บทละครโทรทัศน์ กลรักเกมมายา Love and Lies‬ ตอนที่ 13

บทละครโทรทัศน์ กลรักเกมมายา Love and Lies‬ ตอนที่ 13
Pannaput_tvs
16 กุมภาพันธ์ 2560 ( 18:51 )
139.7K
กลรักเกมมายา Love and Lies‬ ตอนที่ 13
13 หน้า

ผู้ช่วยผู้กำกับเตรียมตัวตีสเลต “roll sound...roll cam...slate action! “

แฮร์รี่ขี่มอเตอร์ไซค์ไปตามทางโดยมีเบลซ่อนท้ายอยู่ด้านหลัง ระหว่างทางที่แฮร์รี่ขับไปนั้น ก็มีระเบิดดังขึ้นมาตามจุดต่างๆ แฮร์รี่กำลังขี่ไปถึงระเบิดจุดที่สาม จู่ๆรถมอเตอร์ไซค์เกิดเสียหลักสไลด์ล้มลง แฮร์รี่ตั้งสติได้ดึงเบลเข้ามากอดเอาไว้ แล้วร่างของเบลในอ้อมกอดของแฮร์รี่สไลด์ไปกระแทกเข้ากับถังน้ำมันในจุดระเบิดจุดที่ 5 ทีมงานโดยรอบตกใจ ถังน้ำมันตำแหน่งที่ 5 ที่แฮร์รี่และเบลนอนขดตัวอยู่ระเบิดขึ้น

 

เหตุการณ์ก่อนหน้า ทีมงานและนักแสดงกำลังเตรียมตัวเพื่อถ่ายทำฉากขี่มอเตอร์ไซค์ แฮร์รี่ขับมอเตอร์ไซค์โดยมีเบลซ้อนท้ายอยู่ โล้ มุก เอิง นักข่าวเตรียมตัวถ่ายภาพ

เอิงชื่นชม “เท่สุดๆกันไปเลยอ่ะ”

โล้ปลื้ม “นั่นสิ มีแต่ภาพเด็ดๆ”

เอิงเปรย “ปล่อยภาพนี้ออกไปเมื่อไหร่ กระแสพุ่งแรงแน่ๆ”

โล้มองโลกในแง่ดี “ภาพดีๆแบบนี้พี่สมศักดิ์อาจจะเพิ่มเงินเดือนให้ก็ได้นะเว้ย” โล้กดชัตเตอร์รัวๆ เก็บภาพเบลและแฮร์รี่ โล้หันไปเห็นว่าทิมยืนมองเบลท่าทางหนักใจจึงเดินเข้าไปทัก “พี่เป็นอะไรหรือเปล่า หน้าตาดูเครียดๆ”

“กู’ไม่สบายใจเลยว่ะ”

“โห่พี่ดาราระดับนี้ เล่นฉากนี้เองด้วย เขาต้องเตรียมแผนเซฟความปลอดภัยมาตั้งแต่ก่อนมาเมืองไทยแล้วไหมพี่ โปรดักชั่นฮอลลิวู้ดเลยนะ ไม่ต้องห่วงหรอก”

ทิมเห็นภาพแว๊บของหน้าเบลตอนหันมามองทิมก็ตัดสินใจรับเล่นจริงฉากนี้ “แต่พอจะถ่ายจริงๆขึ้นมา...เริ่มไม่ค่อยมั่นใจว่ะ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน” ทิมสีหน้ากังวล

ผู้ช่วย ผกก ประกาศ “จะถ่ายแล้วนะครับ ทุกคนพร้อมนะ” ผู้ช่วยผู้กำกับพูดขานเตรียมความพร้อมเพื่อถ่ายทำ “roll sound roll cam slate...action!”

 

แฮร์รี่บิดคันเร่งออกตัวมอเตอร์ไซค์  ระหว่างทางที่ขับไป มีระเบิดเอฟเฟคทยอยระเบิดเมื่อรถขับผ่านไปสามจุด พอจะขับไปถึงก่อนระเบิดถึงจุดที่สี่ รถก็สไลด์ล้มลงไปเลยไปใกล้ถึงจุดระเบิดที่ห้า เบลหลับตาด้วยความกลัว

ทุกคนมองอย่างตกใจ

ผู้กำกับอุทาน “เห้ย!”

ทิมมองไปที่เบลด้วยความตกใจ คนบังคับเอฟเฟกระเบิดกระวนกระวาย กำลังจะกดปิดระเบิดทั้งหมด

แฮร์รี่คว้าเบลมากอดไว้แล้วสไลด์ตัวออกจากรถ โดยสไลด์ไปทางระเบิดจุดที่ห้า ระหว่างที่สไลด์ไป เบลเงยหน้ามองแฮรี่ที่กอดตนเองเอาไว้แน่น คนบังคับเอฟเฟคกดปิดระเบิดไม่ทัน ระเบิดจุดที่ห้าระเบิด ตู้ม!

ทิมยืนมองด้วยความตกใจ “เบล!”

 

ย้อนไปก่อนหน้านี้ ทิมกำลังฟังและคิด

แฮรี่ให้ความมั่นใจกับเบล “แน่นอนมันต้องปลอดภัยอยู่แล้วเพราะถึงจะเป็นสตั๊นท์มันก็ต้องปลอดภัย”

“ฉันต้องทำอะไรบ้าง” เบลพยายามมองทิมแต่ทิมนิ่งไม่มองตอบ

ผู้กำกับอธิบาย “คุณก็แค่กอดเอวแฮร์รี่ไว้ก็เท่านั้นเอง แฮร์รี่เค้าทำฉากแบบนี้มาเป็น 100 แล้ว”

เบลสีหน้าคิดๆด้วยความลำบากใจแล้วหันไปมองทิม ทิมนิ่งคิด โดยไม่มองเบล เบลรู้สึกเคว้งคว้างที่ทิมไม่แม้แต่จะมองมา

ทิมกำลังจะพูด “ผมคิดว่า…”

เบลแทรกขึ้น “ได้ค่ะ...เบลเล่นได้”

“ผมว่าเบลไม่ควรเล่นฉากนี้เอง”

“ไม่เป็นไรค่ะ เบลตัดสินใจแล้ว…มันก็แค่ซ้อนท้ายเท่านั้นใช่ไหมค่ะ” เบลยิ้มๆ  ทิมอึ้งกับการตัดสินใจของเบล

 

ทีมงานวิ่งเข้ามาพร้อมพ้นอุปกรณ์ดับเพลิงลงบนตัวของทั้งคู่ ทิมรีบวิ่งเข้าไปหาเบลกับแฮร์รี่ ทุกคนสีหน้าตกใจ เห็นว่าเบลอยู่ในอ้อมแขนของแฮร์รี่ ทั้งสองคนมีแผลถลอกตามแขนและขา เสื้อผ้ามีรอยไหม้ของไฟ แฮร์รี่สลบไป เบลยังพอมีสติอยู่ ทีมปฐมพยายามรีบเข้ามาดูอาการทั้งคู่ โล้แอบถ่ายภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ผู้กำกับตื่นตระหนก “เชี่ยเอ้ย”

คนกดเอฟเฟคระเบิดรีบพูด “ขอโทษครับ ผมกดปิดเอฟเฟคไม่ทัน”

ผู้กำกับมองเบลที่เจ็บแผลอยู่ และหันไปมองแฮร์รี่อย่างกังวล

คริสโวยวาย “รถพยาบาลล่ะ อยู่ไหน! มันต้อง stand by ตลอดเวลาไม่ใช่เหรอ”

ผู้ช่วยผู้กำกับตอบ “กำลังมา ใกล้จะถึงแล้วครับ”

คริสถามทีมปฐมพยาบาล “อาการเป็นไงบ้างครับ”

ทีมปฐมพยาบาลกำลังห้ามเลือดที่หัวแฮร์รี่ “ดูจากอาการเบื้องต้น แฮร์รี่หัวแตกและมีแผลใหญ่ที่ลำตัว ส่วนเบลมีแผลถลอกไม่มากครับ ต้องรอไปตรวจที่ โรงพยาบาลอีกที”

ทิมมองเบลอย่างรู้สึกผิด นักข่าวจะกรูกันเข้ามาถ่ายรูปเบลกับแฮร์รี่ แต่มีการ์ดกันเอาไว้ รถพยาบาลเข้ามาบริเวณถ่ายทำ บุรุษพยาบาลและพยาบาลทั้งหมดห้าคนเดินเข้ามาที่เกิดเหตุ

บุรุษพยาบาลขอร้อง “ถอยกันออกไปก่อนนะครับ” ทีมงานและทิมถอยกันออกมา บุรุษพยาบาลพยายามแกะมือแฮร์รี่ที่กอดเบลไว้ออก “มาช่วยแกะมือเข้าหน่อย เค้ากอดเอาไว้แน่นเลย”


13 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง