เรื่องย่อละคร Carnation ยอดหญิงนักออกแบบ

เรื่องย่อละคร Carnation ยอดหญิงนักออกแบบ
9 พฤษภาคม 2558 ( 14:18 )
8.6K
1

Carnation ยอดหญิงนักออกแบบ

ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.25 น.

ทางช่องไทยพีบีเอส

               "โอฮาระ อิโตโกะ" เกิดในปีไทโชที่ 2 (1913) เป็นลูกสาวคนโตของร้านขายผ้า ในตอนเด็กอิโตโกะมีนิสัยห้าว ทะเลาะกับเด็กผู้ชายเป็นประจำ ระหว่างที่เข้าไปเรียนที่โรงเรียนหญิงล้วน ตอนที่อายุ 21 ปี  เธอเริ่มมีความฝันที่จะทำเสื้อผ้าฝรั่งทันทีที่ได้เห็นจักรเย็บผ้าที่มีอยู่เครื่องเดียวในเมืองคิชิวาดะ ณ ร้านเสื้อผ้าฝรั่งโคชิโนะ ซึ่งในช่วงกลางวันอิโตโกะจะคอยช่วยงานต่างๆ ในร้าน จนตกดึกจึงได้ทำงานกับจักรเย็บผ้า  อิโตโกะรู้สึกหลงรักในงานเสื้อผ้าฝรั่งเป็นอย่างมาก

   

ต่อมา อิโตโกะได้แต่งงานกับชายที่พ่อแนะนำให้ จนกระทั่งอายุได้ 24 ปี เธอคลอดลูกสาวคนแรก คือ ฮิโรโกะ  และในช่วงสงครามก็มีลูกสาวคนที่สองออกมา คือ จุนโกะ ต่อมาได้ตั้งท้อง มิจิโกะ  ลูกสาวคนที่สาม  ระหว่างที่เธอใช้ชีวิตครอบครัวพ่อแม่ลูกนั้น เธอได้ทำงานเกี่ยวกับแฟชั่นชั้นสูงของโอต์ กูตูร์  ซึ่งกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

 

ระหว่างที่อิโตโกะตั้งท้องลูกคนที่สามก็ได้รับข่าวร้ายว่าสามีของเธอซึ่งทำอาชีพตัดเสื้อผ้าผู้ชายที่เดินทางไปรบนั้นได้ตายไปในสงคราม  ภายหลังสงครามสิ้นสุดลง สภาพเศรษฐกิจฝืดเคือง อิโตโกะต้องเลี้ยงลูกสาวทั้ง 3 คนด้วยตัวคนเดียว  ถึงแม้ต้องทำงานตั้งแต่เช้าจรดเย็น เธอก็ไม่เคยบ่นเรื่องความเจ็บป่วยหรือความเหน็ดเหนื่อยให้ลูกสาวฟังเลย

ในปีโชวะที่ 23 (1948) อิโตโกะได้ทำงานอื่นๆ เพิ่มขึ้น นอกจากแฟชั่นโอต์ กูตูร์ ด้วยการทำเสื้อผ้าให้กับโรงเรียนที่เคยเรียนคือโรงเรียนอิสุมิ  เพราะความชื่นชอบในเสื้อผ้าฝรั่งจนก่อให้เกิดเป็นความฝันอันสูงสุดได้สืบทอดไปถึงลูกสาวทั้ง 3 คนของเธอ ความสุขเริ่มงอกงาม เมื่อลูกสาวทั้ง 3 คน ต่างเจริญรอยตามกลายเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก แต่อิโตโกะก็ยังคงเปิดร้านเสื้อฝรั่งอยู่ในเมืองคิชิวาดะ และผลิตผลงานออกแบบเสื้อผ้าฝรั่งออกมามากมาย  จนกระทั่งในปีเฮเซที่ 18 (2006) อิโตโกะก็ได้เสียชีวิตลง ขณะอายุได้ 92 ปี


  

เรื่องย่อละครอื่นๆ