บทละครโทรทัศน์ ตะวันตัดบูรพา ตอนที่ 1

บทละครโทรทัศน์ ตะวันตัดบูรพา ตอนที่ 1
10 สิงหาคม 2558 ( 14:44 )
1.5M
ตะวันตัดบูรพา ตอนที่ 1
13 หน้า

กลางดึกในโกดังแห่งหนึ่งตะวันฉายเดินถือปืนเล็งไปข้างหน้า เขาเดินไปตามทางเดินแคบๆระหว่างตู้คอนเทนเนอร์  เห็นแสงสว่างเป็นปลายทางอยู่ลิบๆ  

“คุณเคยต้องตัดสินใจอะไรยากๆ มั้ย” ปืนในมือตะวันฉายถูกง้างนกขึ้นอย่างเตรียมพร้อม เห็นที่คอตะวันฉายมีเชือกห้อยพระอยู่ “ตัดสินใจเลือกระหว่างของสองอย่างที่มีเหตุผลจูงใจเท่ากัน  หรือให้ผลลัพธ์ที่เลวร้ายๆพอๆกัน” ดวงตาของตะวันฉายมุ่งมั่น  ดุดัน  “คล้ายๆ  กับต้องเลือกว่าจะตัดมือซ้ายทิ้งหรือตัดมือขวาทิ้ง” ตะวันฉายถือปืนมาตามทางเดินอย่างระแวดระวัง  ก่อนจะโผล่หน้าออกไปลอบมองดูสถานการณ์ข้างนอก

“ผมเคย…” ชายหนุ่มมองบูรพาอย่างเหี้ยมเกรียม “ในชีวิตตำรวจ…คุณต้องเลือกระหว่างยิงคนร้าย หรือไม่ก็เสี่ยงตายเข้าไปจับคนร้าย ปฏิบัติหน้าที่ตอนป่วยหรือนอนพักผ่อนอยู่กับบ้าน  เลือกที่จะเป็นตำรวจที่ดีหรือเลว”

บูรพารู้สึกสังหรณ์ใจ  ค่อยๆ หันมาดู  

“หรือเลือกที่จะฆ่าใครสักคนที่คุณรักอย่างสุดหัวใจ  แทนที่จะปล่อยให้เขาลอยนวลต่อไป” ตะวันฉายกระชับปืนเดินออกมาจากที่ซ่อน  ก่อนจะร้องเตือน “บูรพา !”

บูรพาพรายยิ้มก่อนจะชักปืนยิงเข้าใส่  ตะวันฉายเองก็ยกปืนยิงกระหน่ำเข้าใส่เช่นกัน  แต่แล้วตะวันฉายก็สะดุ้งตื่นขึ้นมา.. มันเป็นฝันร้าย 

ชายหนุ่มเดินไปที่หน้าต่างยืนครุ่นคิด “ไม่มีใครบอกได้ว่าระหว่างการนอนฝันร้ายกับการตื่นมาพบกับความจริงที่ปวดร้าว  อย่างไหนมันจะทารุณไปกว่ากัน  แต่ผมฝันร้ายอย่างนี้เสมอ”

 

หนึ่งปีก่อนหน้านั้น นักมวยคู่หนึ่งในชุดลำลองชกต่อยกันอย่างดุเดือดอยู่บนสังเวียน บูรพาท่าทางมันเขี้ยว กำลังพุ่งกำปั้นเข้าหาคู่ต่อสู้ คู่ชกของบูรพาก็คือตะวันฉาย ท่าทางใจเย็น โยกตัวหลบหมัด และสวนกลับอย่างคล่องแคล่ว บูรพาโดนหมัดเฉี่ยวผ่านหน้าไป  และเริ่มดูจังหวะก่อนจะตัดสินใจทิ่มหมัดพรวดเข้าไปกระแทกหน้าตะวันฉายเต็มๆ ตะวันฉายโดนหมัดเซ  รีบก้มต่ำและสวนกลับเข้าที่ท้อง 

ท่ามกลางพายุหมัด  บูรพาสวนตอบ  ตะวันฉายสวนตอบบ้าง  กลายเป็นการแลกหมัดกันอย่างดุเดือด  ทุกอย่างเร็วขึ้นแรงขึ้นตามอารมณ์ของคนหนุ่ม  ที่มีเลือดทรหดล้นปรี่พอกัน ลุงภารโรงแก่ๆ  เห็นท่าไม่ดีตัดสินใจเคาะระฆัง

แต่บูรพาก็เบรคไม่ทันพลั้งมือต่อยตะวันฉายเข้าเต็มเปา  หน้าที่พราวไปด้วยหยาดเหงื่อของตะวันฉายสะบัดไปตามแรง โหนกแก้มมีรอยแตก เลือดสดๆ ริน บูรพานิ่งอึ้งก่อนจะยิ้มขอโทษอย่างสุดวิสัย ส่วนตะวันฉายก็ยิ้มให้น้อง…อย่างอภัยได้เสมอ


13 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง