ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

บทละครโทรทัศน์ เลือดตัดเลือด ตอนที่ 5 (2/2) หน้า 5

บทละครโทรทัศน์ เลือดตัดเลือด ตอนที่ 5 (2/2) หน้า 5
11 กรกฎาคม 2558 ( 11:43 )
734K
เลือดตัดเลือด ตอนที่ 5 (2/2)
16 หน้า

“ใครกันแน่ที่หาเรื่องใส่ตัว  ถ้าภาคีของคุณไม่ทำธุรกิจแบบนั้นเรื่องนี้ก็ไม่เกิดขึ้น” อนาวิลเอ่ย

โชวสงสัย “แกพูดเรื่องอะไรกันวะ ?!” 

 

หลังจากนั้นบ โชวเดินครุ่นคิดถึงเรื่องที่อนาวิลพูดอยู่ในสวนที่เกิดเหตุเมื่อตอนกลางวัน แต่ตอนนี้พวกอินทรีพิฆาตเคลียร์สถานที่ทุกอย่างเรียบร้อย  เป็นปกติแล้ว โชวก็หันไปสะดุดตากับอะไรบางอย่างบนพื้น ซึ่งก็คือเม็ดยาบ้าที่หลุดรอดหลงเหลือบนพื้นในซอกต้นไม้  จึงไม่มีใครสังเกตเห็น โชวเอื้อมมือไปหยิบยาเม็ดนั้นมาดู เห็นตัวอักษรจีนบนเม็ดยา โชวมองยาเม็ดนั้นอย่างสนใจ

 

โชวนึกย้อนไปแล้วก็มองเม็ดยาที่มีตัวอักษรจีนอยู่ในมืออย่างครุ่นคิด สักพักเสียงประตูเปิด โชวรีบซ่อนยา

เม่ยเดินมา เอาชามบะหมี่เกาหลีเพิ่มชีสกับสาหร่ายของโปรดโชวมาวางไว้เหมือนง้อ “คุณชาย...”

โชวไม่มองเม่ย ลุกขึ้นอุ้มลูกเสือ แล้วคุยกับมัน ทำเหมือนไม่เห็นเม่ย “ชั้นง่วงแล้ว แกล่ะ? เราไปนอนกันดีกว่า”  โชวเดินอุ้มลูกเสือเดินออกไปเลย 

เม่ยมอง ตามสีหน้าเศร้า หนักใจ อยากจะอธิบาย

 

เช้าวันใหม่ อนาวิลมีสีหน้าไม่สบายใจนั่งอยู่ในห้องทำงานนัท นึกถึงคำพูดดุจดาว “ก็แค่จะเตือนสติว่าเฮียรู้จักพี่นัทมาก่อนชั้นด้วยซ้ำ ทำไมเฮียไม่เชื่อมั่นในตัวพี่นัท”  อนาวิลคิดใคร่ครวญ นึกถึงเหตุการณ์เมื่อวานนี้

 

อนาวิลสู้กับคนร้ายคนนึงสองคนอยู่ อีกสองคนมองหน้ากัน ชายคนพี่ควงปืนขึ้นแล้วเล็งเข้าด้านหลังของอนาวิล  เพื่อจะฆ่าตอนทีเผลอ “ตายซะ!”

นัทวิ่งมาจากไหนไม่รู้เห็นเข้าพอดี “ไอ้วิน !!!”

ชายคนพี่กำลังจะเหนี่ยวไกปืน  ยิง ปัง ! จังหวะนั้นเอง  นัทกระโดดเอาตัวพุ่งเข้าไปรวบตัวอนาวิลให้หลบลูกกระสุน  ทำให้กระสุนเฉียดนัทไป แต่โชคดีไม่เป็นอะไร ทั้งอนาวิลและนัทปลอดภัย

 

อนาวิลนึกย้อนไปในอดีต ทั้งคู่เข้ารับการฝึกภาคพิเศษร่วมกับเพื่อนนักเรียนตำรวจคนอื่นๆ อนาวิลกับนัทคอยช่วยเหลือกันสู้กับอีกกลุ่มผู้ฝึก ช่วงนึง ในขณะที่ฝึก อนาวิลกับนัทยิงจนกระสุนปืนจำลองหมด ทั้งคู่หันหน้ามองกัน แล้วตัดสินใจสู้ด้วย สองมือเปล่าจนชนะทุกคน ทั้งเพื่อนๆ และครูฝึกปรบมือชื่นชม

 

ที่ห้องทำงานนัท หน่วยอินทรีพิฆาต  นัทเดินเข้ามาในห้องทำงานเจออนาวิลก็แปลกใจท“มีอะไรรึเปล่า” อนาวิลรู้สึกถึงความห่างเหินที่นัทมีต่อตัวเองอย่างเห็นได้ชัดก็ถอนใจ นัทเดินไปนั่ง “มีอะไรจะสอบสวนชั้นอีกก็ว่ามา” 

อนาวิลถอนใจ รู้ว่านัทประชด “ที่ผ่านมา ผมเข้าใจพี่ผิดเอง ขอโทษนะพี่” 

“ฮึ ?! แกจะมาไม้ไหนวะ ?” นัทมองอย่างแปลกใจ 


16 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง