฤกษ์ลงจอเรียกเสียงฮาแล้ว สำหรับละครคอมเมดี้เรื่องล่าสุด ค่ายมงคล การละคร “ยอดชายนายตุ๊กตุ๊ก” ที่ เติ้ล (ตะวัน จารุจินดา) พระเอกผู้จัดฯ ประกบคู่ เพลง (กวิตา รอดเกิด) ครั้งแรก แถมงานนี้ ผู้กำกับแอ้ม-อัครพล บัวแตง คอนเฟิร์ม!! ความมันส์ ขนความสนุกมาเต็มคันตุ๊ก..ตุ๊ก ออกอากาศ :ทุกเย็นวันจันทร์ – อาทิตย์ 18.30 น. ช่อง 7ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety 
เรื่องย่อละครอื่นๆ