ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

บทละครโทรทัศน์ คลื่นชีวิต ตอนที่ 13 หน้า 2

บทละครโทรทัศน์ คลื่นชีวิต ตอนที่ 13 หน้า 2
Pannaput_tvs
8 กุมภาพันธ์ 2560 ( 10:11 )
22.2M
1
คลื่นชีวิต ตอนที่ 13
22 หน้า

“ทำอะไร ?” สาธิตสีหน้าซีเรียส แต่ไม่กระชากเสียง

“ฉัน...ฉันขอไปด้วยคน..นะคุณ?” จีราวัจน์เห็นสายตาไม่เห็นด้วยของสาธิตก็ชะงัก อึกอัก

“ทำไม?.. คุณมากับนายสิทธาไม่ใช่เหรอ? จะหนีพวกนั้นทำไม!” สาธิตยิ่งสับสนมากขึ้น จีราวัจน์ไม่กล้า พูดออกไป...คิดว่าสาธิตคงไม่มีทางเชื่อ!

 

 

“ผมไม่รู้ว่าหรอกนะ ว่าคุณมีเรื่องอะไรกับนายสิทธา แต่ไม่อยากกลับ! แล้วจะมาติดเกาะอยู่อย่างนี้เหรอ แล้วที่หมู่บ้านนั่น! คิดจะทำอะไร! คิดจะชดใช้ให้ด้วยชีวิตงั้นเหรอ? ผมอยากให้คุณรับผิดเรื่องฆ่าติว ไม่ใช่ให้มา ตายแทน!!” สาธิตอึ้งมาก จะไล่จีราวัจน์ แต่พูดตรงๆ ไม่ออกเริ่มพรั่งพรูสิ่งที่อัดอั้น!!  คำพูดของสาธิตที่ฟาดใส่หน้า จีราวัจน์ได้แต่ฮึดรับไว้อย่างอดทน...

“ใครใช้ให้คุณทำแบบนี้!” สาธิตเบือนหน้า เครียดและสับสน)

“ฉัน...ไม่ได้ช่วยคุณ...” จีราวัจน์มองสาธิตที่ไม่อยากรับบุญคุณก็พูดขึ้น สาธิตค่อยหันมามองว่าจีราวัจน์ หมายความว่ายังไง

“เหมือนที่คุณ...ไม่ได้ช่วยฉัน คุณ...แค่ไม่อยากเป็นฆาตกร ส่วนฉัน...ฉัน...” จีราวัจน์นิ่งคิดถึงตอนที่วิ่งมา เห็นสาธิตกำลังจะโดนยิงก็ตกใจมาก นึกถึงคำที่สาธิตเคยบอกไว้

“พิสูจน์สิ จีราวัจน์ ยอมรับความจริง แล้วชดใช้ความผิดซะ !”

ในเสี้ยววินาที จีราวัจน์เสี่ยงพุ่งเข้าไปขวาง เอาตัวบัง แล้วเบียดสาธิตล้มลง !!

“ฉันแค่...อยากจะทำอะไรเพื่อคุณติวดีบ้าง เรื่องที่เกิดขึ้น...ฉันกลับไปแก้ไขมันไม่ได้ แต่ฉันเสียใจจริงๆ ไม่มีวันไหนที่ฉันลืม..ว่าคนดีๆ อย่างคุณติว..” จีราวัจน์บอกอย่างใจจะขาด น้ำตาคลอ เอ่ยต่ออย่างทรมานใจ

“เค้าต้องมาตายอย่างไม่ยุติธรรม! อย่างน้อย...ก็ขอให้ฉันได้ทำอะไรเพื่อเค้าบ้าง...ฉัน..ฉันเชื่อว่าคุณติว เค้าอยากให้คุณ..มีชีวิตอยู่” จีราวัจน์เริ่มร้องไห้สะอื้นขึ้นมา  สาธิตอึ้งเมื่อได้รู้เหตุผล ในสิ่งที่จีราวัจน์ทำลงไป

“เค้าต้องอยากให้คุณรอด..แล้วไหนจะคุณน้านวดี กับพวกชาวบ้านที่คุณต้องดูแลอีก คนอย่างฉันมันเป็น คนไม่มีค่า...ถึงจะตายไป ก็ไม่น่าเสียดายหรอก” จีราวัจน์เอ่ยพลางปาดน้ำตา รู้สึกเจ็บปวด

“ถ้า..ถ้าคุณไม่อยากเห็นหน้าฉัน...ฉัน..ฉันจะไปเอง!” จีราวัจน์รีบละล่ำละลักบอก พลางก้มหน้าหันเดิน ออกไปทางป่าที่อยู่ด้านหลังหาด

สาธิตมองจีราวัจน์ที่เดินไป อยากจะพูดห้าม แต่กำแพงความโกรธที่ปิดกั้นมาตลอด ทำให้ปากหนัก...

จึงได้แต่ยืนอึ้งงันอยู่กับความสับสน

 

ด้านจีราวัจน์เดินย่ำเข้าไปในป่าอย่างสะเทือนใจ ลืมความกลัวและอันตรายไปจนหมด! น้ำตายังนองหน้า แขนขวาที่ซ้นอยู่แกว่งไปโดนต้นไม้จนเจ็บ! เจ็บจนน้ำตาจะไหล แต่ข่มกลั้นเอาไว้ เดินป่ายปะเข้าไป!

สาธิตยังยืนอยู่ที่เดิม ยังคงสับสน...สิ่งที่จีราวัจน์พูดยังวนเวียนอยู่ในหัว


22 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง