บทละครโทรทัศน์ สองรักสองวิญญาณ ตอนที่ 10 หน้า 4

บทละครโทรทัศน์ สองรักสองวิญญาณ ตอนที่ 10 หน้า 4
25 เมษายน 2558 ( 11:50 )
226.6K
สองรักสองวิญญาณ ตอนที่ 10
15 หน้า

อนวัช วรานุช รัชนียิ้มขำๆกัน มีความสุข   

สัญญาที่แอบมองอยู่ไกลๆ ค่อยๆทำเนียนหัวเราะร่วนเข้ามาด้วย “ในที่สุด เรื่องราวก็จบลงด้วยดี...ทั้งคู่คน..”  สัญญาโอบรัชนี “และคู่ผี...อยู่กันที่บ้านอมตวงศ์อย่างมีความสุข ห๊ะๆๆๆ!!!”

รัชนีจับสัญญาทุ่มพื้นทันที  สัญญาตกใจนึกว่าจบเรื่อง “ออกไปจากบ้านชั้น! ชั้นรู้ว่าคุณรักนังสองคนนั้นมาก ถึงขนาดจะฆ่าชั้นตายรอบสอง เพราะฉะนั้นก็ไปอยู่กับมัน!”  

“เมียจ๋า!!” 

“ไม่ต้องมาจ๋า ชั้นพูดจริง!” 

สัญญาชะงัก รัชนีจ้องหน้าเอาจริง สัญญายังไม่สลด คิดว่ารัชนีคงงอน ทำเนียน “ก็ได้จ้ะ...ถ้าเมียไม่อยากเห็นหน้าผัว ผัวไปก็ได้...” สัญญาแสร้งทำซึม หันหลังเดินออกไป ผ่านอนวัชและวรานุชก็แอบกระซิบ “ยังงอนอยู่ เดี๋ยวพรุ่งนี้พี่มาง้อก็หาย...ดูลีลาพี่ไว้นะจืด...”

อนวัชกับวรานุชส่ายหน้าด้วยความระอาสัญญา สัญญาออกไป แต่พอคลัอยหลังสัญญา น้ำตาของรัชนีที่พยายามกลั้นไว้ก็กลั้นไม่อยู่แต่ก็ต้องพยายามใจแข็ง วรานุชและอนวัชต่างพากันมองด้วยความสงสารรัชนี

 

สัญญานอนอยู่บนต้นไม้ สบายใจ นึกไปเรื่อยว่าพรุ่งนี้เช้าจะง้อรัชนีวิธีไหนดี “พรุ่งนี้จะเอาอะไรไปง้อเมียจ๋าดีน้า ดอกไม้ก็ธรรมดาไปหน่อย..ชวนเอลวิสมาร้องเพลงง้อเมียจ๋าดีกว่า  ไม่ได้ๆๆ ร้องเองดีกว่า เดี๋ยวเอลวิสจีบเมียเรา ห๊ะๆๆ ว่าแล้วก็ไปผับ หาที่ซ้อมเต้นซะหน่อยดีกว่า...”  สัญญาลุกมาเต้นเอลวิสยุกยิก ร่าเริงออกไป ยังคงไม่รู้ถึงชะตากรรมตัวเอง

 

วรานุชอยู่ในชุดนอนกำลังหวีผมอยู่หน้าโต๊ะเครื่องแป้ง อนวัชที่อยู่ในชุดนอนเช่นกันก็เดินเข้าหาวรานุช และพาวรานุชมานั่งที่เตียงนอนวรานุชยิ้มอายๆ 

อนวัชเอาพระแขวนคอให้วรานุช ที่คออนวัชก็แขวนพระเหมือนกัน “ต่อไปนี้ ผีจะสิงเราสองคนไม่ได้อีกนะจ๊ะ เราสองคนจะได้มีความสุขกันเหมือนเดิม”

วรานุชยิ้มเข้ากอดอนวัช ดีใจที่ได้สามีคนเดิมกลับมา “ต่อไปไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น นุชจะเชื่อใจวัชนะคะ เพราะเวลาไม่โดนผีสิง วัชคือสามีที่น่ารักที่สุด...”

อนวัชยิ้ม แกล้งวรานุชโดยการเล่นเป็นสัญญา “จริงเหรอจ๊ะเมียจ๋า...”

วรานุชตกใจนึกว่าสัญญาสิงอนวัช ตบหน้าอนวัชเพี๊ยะ!จนหน้าหัน พอหันกลับมาเลือดกำเดาไหล อนวัชรีบพูดเป็นตัวเอง “ผมเองๆ!! ผมแหย่เล่น...”

“อ่าว...วัชน่ะ เจ็บไหมคะเนี่ย...”

อนวัชมองหน้าวรานุชแล้วจะยื่นหน้าไปหอมแก้ม ทันใดนั้นได้ยินเสียง ปึ่งๆๆๆๆๆ!!! อนวัช วรานุชชะงักมองหน้ากันแปลกใจว่าเสียงอะไร 


15 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง