บทละครโทรทัศน์ คลื่นชีวิต ตอนที่ 15 หน้า 2

บทละครโทรทัศน์ คลื่นชีวิต ตอนที่ 15 หน้า 2
Pannaput_tvs
14 กุมภาพันธ์ 2560 ( 10:15 )
22.2M
1
คลื่นชีวิต ตอนที่ 15
19 หน้า

ด้านสาธิตกับเจนจิราที่เดินขึ้นมาถึงชั้นสองของบ้าน เจนจิราเปิดประตูเข้าไปในห้องนอน เห็นโน้ตบุ๊คของ เวทิตอยู่บนโต๊ะทำงาน ก็รีบร้องเรียกสาธิต

“พี่ธิต...ทางนี้ค่ะ!!” ทั้งเจนจิราและสาธิตรีบพุ่งไปที่โต๊ะทำงานทันที สาธิตรีบกดเปิดโน้ตบุ๊คทันที

“พี่ธิตจะหาอะไรเหรอคะ” เจนจิราเอ่ยถาม

“มีคนในบอกว่าจะส่งเอกสารเกี่ยวกับท่าเทียบเรือมา ข้อมูลพวกนี้แหละที่ทำให้ไอ้เวทิตมันโดนเก็บ” สาธิตเอ่ยตอบ ทันทีที่เปิดเครื่อง ก็มี pop up แจ้งว่ามีอีเมล์ส่งเข้ามา

 

“มีอีเมล์มาพอดีเลยค่ะ” เจนจิราเอ่ยอย่างตื่นเต้น สาธิตรีบคลิกเปิดทันที ในอีเมล์นั้นเป็นอีเมล์ตอบกลับ ที่เวทิตใช้โต้ตอบกับคนในบริษัทของสิทธา ในเมล์ส่งมาแต่ข้อความแต่ไม่มีไฟล์แนบมา

“ขอโทษ ผมคงเอาเอกสารออกมาให้ไม่ได้ หัวหน้าสั่งเก็บเอกสารทุกอย่าง ขอโทษด้วยจริงๆ” เจนจิราอ่าน ตามข้อความในอีเมล์ที่เขียนมา สาธิตหน้าเสียเมื่อรู้ว่าคนๆ นั้นไม่ได้เอาเอกสารมาให้

“ถ้าเขารู้ว่าไอ้เวทิตโดนเก็บ เขาอาจจะกลัวเลยเปลี่ยนใจ” สาธิตเลื่อนหน้าจอลงมาดูตรงท้ายอีเมล์ เพื่อจะ ตรวจสอบชื่อ-ตำแหน่งและโทรศัพท์ติดต่อของคนที่ส่งอีเมล์มา จากนั้นหยิบโทรศัพท์ของตนเองมา จะกดโทรไปที่ เบอร์ดังกล่าว ทันใดนั้นเริ่มมีควันลอยขึ้นมาถึงด้านบน เจนจิรารู้สึกร้อนมองซ้ายขวา เห็นควันลอยเข้ามาจากช่อง ประตูก็เอ่ยบอกสาธิต

“พี่ธิต...ไฟไหม้”

“เก็บคอมฯ มา” สาธิตสะดุ้ง รีบตัดสายแล้วออกไปดูต้องหน้าประตูห้องนอน เห็นควันลอยเต็มไปหมด เอ่ยบอกกับเจนจิรา เจนจิรารีบรวบปิดโน้ตบุ๊คแล้วหอบออกมาด้วย

ขณะที่สาธิตกับเจนจิราวิ่งลงบันไดมาด้านล่างก็พบว่าชั้นล่างของบ้านมีไฟลุกไหม้อยู่ สาธิตที่วิ่งลงมาเห็น มองไปด้านนอกหน้าต่างมีชายลึกลับกำลังแอบออกจากบ้านไปโดยทิ้งแกลลอนน้ำมันไว้ในบ้าน

“รีบหนีเถอะค่ะ” เจนจิรารีบบอก สาธิตพาเจนจิราหลบไฟที่ไหม้อยู่ไปที่ประตูทางหน้าบ้าน  แต่พอจะเปิด ประตูออกไปก็เปิดไม่ได้เพราะประตูถูกดันปิดเอาไว้จากด้านนอก

“เปิดไม่ออก” สาธิตเอ่ยออกมา

“มีคนตั้งใจขังเราไว้ในนี้เหรอคะ”

สาธิตรีบวิ่งไปประตูด้านหลัง แต่พอไปถึงก็ไฟลุกพรึ่บขึ้นมาขวางประตูที่สาธิตเข้ามาเอาไว้

“ทำยังไงกันดีคะ” เจนจิราเอ่ยอย่างกังวล

ทั้งสาธิตกับเจนจิรา ดูไฟที่ค่อยๆ ลามลุกชั้นล่างของบ้านไว้ทุกด้าน สาธิตเห็นแล้วว่าคงจะฝ่ากองเพลิง ออกไปทางประตูไม่ได้  จึงรีบคว้าแขนเจนจิราพาวิ่งขึ้นด้านบนไป สาธิตพาเจนจิราซึ่งกอดโน้ตบุ๊คไว้แน่นวิ่งขึ้น บันไดมา ด้านหลังมีควันไฟพวยพุ่งตามมา


19 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง