บทละครโทรทัศน์ กลรักเกมมายา Love and Lies ‬ตอนที่ 1

บทละครโทรทัศน์ กลรักเกมมายา Love and Lies ‬ตอนที่ 1
Pannaput_tvs
17 มกราคม 2560 ( 11:36 )
139.7K
กลรักเกมมายา Love and Lies ‬ตอนที่ 1
16 หน้า

“เราทุกคนชอบให้คนอื่นพูดความจริงกับเรา แต่จะมีสักกี่คนที่จะสามารถพูดความจริงทั้งหมดออกมาได้ ยิ่งถ้าความจริงนั้นมันโหดร้าย และมันอาจจะเปลี่ยนแปลงชีวิตเขาไปได้ตลอดกาล”

ด้านหลังผับ เบลลากภูมิพากันเดินออกมาที่ลานจอดรถ ผู้ชายคนหนึ่งถือปืนเข้ามาหาภูมิกับเบล เสียงปืนลั่น ชายคนนั้นล้มลง

 

5 ทุ่ม วันที่1 แสงไฟจากไซเรนกระพริบสว่างไปทั่วบริเวณที่เกิดเหตุ มีที่กั้นของตำรวจเพื่อเก็บหลักฐาน คนโดยรอบยืนมุง ที่พื้นมีเลือดนองอยู่ รถพยาบาลขับออกไป

“เมื่อเวลา 22.30 น. ที่ผ่านมาเกิดเหตุการณ์ยิงกันหน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย โดยได้สอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์แล้ว พบว่าเป็นการยิงป้องกันตัวจากการปล้น โดยผู้เสียชีวิตเป็นผู้ร้ายที่เข้ามาปล้นนางเอกชื่อดังเบล นัชชา ชัยรักษ์ ทำให้นายภูมิ เกียรติภูมิ จองธรรม ลูกชาย สส.มาโนช จองธรรม ที่อยู่ในบริเวณนั้นเข้ามาช่วย จากการสอบถามพยานในที่เกิดเหตุ พยานได้เล่าว่าผู้ร้ายและนายเกียรติภูมิแย่งปืนกันจนปืนลั่นใส่ผู้ร้ายเสียชีวิตทันที ตอนนี้ผู้สื่อข่าวกำกับประสานกับตำรวจในท้องที่ เพื่อสอบถามรายละเอียด รอติดตามผลเรื่องนี้กันต่อว่าคดีจะเป็นอย่างไร ข่าวต่อไปเป็นข่าวการตัดไม้ที่...”

ยามซึ่งกำลังนั่งดูข่าวบันเทิง ได้ยินเสียงลิฟต์เปิดเห็นสมศักดิ์เดินออกมาจากลิฟท์ และเดินเข้ามาในออฟฟิศด้วยความรีบร้อน ยามลุกขึ้นยกมือไหว้สมศักดิ์ “สวัสดีครับคุณสมศักดิ์”

“สั่งเปิดแอร์ห้องประชุมเลยนะ”

“ครับๆ” ยามงงๆ แล้วรีบไปเปิด

พนักงานสามคนเดินไปหยิบสมุดเอกสารที่โต๊ะของตัวเองแล้วเดินตามสมศักดิ์กันไปท่าทางซีเรียส ระหว่างที่สมศักดิ์เดินเข้าไปในออฟฟิศ ไฟก็ไล่เปิดสว่างขึ้นมาทีละดวง

ปุ๊ก เหมียว เดินออกมาจากลิฟต์ โล้ มุก เอิงเดินออกจากลิฟต์อีกตัวหนึ่ง แล้วทั้งห้าคนก็มองหน้ากัน

เหมียวโวย “พวกแกมาทำไมเนี่ย ทีม A ไม่ได้ดูแลเบลไม่ใช่เหรอ”

โล้ย้อน “ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน ว่าจะมาถามนี่แหละ ว่าพี่สมศักดิ์เขาลากทีมผมมาทำไม”

ปุ๊กกับเหมียวมองหน้ากันงงๆ แล้วทั้งห้าคนรีบเดินเข้าไปที่ห้องประชุม

 

ในห้องประชุม สมศักดิ์ยืนดูข่าวบันเทิงในทีวีอยู่ก่อนแล้ว ตามองทีวีแต่ก็สนใจอ่านข่าวในมือถือ

พิธีกรชายเกริ่น “จากเหตุการณ์ยิงกันหน้าผับ ทำให้มีกระแสในสังคมโซเชียลเน็ตเวิร์คเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคุณเบลและคุณภูมิว่าทั้งสองคนอะไรยังไงกันแน่”


16 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง