ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

บทละครโทรทัศน์ สายลับจับแอ๊บ ตอน 9 หน้า 4

บทละครโทรทัศน์ สายลับจับแอ๊บ ตอน 9 หน้า 4
Pannaput_tvs
21 มิถุนายน 2560 ( 10:37 )
448.8K
สายลับจับแอ๊บ ตอน 9
20 หน้า

จุงเบที่ยืนอยู่ข้างเควินก้าวเข้ามาชิดกัน ไลออนกับคฑาเห็นจุงเบคู่กับเควินไปแล้ว เลยเดินเข้ามายืนใกล้กันยักคิ้วกันเล็กน้อย

“เดี๋ยวครูจะให้หลับตาแล้วตามหาคู่ของเราให้เจอโดยใช้เพียงการสัมผัสเท่านั้น ห้ามใช้เสียง วิธีเล่นก็คือ ให้เด็กๆทุกคนหลับตา เมื่อคลำเจอคนที่อยู่ตรงหน้าก็ให้ใช้ความรู้สึกว่าคนตรงหน้าใช่คู่ของเราหรือไม่ โดยใช้การสัมผัสมือ จำความนุ่ม-กร้าน อุณหภูมิของมือ ลักษณะของมือคู่เราไว้ให้ได้ เข้าใจมั้ยคะ” หนุ่มๆพยักหน้ากันพอเข้าใจ

“ถ้าอย่างนั้นตอนนี้ ใครที่มีเครื่องประดับถอดออกให้หมดนะคะ ทั้งนาฬิกา แหวน ใครใส่เสื้อแขนยาวพับแขนขึ้นไปด้วยนะคะ เราจะสัมผัสกันแค่มือไม่ลามขึ้นไปถึงข้อศอกเนอะ  พร้อมแล้วก็ลองสัมผัสมือของคู่เราได้เลยค่ะ”

 

ไลออน เควิน คฑา เควิน ถอดเครื่องประดับออก พาทียืนมองอยู่วงนอก ยกมือขึ้นมากอดอก เห็นว่าที่มือพาทีมีนาฬิกา ครูกุ๊กไก่เดินไปบรรยายไป สี่หนุ่มก็สัมผัสมือกันไป เห็นจุงเบหลับตาคลำมือของเควินยิ้มๆ

“ดีค่ะ ค่อยๆสัมผัส จำทุกสิ่งของคู่เราให้ได้ อุณหภูมิ ความเรียวยาวของนิ้ว อุ้งมือจะหลับตาก็ได้ ปล่อยความคิดอื่นๆไป โฟกัสอยู่แค่สิ่งที่อยู่ตรงหน้าเรานะคะ”

คฑากับไลออนแกล้งกัน จิกมือใส่กัน แล้วดูเหมือนจะแอบส่งซิกอะไรบางอย่างให้กัน ครูกุ๊กไก่เห็น

“ไม่มีการแอบนัดแนะโค้ดลับ ส่งซิกกันนะคะเด็กๆ ซื่อสัตย์ต่อตนเองนะคะ”

คฑากับไลออนชะงักแล้วหลุดขำออกมาที่โดนจับได้ เลิกส่งซิก หันมาตั้งใจหลับตา คลำมือเพื่อน พรนางฟ้าจ้องคฑากับไลออนแน่นิ่ง  แอบถ่ายรูปตอนที่สองคนนี้หัวเราะให้กันเอาไว้ “เอาล่ะ ทีนี้ขอให้ทุกคนหลับตา แล้วเดี๋ยวครูบอกว่าเริ่ม ให้ทุกคนออกเดินตามหาคู่ของตัวเองได้เลยนะคะ”

สี่หนุ่มหลับตา ครูกุ๊กไก่เดินมาจับแต่ละคน แยกไปอยู่ที่แต่ละมุมของห้อง ให้ไกลจากคู่เดิมของตนเอง

“ใครเจอคู่ของตัวเองแล้วให้นั่งลง แต่อย่าเพิ่งลืมตานะ... เริ่มได้ค่ะ”

สี่หนุ่มเดินสะเปะสะปะ ตามหาคู่ของตัวเอง เควินเดินมาเจอคฑาเป็นคู่แรก สองคนคลำๆมือกันและกัน สงสัย แต่ก็รู้สึกว่าไม่ใช่ ทั้งคู่เดินเปะปะไปหาคู่ตัวเองต่อไป ครูกุ๊กไก่วิ่งมากระซิบพรนางฟ้า “น้องแองจี้ ไปช่วยเป็นตัวหลอกให้ครูหน่อยค่ะ”

พรนางฟ้างงๆ แต่ก็เดินออกไปโดยไม่ต้องหลับตา คฑาเดินมาพอดีคลำเจอพรนางฟ้า คฑาคลำๆมือพรนางฟ้าแล้วสงสัย พรนางฟ้าลุ้นๆขำๆ

“ใจเย็นๆ ค่อยๆนะคะ มือที่เราจับอยู่ใช่มือของคู่เรารึเปล่า ใช้ความคุ้นเคยนะคะ คู่ไหนที่ไม่ใช่ก็ค่อยๆเดินออกมา ไม่ต้องไปปัดมือเพื่อนทิ้ง”

เสียงหัวเราะดังมาจากหนุ่มๆที่หลับตาอยู่ เห็นหน้าไลออนหัวเราะดังมาก รู้เลยว่าปัดมือคนอื่นทิ้งไปแล้ว คฑารู้สึกว่านี่ไม่ใช่มือคู่ตนเองก็ผละไป พรนางฟ้ายืนงงๆ ไม่รู้ว่าควรทำไรต่อ ก็มีมือหนึ่งมาคลำโดนแขนพรนางฟ้า พรนางฟ้าหันไปเห็นเป็นไลออน .. พรนางฟ้าอึ้งๆ ... ไลออนคว้ามือพรนางฟ้ามาสัมผัส คลำ...คลำ พรนางฟ้าลุ้นมาก พาทีจ้องพรนางฟ้าตาไม่กะพริบไลออนจับมือพรนางฟ้าอยู่ใบหน้าสงสัยอย่างเห็นได้ชัด แล้วอยู่ๆไลออนก็ลืมตาขึ้นมา “นั่นไง! มือแองจี้จริงๆด้วย!


20 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง