เรื่องย่อละคร I Need Romance รักใช่ไหมที่หัวใจต้องการ (TrueID)

เรื่องย่อละคร I Need Romance รักใช่ไหมที่หัวใจต้องการ (TrueID)
EntertainmentReport
9 มิถุนายน 2564 ( 22:59 )
2K

เรื่องย่อ I Need Romance รักใช่ไหมที่หัวใจต้องการ ทุกวันจันทร์ - อังคาร ที่ TrueID ทางช่อง True Asian Series HD (ช่อง 120, 239)  เวลา 20.00 น. และ  ดูออนไลน์ผ่านแพ็กเกจ ทรูไอดี พลัส เวลา 21.30 น. เริ่ม 21 มิถุนายนนี้ นำแสดงโดย แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ และ นิว ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ I Need Romance รักใช่ไหมที่หัวใจต้องการ

จู่ๆ ณใจ ก็รู้ว่าจะมีขายหนุ่มคนหนึ่งมาอยู่ร่วมบ้านที่เธออยู่ตามลำพังมาตลอด ชายหนุ่มที่ว่าคือ นายเต้าหู้ เด็กชายหน้าจืดที่เธอเคยเป็นพี่เลี้ยงเมื่อ 17 ปีก่อน ณใจไม่แฮปปี้กับเรื่องนี้ เมื่อนายเต้าหู้โทรมาหาเธอ ณใจก็พยายามปัดไสไล่ส่งเขาออกไป ขณะเดียวกัน ณใจได้มีโอกาสรู้จัก อาลาน โปรดิวเซอร์หนุ่มเจ้าของเพลงฮิตท็อปชาร์ตที่เพิ่งกลับมาจากอเมริกา เธอกับอาลานดูมีความผูกพันกันบางอย่าง ทำให้ได้เจอกันบ่อย ๆ และรู้สึกสนิทสนมเป็นกันเองได้ ทั้ง ๆที่เธอร้ายใส่เขาในวันแรกพบ

ณใจเป็นหัวหน้าทีมขายสินค้าของบริษัทขายตรงที่เน้นเรื่องเรื่องเครื่องสำอาง ณใจดูแลเรื่องการ ขายของทางทีวีซึ่งเธอเป็นริเริ่มมากับ กานต์ หัวหน้างานของเธอ ทีมขายของทางทีวีของเธอประสบความสำเร็จอย่างน่าชื่นชม ณใจมีแฟนชื่อ อำนวย ซึ่งเขาบอกขอเลิกเธอในตอนที่เธอคิดว่าจะเขาจะขอแต่งงาน แต่ณใจก็ไม่ฟูมฟาย นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่รักล่ม แต่มันเป็นครั้งที่ 5 แล้ว ณใจเลิกเชื่อความรักที่สวยงามไปแล้ว

ณใจมีความจำเป็นต้องร่วมงานกับ คิส ดาราและเซเล็ปสาวชื่อดัง เจ้าของแบรนด์แฟชั่นเล็กๆ ที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งคิสเป็นทั้งเพื่อนและโจทก์เก่าของณใจ เพราะคิสเคยแย่งแฟนณใจมาก่อนสมัยเรียนมหาวิทยาลัย

อาลานมาเจอณใจบ่อยๆ แล้วชวนออกเดท แล้วก่อนที่ณใจจะตั้งตัว อาลานก็จูบปากณใจทำ
ให้ณใจหวั่นไหว ก่อนที่จะรู้ความจริงว่า แท้จริงแล้วอาลานก็คือนายเต้าหู้ เจ้าเด็กหน้าจืดเมื่อ 17 ปีก่อนนั่นเอง อาลานบอกณใจว่าเขากลับมาตามคำสัญญาและจะใช้ชีวิตร่วมกับณใจอย่างมีความสุข แต่ณใจโกรธมาก รู้สึกเหมือนถูกหลอก อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นอาลานก็ถือวิสาสะอยู่ร่วมชายคาเดียวกับณใจ

ณใจเป็นผู้หญิงที่ทุ่มเททำงานหนักมาก จนละเลยทั้งเรื่องชีวิตการเป็นอยู่ และการใส่ใจตัวเอง ในเรื่องชีวิตการเป็นอยู่ อาลานก็ช่วยดูแล ทั้งจัดระเบียบบ้าน ปลูกต้นไม้ หาของกินดีๆ มาไว้ในตู้เย็นแทนไฟเบอร์เจลที่เป็นอาหารอย่างเดียวที่ตู้เย็นบ้านนี้เคยมี แถมทำอาหารให้เธออีกด้วย และในแง่เรื่องของการใส่ใจตัวเอง อาลานได้ทำให้ณใจรู้จักตัวเองมากขึ้น จนทำให้เธอมาถึงจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิต นั่นคือทำให้รู้ใจตัวเองว่าที่แท้แล้วเธอหลงรักกานต์มาตลอดโดยไม่รู้ตัว แต่พอรู้ตัวว่ารักกานต์ ณใจก็อกหักแทบจะทันที เมื่อกานต์ไปคืนดีกับคิส ณใจเจ็บช้ำมาก ส่วนในเรื่องงาน ณใจมีความเห็นขัดแย้งกับคิส จนถึงขั้นแยกกันเดินคนละทาง ปรากฏว่าทางของณใจนั้นล้มเหลวเข้าขั้นสร้างสถิติบ๊วย ขณะที่ทางของคิสไปได้อย่างสวยงาม คิสเอาชนะณใจได้ทั้งในเรื่องการงานและความรัก ณใจเกลียดคิสสุดๆ

ลูกทีมสาวๆ ของณใจก็มีปัญหาเรื่องความรักเช่นกัน เมเปิ้ล คบกับแฟนหนุ่มชื่อทะนง ไม่มีงาน
ทำ กำลังมุ่งมั่นกับการสอบเนฯ ทำให้ไม่มีเงิน ไม่ได้เที่ยว ไม่มีงบเดท ต้องแอบกุ้งกิ้งกันแบบหลบ ซ่อน ๆ ดูอนาถา เมเปิ้ลเป็นคนเดียวที่สามารถจ่ายได้และเป็นฝ่ายเดียวที่มีบัญชีเงินฝากเพื่ออนาคต เมเปิ้ลไม่มีความสุขกับสภาวะแบบนี้ ในที่สุดก็ไปไม่รอด ทะพงเลิกกับเมปี้ล แม้ว่าเขาจะสอบติดเนฯแล้วก็ตาม แต่ในมุมของทะนง เมเปิ้ลสนใจเรื่องความมั่นคงมากกว่าตัวเขา
ทางด้าน รัชนู ก็แช่บไม่เบา เธอเป็นสาวโสดไร้ภาระ ไม่มีแฟน เธอใช้ชื่อของเมษา แถมลดอายุ
ลง 9 ปี ในการคบกับคู่นอนที่เจอทางเน็ต เป็นอาจารย์มหาลัยไก่อ่อนชื่อ ทชะ ทั้งคู่ดูพึงพอใจกันมากในขณะที่รัชนูกำลังมีความสุข ความทุกข์ก็มาเยือนแบบไม่ทันตั้งตัว เธอมีอาการหมดระดูก่อนวัย แถมด้วยตั้งครรภ์ รัชนูเจอแบบนี้ถึงกับไปไม่เป็น แต่เพื่อนร่วมงานกลับไม่อาทรร้อนใจอะไรด้วย โดยเฉพาะณใจ ประกาศชัดเจนว่าที่ทำงานคือที่ที่เรามาทำงานกัน ไม่สนใจเรื่องส่วนตัวกัน แต่ดูเหมือนว่ารัชนูไม่มีเพื่อนที่อื่นอีกนอกจากเพื่อนที่ทำงาน การถูกปฏิบัติเช่นนี้ทำให้รัชนูรู้สึกเคว้งคว้าง น้อยใจมาก อาลาน เตือน ณใจ ให้มีความอกเห็นใจ และเจ้ากี้เจ้าการจน ณใจแสดงตัวเป็นเพื่อนของรัชนู ในยามที่เธอกำลังต้องการกำลังใจ ทำให้รัชนูรู้สึกดีขึ้นมาก

คิส กับ กานต์ ไปไม่รอด เพราะต่างคนต่างยึดมั่นในแนวคิดของตัวเอง คิสตัดใจจากกานต์ไม่ได้
อยากเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง แต่เธอกลับพบว่า กานต์กับณใจเริ่มถักทอใจกัน คิสก็วางแผนทำดีกับณใจ อ้างความเป็นเพื่อน ช่วยณใจอย่างเต็มความสามารถเพื่อให้ณใจ "ยั้งดาบใต้ไมตรี" ไม่สานต่อกับกานต์เพื่อเห็นแก่เธอ การทุ่มเททำงานของศิสทำให้ณใจประสบความสำเร็จอย่างงดงาม แต่ณใจไม่ยั้งดาบอย่างที่ศิสคิด ณใจแทงตัดขั้วหัวใจคิสด้วยการขอเดทกับกานต์ แทบจะทันทีที่รู้ผลความสำเร็จ คิสเจ็บปวดมาก

ณใจบอกอาลานว่าเธอรู้ทันคิส แต่ต่างคนต่างหลอกใช้กัน และคิสก็เคยแย่งแฟนเธอก่อน เธอ
เอาคืนมันผิดตรงไหน เรื่องนี้ทำให้อาลานผิดหวังในตัวณใจมาก นี่ไม่มชณใจที่เขาเคยรู้จักเมื่อ 17 ปีก่อน คนละคนโดยสิ้นเชิง

ณใจกับอาลานตกลงคบเป็นแฟนกัน อาลานเจ็บปวดหัวใจ เขาต้องพยายามหยุดยั้งความเห็น
แก่ตัวของตัวเอง ทำให้ให้มีความสุขถ้าณใจมีความสุข แต่อาลานก็ทะเลาะกับณใจจนได้ เพราะอาลาน รู้สึกว่ากานต์ไม่ได้รักณใจจริง และในการทะเลาะกันครั้งนี้ลุกลามจนถึงขั้นอาลานออกจากบ้านไปอยู่โรงแรม

เมื่อไม่มีอาลาน ณใจพบว่าทุกอย่างไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ขณะเดียวกัน การที่อาลานได้มอบ
บางอย่างที่เรียกว่า การใส่ใจตัวเอง ทำให้เธอเริ่มตั้งคำถามว่ากานต์รักเธอจริงไหม และเธอก็พบคำตอบว่ากานต์ไม่ได้รักเธอ มันป็นความพยายามรัก ณใจรู้ดีว่าแบบนี้มันไปไม่รอด ณใจขอจบความสัมพันธ์กับกานต์

รัชนูเป็นกาวใจเชื่อมความสัมพันธ์ของณใจกับคิส ให้เพื่อนเก่าสองนางได้กลับมาเป็นเพื่อนกัน
อีกครั้ง ณใจประสบความสำเร็จในงานที่เธอทำอีกขั้น ได้เลื่อนตำแหน่ง ทุกอย่างดูดีขึ้น ยกเว้นอย่างเดียว คืออาลานยังไม่กลับมาหาเธอ

เมเปิ้ลพบรักใหม่ซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหนไกล คือเมษา หนุ่มในทีมเดียวกันนั่นเอง เมษาไม่มีปัญหา
เรื่องปัจจัย ทำให้เมเปิ้ลมีความสุข และเขายังสอนให้เธอรู้จักตัวเอง จนเมเปิ้ลต้องการจะลาออกเพื่อไปเที่ยวซักปีนึง เมษาโกรธมาก รับไม่ได้ เมเปิ้ลทำใจ รักครั้งใหม่ของเธอคงต้องจบลง แต่แล้วหลังจากยื่นใบลาออก เมษากลับพาเธอไปซื้อกระเป๋าเดินทาง กล้อง เพื่อให้เธอได้ระลึกเขา...ถ้าเธอยังมีความเป็นคน ในหนึ่งปีนี้เธอจะต้องไม่ลืมว่าใครซื้อของพวกนี้ให้... ฟังดูทั้งโคตรเขี้ยวและโรแมนติกในเวลาเดียวกัน


รัชนูยอมบอกความจริงให้ทชะรู้หลังจากปิดบังมานานว่าเธอท้องกับเขา และท้องแฝดซะด้วย
ทชะตกใจ เขาก็รักอิสระไม่ต้องการมีภาระเหมือนรัชนู แต่เวลาผ่านไป สัญชาติญาณความพ่อก็ตื่นขึ้น มันมีการชักเย่อในใจระหว่างความเป็นอิสรชนกับความเป็นพ่อ ทั้งรัชนูและทชะได้มีโอกาสเห็นพ่อแม่ที่เลี้ยงลูกแบเบาะ มันหนักหนาสาหัสกว่าที่คิด จนทชะคิดว่าเรื่องแบบนั้นตัวเองทำไมได้แน่ๆแต่เมื่อเวลาผ่านไปเขาค่อยๆ เพิ่มบทบาทในการช่วยรับผิดชอบดูแลเจ้าตัวน้อยส์( 2 ตัว ) ที่กำลังออกมาดูโลก และกลายเป็นว่าที่คุณพ่อที่เห่อลูกตั้งแต่ยังไม่คลอดออกมา สร้างความประทับใจให้รัชนู เธอค่อยๆ เปิดใจตัวเองยอมรับชายแปลกหน้าในเน็ตให้เข้ามาในชีวิตเธอเองจากที่เคยคิดว่าอยู่คนเดียวได้ไม่ต้องการใคร

 

กานต์ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริหารให้ไปดูแลกิจการของบริษัทที่ต่างประเทศ คนที่มาส่งเขา
ที่สนามบินคือศิส คิสมาเพื่อบอกว่าเธอยังจะรอเขา เธอยังมีความหวัง ณใจกับอาลานอยู่ในภาวะหัวเลี้ยวหัวต่อ การที่ณใจจะก้าวไปหาอาลานไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด อาลานรักเธอจริงใจ เรื่องนี้ไม่ต้องสงสัย อาลานคือคนที่ทำให้ณใจรู้สึกเชื่อมั่นในความรักอีกครั้ง แต่ความรู้สึกนี้นั่นเองกลับทำให้เธอกลัว เพราะถ้ามันพังลงอีก รสชาติคงสุดบรรยายเกินจะทน มันคือการก้าวไปหาความสุขที่เธอใฝ่ฝัน แต่มันก็คือความเสี่ยงที่จะตกจากยอดเขาเช่นกัน

อาลานใจแข็งไม่ยอมเดินไปหาณใจ ครั้งนี้ณใจต้องตัดสินใจด้วยตัวเอง ซึ่งในที่สุด ณใจ ก็ กลับ
เป็นณใจคนเดิมเมื่อ 17 ปีก่อน สาวน้อยที่เชื่อมั่นในความรัก เธอก้าวข้ามภูเขาในใจ มาหาอาลานและบอกรักเขา ... 17 ปีผ่านไป อาลานได้ทำตามสัญญาของเขาแล้ว เขากลับมาหาณใจ เพื่อทำให้เธอมีความสุข เจ้าเต้าหู้กับจุ๊บแจงสวมกอดกันแนบแน่น และจูบกันอย่างดูดดื่ม ติดตามชม I Need Romance รักใช่ไหมที่หัวใจต้องการ ทุกวันจันทร์ - อังคาร ที่ TrueID ทางช่อง True Asian Series HD (ช่อง 120, 239)  เวลา 20.00 น. และ  ดูออนไลน์ผ่านแพ็กเกจ ทรูไอดี พลัส เวลา 21.30 น. เริ่ม 21 มิถุนายนนี้

รายชื่อนักแสดง I Need Romance รักใช่ไหมที่หัวใจต้องการ

  • แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ รับบท ณใจ
  • นิว ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ  รับบท อาลาน
  • เป๊ก เปรมณัช สุวรรณานนท์ รับบท กานต์ 
  • น้ำหวาน กรรณาภรณ์ พวงทอง รับบท คิส 
  • มิ้นท์ มิณฑิตา วัฒนกุล รับบท รัชนู  
  • แคทย่า คัทรียา เทพชาตรี รับบท เมเปิ้ล 
  • เทมส์ สรรพกิจ รับบท ทชะ
  • เป๊ปเปอร์ ภานุโรจน์ เฉลิมกิจพรทวี รับบท เมษา 
  • บูม จิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต รับบท รับบทโดย 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เรื่องย่อละครอื่นๆ