ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

บทละครโทรทัศน์ คลื่นชีวิต ตอนที่ 13 หน้า 3

บทละครโทรทัศน์ คลื่นชีวิต ตอนที่ 13 หน้า 3
Pannaput_tvs
8 กุมภาพันธ์ 2560 ( 10:11 )
22.2M
1
คลื่นชีวิต ตอนที่ 13
22 หน้า

“ฉันแค่...อยากจะทำอะไรเพื่อคุณติวดีบ้าง  ฉันเชื่อว่าคุณติวเค้าอยากให้คุณ..มีชีวิตอยู่” สาธิตส่ายหน้า และพบว่ามันช่างยากเย็นเหลือเกิน ช่างลำบากเหลือเกินที่จะยอมรับ...ทำไมจีราวัจน์ถึงต้องทำแบบนี้!! สาธิตจม อยู่กับความเครียดและสับสนในตัวเอง!

 

จีราวัจน์เดินโซเซลึกเข้ามา...พลันหูเริ่มได้ยินเสียงเคลื่อนไหวจากกองใบไม้รอบๆ ตรงโน้นที ตรงนี้ที

จีราวัจน์หันไปมองรอบๆ อย่างกล้าๆ กลัวๆ ..ไม่เห็นตัวการของเสียง แต่ยังมีเสียงอยู่รายรอบ!! จีราวัจน์หน้าถอดสี เริ่มใจไม่ดีขึ้นเรื่อยๆ จีราวัจน์สะดุ้งโหยง รู้สึกว่ามีบางสิ่งวิ่งผ่านที่เท้าไป แล้วดวงตาก็เบิกโพลงอย่างตกใจ!!

จีราวัจน์วิ่งตุปัดตุเป๋ออกมากลับมายังจุดเดิมที่ตรงหน้าหาด หอบเหนื่อย แล้วรู้สึกปวดแขนขวา ค่อยๆ ยกแขนขึ้น เพื่อไม่ให้แขนขยับ จีราวัจน์หอบฮั่ก มองไปตรงหน้าหาด...มันว่างเปล่าราวกับอยู่ตัวคนเดียวอย่าง แท้จริง!

เสียงคลื่น...และลมพัดเข้ามา พาเอาความรู้สึกเหว่ว้า ไร้คนพึ่งพาบาดลึกไปถึงข้างใน...แต่แล้วดวงตา เศร้าของจีราวัจน์ก็ค่อยๆ เบิกกว้างขึ้น...ร่างของสาธิตมาปรากฏขึ้นในสายตา จีราวัจน์ที่หันไปเห็นสาธิตเข้าก็อึ้งงัน ไม่นึกว่าสาธิตจะยังอยู่!!!

“คุณ..” จีราวัจน์เอ่ยเรียกไม่อยากจะเชื่อ

“ข้างในนั้นมันรก! อันตราย ทีหลังอย่าเข้าไป!” สาธิตเห็นสีหน้าตื่นๆ ของจีราวัจน์ ไม่พูด ไม่ถาม

จีราวัจน์อึ้งมาก สาธิตเห็นสีหน้าจีราวัจน์ก็เบือนหน้าหนียังไม่กล้าสบตา จีราวัจน์มองสาธิตเหมือนยังไม่ อยากเชื่อ ที่สาธิตมีท่าทีเป็นห่วง

“ถ้าอยากจะตามมา ก็ตามใจ..” สาธิตอึดอัด ไม่รู้จะแสดงออกอย่างไร ก็ก้มๆ หน้าบอก

จีราวัจน์ยิ่งอึ้ง ใจนึงก็นึกว่าหูฝาด หรือว่าฝันไป...สาธิตเดินนำหน้าไปได้สองสามก้าว หันกลับมามองเห็น จีราวัจน์ยังยืนอึ้งก็มองแบบ “จะไปมั้ย?” จีราวัจน์ได้สติ รีบเดินตามแบบลนๆ แล้วก็ชะงักร้องขึ้น

“โอ๊ย!” จีราวัจน์ลืมประคองแขนที่ซ้น สาธิตพลอยชะงักไปด้วย

 

เวลาต่อมา สาธิตและจีราวัจน์นั่งอยู่มุมหนึ่งของชายหาด...สาธิตจัดแจงถอดเสื้อออกเพื่อจะมาทำผ้า คล้องแขนให้จีราวัจน์

“จับไว้นิ่งๆ” สาธิตเอ่ยบอก จีราวัจน์ใช้แขนซ้ายประคองแขนขวาเอาไว้ให้ได้ระดับ ...สาธิตค่อยๆ เอาเสื้อ พันคล้องแขนขวาของจีราวัจน์ แล้วไพล่ไปคล้องไหล่ ระหว่างพัน จีราวัจน์นิ่วหน้าเล็กน้อย รู้สึกเจ็บตอนที่แขนขวา ขยับ..

“ขอโทษ เจ็บเหรอ?” สาธิตเอ่ยถาม จีราวัจน์แปลกใจที่ได้ยินคำขอโทษแล้วรีบส่ายหน้า จีราวัจน์อึดอดทน ...เพื่อให้สาธิตคล้องผ้าให้ต่อ...ระหว่างพันผ้าทั้งสองใกล้ชิดกัน แม้ไม่มีคำพูด แต่สาธิตประคับประคองช่วยเหลือ จีราวัจน์อย่างอ่อนโยน...พอพันให้เสร็จ จีราวัจน์เงยหน้าขึ้นบอกสาธิต

“ขอบคุณ...”

สาธิตชะงักไป แต่แล้วก็ยอมพยักหน้าให้เบาๆ จีราวัจน์ใจชื้นที่สาธิตไม่ปฏิเสธคำขอบคุณของเธอแล้ว


22 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง