ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

บทละครโทรทัศน์ เลือดตัดเลือด ตอนที่ 14 (2/2) หน้า 5

บทละครโทรทัศน์ เลือดตัดเลือด ตอนที่ 14 (2/2) หน้า 5
30 กรกฎาคม 2558 ( 12:10 )
734K
เลือดตัดเลือด ตอนที่ 14 (2/2)
17 หน้า

“โชวไม่ได้ทำ!” เม่ยครุ่นคิด “หมายถึงคุณชายไม่ได้ทำร้ายพ่อเหรอคะ” หลี่เฟยพยักหน้า เม่ยอึ้ง “ถ้าไม่ใช่คุณชาย  แล้วคุณชายจะยอมรับผิดทำไมคะ  ยกเว้นแต่... คุณชายยอมรับผิดแทนนายหญิง หรือว่าคนที่ทำร้ายพ่อคือนายหญิงคะ ?” หลี่เฟยพยักหน้า เศร้าเสียใจ เม่ยตกใจก่อนจะถอนใจ เพราะก็ไม่น่าแปลกใจ คิดไว้อยู่แล้ว “นายหญิงทำแบบนั้นทำไมคะพ่อ ?” หลี่เฟยหน้าเศร้า หันหน้าหนี ไม่อยากตอบ “ถ้ายังไม่อยากพูดถึง ก็ยังไม่ต้องพูดหรอกค่ะ ทำใจให้สบาย อย่าเครียดนะคะพ่อ” เม่ยห่ม ผ้าให้หลี่เฟย แล้วครุ่นคิดสีหน้าไม่สบายใจ

 

เม่ยเดินมาออกมาหน้าบ้านแล้วมาหยุดตรงหน้าต้นกุหลาบ ซึ่งตนเอาลงดิน ปลูกไว้หน้าบ้านแล้ว เม่ยมองกุหลาบแววตาเศร้า คิดถึงโชว “คุณชาย...”

อีกมุมหนึ่งที่ริมรั้วบ้าน โชวแอบยืนมองเม่ยอยู่ไกลๆ สีหน้าเศร้า ข้างๆ มีเจ้าเสือน้อย ยืนอยู่ด้วย โชวนั่งคุกเข่าคุยกับเสือน้อย “ไปอยู่กับคนที่แกรักนะ ฉันคงไม่มีโอกาสอีกแล้วแต่แกยังมีไปอยู่กับเค้าเถอะ” เจ้าเสือน้อยทำท่าไม่อยากไป มันเลียมือเป็นห่วงโชว “ฉันไม่เป็นไร  แกไปอยู่กับเม่ย ดูแลเม่ยแทนฉันด้วยนะ” โชวยิ้ม  แล้วลูบหัวเสือน้อย ปลอบใจมัน เจ้าเสือน้อยร้องออกมา เม่ยได้ยินเสียงคุ้นๆ ก็หันไปมองหา โชวถอดเชือกที่ร้อยกับปลอกคอออก แล้วสั่งเสือน้อย “ไป !”  เสือน้อยวิ่งรอดรั้วเข้าไปในบ้าน 

เม่ยที่ยืนอยู่ได้ยินเสียงก็หันไป เห็นเสือน้อยวิ่ง เข้ามาก็ดีใจ “เสือน้อย” เสือน้อยวิ่งกระโดดเข้าหาเม่ยอย่างดีใจ  เม่ยกอดเสือน้อยดีใจเช่นกัน โชวที่ แอบมองดูเม่ยกับเสือน้อยกอดกันก็ดีใจ “มาได้ไงเสือน้อย” เม่ยถาม เสือน้อยเห่คาบชายเสื้อเม่ยดึงไป เหมือนจะพาเธอไปพบใคร  เม่ยวิ่งตามมายังหน้าบ้านแต่กลังมองไม่เห็นใครแล้ว เม่ยเห็นเชือกที่โชวใช้คล้องกับปลอกคอ เสือน้อยหล่นอยู่ เม่ยเก็บมันขึ้นมา รู้ทันทีว่าโชวมาที่นี่ “คุณชาย !!” ทั้งเม่ยและเสือน้อยมองหาโชว  แต่ก็มองไม่เห็นอีกฝ่ายแล้ว เม่ยได้แต่รู้สึก เศร้า...   

 

โชวที่เดินหนีจากเม่ยมา เดินใจลอยตามทางมาเรื่อยๆ  รู้สึกเศร้าหดหู่มากแต่พยายามจะตัดใจ 

ขณะที่อีกด้านหนึ่ง ดุจดาวนั่งมองรูปนัท สีหน้าไม่ได้มีความสุขเลยสักนิด ข้างๆ มีชุด เจ้าสาวชุดยกน้ำชาแบบจีนร่วมสมัยที่วางไว้อยู่บนเตียง 

ส่วนเม่ยยืนนิ่งอยู่หน้าบ้านด้วยความ รู้สึกอัดอั้น โศกเศร้าในความรักที่ไม่อาจลงเอย 

 

โชวเดินกลับมาถึงหน้าบ้าน หยุดมองจากนอกรั้วเข้าไปในบ้านหลังใหญ่โต แต่ไม่มีความรักใดๆ อยู่ที่นั่น โชวลังเลใจจะเดินกลับเข้าไปดีไหม ถ้าเดินเข้าบ้านในวันนี้จะต้องถูกขังไว้ตลอดชีวิต เพราะพ้นคืนนี้ไปพรุ่งนี้จะต้องแต่งงาน แล้วโชวก็ตัดสินใจเดินเข้าบ้านไปด้วยสีหน้าไร้ความรู้สึก

 

เช้าวันรุ่งขึ้น ที่ต้นกุหลาบหน้าบ้านเช่าของเม่ย หญิงสาวเดินมายืนมองกุหลาบอย่าง ครุ่นคิด กับสิ่งที่ตนเอ่ยต่อว่า ตัดพ้อโชว และเรื่องที่พ่อของตนพยายาม จะบอกว่าเรื่องราวทั้งหมด ไม่ใช่เป็นฝีมือของโชว 


17 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง