เรื่องย่อละคร เงา

เรื่องย่อละคร เงา
20 มกราคม 2557 ( 18:52 )
47K

เงา

ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น.

ทางช่อง 7 สี

ตัวอย่างละคร

เงา

          ในยุคสมัย ที่คนไทยเชื่อเรื่อง บาปบุญคุณโทษ และ กฎแห่งกรรม ดังจะเห็นได้จากการมีกิจกรรมการสวดมนต์ และ ทำบุญ ถือศีล มากมาย การนำเสนอเรื่องราวที่ให้คุณค่าทางความสำนึกและความเกรงกลัวต่อบาป ภาพอันน่าเกรงกลัวของบทลงโทษ ผู้กระทำความผิด รวมทั้งยังโยงใยไปกับเรื่องราวของความรักและความดีของตัวละครต่างๆ จึงน่าที่จะกระตุ้นความสนใจ ให้ผู้ชมต้องคอยติดตามชม

          เงา บทประพันธ์แสนรักของ โรสลาเรน หรือ คนเดียวกับ ทมยันตี นำเสนอเรื่องราวของ กฎแห่งกรรม ผ่าน ยมบาล วสวัต ที่แฝงมาในร่างมนุษย์ เพื่อลงโทษผู้กระทำผิดที่แม้กฎหมายเอื้อมมือไม่ถึง แต่..หัตถ์ของยมบาล..ย่อมเอื้อมถึง และจัดการด้วยความยุติธรรม ตาม กฎแห่งกรรม ของแต่ละบุคคล

เงา...ที่จะติดตามมนุษย์ทุกรูปทุกนามไม่ว่างเว้น

เงา...ที่จะแลเห็นทั้งความดี ความชั่ว ของผู้กระทำ

เงา...ที่วันหนึ่งจะปรากฏขึ้นข้าง ๆ และพร้อมที่จะยื่นหัตถ์อันเยือกเย็นมาแตะเบา ๆ บางที

เงา นั้นจะกำลังประทับอยู่ใกล้ ๆ เรา แล้วกระมัง.....


          ท่านชายวสวัต (รัฐพงศ์ ธนะพัฒน์) พระยามาร ที่แฝงมาในหมู่มวลมนุษย์ เพื่อเป็นประจักษ์พยานแห่งกรรมดี และ กรรมชั่วของมนุษย์ และมีน้อยรายที่หันหลังให้กับความชั่ว และกิเลสของตนเอง ทำให้ท่านชายมีความขุ่นใจ มองเหล่ามนุษย์อย่างกราดเกรี้ยวผิดหวัง

          เมื่อพบ อิศรา (รังสิต ศิรนานนท์) เขาเป็นคนที่เคยเกี่ยวพันกับท่านชายในอดีตชาติ ทีพร้อมจะรับหน้าที่แทน ท่านชายวสวัต ได้ ท่านชาย เลือกจะใกล้ชิดของอิศรา ว่าเขาจะหนีพ้นการล่วงพ้นจากกิเลศของตนได้หรือไม่ ในขณะที่อิศรา กำลังอยู่ในระหว่างการตัดสินที่จะหลอกหญิงสาวจิตใจงามอย่าง เจริญขวัญ (วริฎฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร) ให้หลงรักเพื่อยกมรดก บ้านเดิมของคุณย่าของอิศราคืนแก่เขา เจริญขวัญเองก็อดีตผูกพันอย่างลึกซึ้งกับ ท่านชายวสวัต เช่นกัน ทำให้ท่านชายที่ชื่นชม เจริญขวัญ ต้องเก็บความขุ่นเคือง อิศราไว้ภายใน เพราะมิอาจ แก้วิบากกรรม ของผู้ใดได้ด้วยมิใช่หน้าที่ของท่าน


          ในขณะที่ท่านชายวสวัต แสดงความชื่นชมอ่อนน้อม เมตตาจนเหมือนรัก แก่ เจริญขวัญ ทำให้ ชาลินี (มรกต กิตติสาระ) ญาติของอิศราและเจริญขวัญ ที่หลงรัก ท่านชาวสวัต ขนาดยอมทำได้ทุกอย่าง มีความริษยาเจริญขวัญอย่างรุนแรง และพยายามเสี้ยมให้อิศรา หลอกให้เจริญขวัญ หลงรักให้ได้เพื่อปัดเจริญขวัญให้พ้นทาง แต่แม้นว่า ในที่สุดแล้ว เจริญขวัญจะเลือกรัก อิศรา แต่ยังไม่พอเพียงที่จะทำให้ ท่านชายวสวัต หันมามอบรักและมองชาลินีด้วยแววตายกย่องเหมือนที่มองเจริญขวัญไปได้ ชาลินียิ่งแค้นหนัก จนไปทำร้ายเจริญขวัญด้วยคำพูด จนเจริญขวัญ ซึ่งเป็นโรคหัวใจอยู่แล้ว ตายไป ยังความสะเทือนใจอย่างที่สุด แก่อิศราที่รักเจริญขวัญอย่างจริงใจและกำลังพร้อมจะกลับตนเป็นคนดี ท่านชายกริ้วหนัก ชาลินีตัดสินใจปลิดชีวิตตนเอง เพื่อจะรู้ว่า ความรักของเธอที่มีต่อท่านชาย ไม่ต่างจาก รักของทาสที่รักนาย...ที่เธอเคยอยู่ใน นรก มาก่อนชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่


ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety 
เรื่องย่อละครอื่นๆ