เรื่องย่อละคร ฝ่ามิติลิขิตสวรรค์ (Scarlet Heart)

เรื่องย่อละคร ฝ่ามิติลิขิตสวรรค์ (Scarlet Heart)
24 มีนาคม 2558 ( 17:42 )
95.6K
2

Scarlet Heart ฝ่ามิติลิขิตสวรรค์ 

ออกอากาศทุกวันทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ 14.00-16.00 น. , 20.15-22.15 น. (รีรัน)

ทางช่อง3SD ทีวีดิจิตอล ช่อง 28 

ฝ่ามิติลิขิตสวรรค์

              ชื่อนี้หลายคนคงอาจจะ งง อย่างแน่นอน แต่ถ้าพูดถึงชื่อเรื่อง ปู้ปู้จิงซิน (Bu Bu Jing Xin) คงจะต้องร้อง อ๋อ กันอย่างแน่นอนทีเดียว เป็นหนังจีนชุดที่ประสบความสำเร็จทุกประเทศที่ซื้อไปออกอากาศกันเลยทีเดียว ซึ่งขนาดประเทศไทยเราแฟนหนังจีนยังไม่ได้ดูกันแบบพากย์ไทย แต่พอได้ดูแบบซับไทยยังเป็นกระแสเรียกร้องให้ช่อง3 ซื้อมาออกอากาศกันเลย

              จางเสี่ยว หญิงสาวนักบัญชีแห่งยุค 2011 ได้รับอุบัติเหตุไฟฟ้าช็อต ทำให้เธอหลงกลับไปสู่ช่วงเวลาในอดีตยุคปลายของคังซีฮ่องเต้ เธอฟื้นขึ้นมาในร่างของ หม่าเอ่อไท่รั่วซี (อนุมานได้ว่าเป็นอดีตชาติของเธอเอง) ธิดาคนรองของแม่ทัพตระกูลหม่าเอ่อไท่ ซึ่งถูกส่งตัวมาอยู่กับพี่สาวคนโตที่ชื่อ รั่วหลาน ซึ่งเป็นชายารองขององค์ชาย 8 โอรสของคังซี เท่ากับว่ารั่วซีก็คือน้องสะใภ้ขององค์ชาย 8 นั่นเอง

             รั่วซีเมื่อรู้ดังนั้นก็หวั่นใจ เพราะเธอรู้ประวัติศาสตร์ดีว่าในภายหลังเมื่อองค์ชาย 4 ได้ขึ้นครองราชย์เป็นหย่งเจิ้งฮ่องเต้ องค์ชาย 8 ก็จะถูกจับขังและตายในคุก รั่วซีต้องเตรียมตัวเพื่อการคัดเลือกสาวงามเข้าวัง(ตามธรรมเนียมของราชวงศ์ชิง ทุกๆ 3 ปี จะมีคัดเลือกเด็กสาวอายุระหว่าง 13-16 ปี จากตระกูลขุนนางเพื่อเข้ารับการคัดเลือกเข้าวัง แต่ไม่จำเป็นว่าจะต้องได้เป็นสนมทุกคน คนที่ไม่ต้องตาก็อาจถูกส่งไปเป็นนางกำนัลตามแผนกต่างๆ) ระหว่างนี้เธอก็ได้พบกับองค์ชาย 4 ซึ่งมีบุคลิกที่เงียบขรึม หน้าตางี้เย็นชาจนรั่วซีตั้งฉายาให้ว่าหน้าน้ำแข็ง แต่ใครจะรู้เลยว่าสุดท้ายแล้วเขาจะกลายเป็นคนที่เธอรักอย่างหมดหัวใจ

             องค์ชาย 13 ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นเพื่อนซี้ของเธอ องค์ชาย 14 ผู้ซึ่งเป็นทั้งเพื่อน และคนที่อยู่กับเธอในวาระสุดท้ายของชีวิต องค์ชายแปด พี่เขยซึ่งกลายเป็นปั๊บปี้เลิฟของรั่วซี และยังมีบุคคลอื่นๆอีกมากมายที่รั่วซีได้พบในช่วงเวลานั้น ความสัมพันธ์ระหว่างรั่วซีกับองค์ชาย 4 เป็นไปอย่างค่อยเป็นค่อยไป อุปสรรคช่างมีมากเหลือเกิน ทั้งจากคนรอบข้างและความรู้สึกของคนทั้งสองเอง

              ฝ่ามิติลิขิตสวรรค์ 2011 ออกอากาศทุกวันทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ 14.00-16.00 น. , 20.15-22.15 น. (รีรัน) ทางช่อง3SD ทีวีดิจิตอล ช่อง 28 และ กล่องทีวีดาวเทียม ช่อง 38 

>>  Scarlet Heart ฝ่ามิติลิขิตสวรรค์ ซีรี่ย์จีนเรื่องดังลงสู่จอทีวี ช่อง 3SD

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 SD ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่


ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety 
เรื่องย่อละครอื่นๆ