บทละครโทรทัศน์ ซีรี่ส์เลือดมังกร เรื่อง สิงห์ ตอนที่ 16

บทละครโทรทัศน์ ซีรี่ส์เลือดมังกร เรื่อง สิงห์ ตอนที่ 16
21 เมษายน 2558 ( 16:44 )
62.2K
1
ซีรี่ส์เลือดมังกร เรื่อง สิงห์ ตอนที่ 16
22 หน้า

บ้านทรงกลด กรรมการแก๊งนับสิบคนทยอยเดินเข้าไปในบ้าน ทรงกลดเดินเข้ามาด้วยสีหน้าเคร่งขรึมพร้อมที่จะเป็นผู้นำเพื่อจัดการปัญหาทุกเรื่องที่กำลังดาหน้าเข้ามา มีอันกับปอเดินตามหลัง ทรงกลดหยุดยืน ดูมีอำนาจ ต่อหน้ากลุ่มกรรมการแก๊งรุ่นอาวุโสทั้งหลาย อันกับปอหยุดยืนเยื้องหลังขนาบซ้ายขวาของทรงกลด

ปอประกาศ “ผมขอประกาศให้ทุกคนรู้ว่า นับตั้งแต่นี้ต่อไป นายน้อยทรงกลดจะขึ้นดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเขี้ยวสิงห์ มีอำนาจหน้าที่เทียบเท่านายใหญ่ทุกประการ!”  

กรรมการนิ่งฟังไม่โต้แย้ง ความเป็นลูกชายแท้ๆ ของทรงกลด มีสิทธิ์ที่จะขึ้นเป็นหัวหน้าแก๊งอยู่แล้ว

“ผมจะทำหน้าที่หัวหน้าแก๊งเขี้ยวสิงห์จนกว่านายใหญ่จะหายจากอาการป่วย ทุกอย่างจะเป็นไปตามเดิม ผมขอให้ทุกท่านร่วมแรงร่วมใจทำหน้าที่ของตัวเอง ต่อไปเพื่อแก๊งของเรา ผมขอรับรองว่า ผมจะทำงานแทนนายใหญ่อย่างสุดความสามารถ!”

กรรมการแก๊งก้มหัวยอมรับทรงกลดแต่แล้วทุกคนก็ต้องชะงัก

“นั่นมันหน้าที่ของผมไม่ใช่หรือครับ นายน้อย!” ทุกคนหันไปมอง หมงเดินกร่างเข้ามาอย่างเอาเรื่อง อันและลูกน้อง 4-5 คนขยับตัว เตรียมพร้อมจะปกป้องทรงกลด แต่ทรงกลดยกมือขึ้นห้าม หมงเดินเข้ามาประจันหน้ากับทรงกลด “คนที่ขึ้นรับตำแหน่งแทนนายใหญ่ต้องเป็นผม!”

อันคัดค้าน “นายน้อยเป็นลูกชายคนเดียวของนายใหญ่ ไม่มีใครเหมาะสมที่จะขึ้นรับตำแหน่งแทนนายใหญ่เท่านายน้อยอีกแล้ว!”

หมงไม่ยอมแพ้ “ฉันก็เป็นลูกของป๊าเหมือนกัน! ที่สำคัญป๊ารับปากฉันไว้แล้วว่า จะยกตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเขี้ยวสิงห์ให้กับฉัน!”

ทรงกลดไม่สนใจ “แกไม่ใช่ลูกของป๊าอีกต่อไปแล้ว นับตั้งแต่วันที่แกทำเรื่องชั่วๆในวันนั้น!”

หมงตั้งใจโวยเสียงดัง “ฉันทำเรื่องชั่วๆอะไร พูดออกมาเลยสิ หรือจะให้ฉันพูดเองว่า ฉันทำอะไรลงไป! คนจะได้รู้ว่าแก๊งเขี้ยวสิงห์มันเน่าเฟะแค่ไหน” ทรงกลดหันไปมองอันโดยไม่ต้องสั่ง อันตรงเข้าจับตัวหมงที่พยายามขัดขืนแต่สู้แรงอันไม่ได้ “เฮ้ย! ปล่อย! ไอ้อันปล่อยฉัน!”

อันล็อคตัวหมงพาตัวออกไป พร้อมลูกน้อง 2 คนเดินตามไปด้วย ทรงกลดหันกลับมาที่กลุ่มกรรมการบริษัทดำเนินการประชุมต่อ โดยไม่ใส่ใจการอาละวาดของหมง “ผมขอให้คำมั่นว่า แก๊งเขี้ยวสิงห์ของเรายังมุ่งมั่นทำในสิ่งดีงาม ฉะนั้นคนเลวจะอยู่แก๊งของเราไม่ได้!” ทรงกลดมุ่งมั่นที่จะสานงานของเจ้าสัวตงต่อไป และคนเลวที่ต้องกำจัดคนแรกคือหมง!


22 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง