บทละครโทรทัศน์ ฝันเฟื่อง ตอนที่ 16 หน้า 3

บทละครโทรทัศน์ ฝันเฟื่อง ตอนที่ 16 หน้า 3
6 ธันวาคม 2557 ( 23:25 )
1.4M
ฝันเฟื่อง ตอนที่ 16
14 หน้า

“คุณมณฑิรากับผมเป็นแค่เพื่อนกันครับ คนที่ผมชอบชื่อมณฑา เป็นพี่เลี้ยงของคุณวิไลลักษณ์ แฟนไอ้ทิตย์” รัฐรวีอธิบาย แม่ชื่นอึ้ง “เรารู้จักกันตอนที่ผมไปเป็นคนขับรถให้ไอ้ทิตย์ครับ” 

“อ๋อ...ที่คุณวีไปช่วยไอ้ทิตย์มันเล่นพิเรนทร์ ก็เพราะคุณมณฑานี่เหรอคะ แต่ป้าเข้าใจคุณหญิงนะคะ หัวอกคนเป็นแม่ก็อยากให้ลูกได้อยู่กับคนที่ดีที่สุด” 

“ถ้าไม่นับเรื่องฐานะ มณฑาคือผู้หญิงที่ดีที่สุดสำหรับผมแล้วครับ” 

“ถ้าอย่างนั้นคุณวีก็ต้องทำให้คุณผู้หญิงท่านเห็นในความดีของคุณมณฑาเหมือนที่คุณวีเห็นสิคะ คนเราใจแข็งแค่ไหน สุดท้ายก็แพ้ความดี ป้าเชื่ออย่างนั้นค่ะ” 

รัฐรวีครุ่นคิดๆ ตามที่แม่ชื่นแนะนำ

 

ห้องรับแขกบ้านคุณหญิงหิรัญญิการ์ รัฐ และภัสสรนั่งรออยู่ที่ห้องรับแขก โดยมีมณฑิรากับคุณหญิงเดินเข้ามา คู่สามีภรรยาลุกขึ้นไหว้คุณหญิง คุณหญิงรับไหว้

“สวัสดีค่ะ มณแวะมาหาคุณป้ากำลังจะกลับพอดีค่ะ” มณฑิรายกมือไหว้รัฐ และภัสสร ทั้งคู่รับไหว้มณฑิรา

“ถ้าหนูมณไม่รีบไปไหน อาอยากให้หนูมณอยู่คุยด้วยได้ไหมจ๊ะ เรื่องที่อามาพบคุณหญิงก็คือเรื่องของหนู” ภัสสรเอ่ยขึ้นกับหญิงสาว

“จะดีเหรอคุณ?” รัฐเอ่ยปราม

“ดีสิคะ ยังไงวันนี้ฉันก็ต้องจัดการเรื่องนี้ให้เรียบร้อย...ดิฉันอยากจะขอหมั้นหนูมณฑิราให้ตาวีค่ะ” คุณหญิงกับมณฑิราอึ้งไป “ดิฉันเห็นตาวีกับหนูมณสนิทสนมชอบพอกันดีเลยอยากจะทาบทามให้หมั้นหมายกันไว้ก่อน” 

“แล้วเรื่องลูกชายคุณภัสสรกับผู้หญิงอีกคนนึงละคะ?” 

ภัสสรกับรัฐชะงักอึ้งไปไม่คิดว่าคุณหญิงจะรู้

“ไม่มีค่ะ ตาวีไม่มีทางมีผู้หญิงคนอื่น ดิฉันไม่ยอมค่ะ!” 

“คุณ ผมว่ามาถึงขั้นนี้แล้ว บอกความจริงกับคุณหญิงเถอะ ผมต้องขอโทษคุณหญิงด้วยนะครับ ตอนนี้ลูกชายผมกำลังคบอยู่กับผู้หญิงอีกคนนึงจริงๆ ครับ แต่คุณภัสสรเค้าไม่เห็นด้วย เค้าคิดว่าตาวีอาจจะแค่วูบวาบไปก็เลยอยากจะขอหมั้นหนูมณฑิราป้องกันเอาไว้” 

“ขอบคุณนะคะที่พูดความจริง ถ้าอย่างนั้นดิฉันว่ายัยมณก็มีเรื่องอยากจะเรียนคุณสองคนอยู่เหมือนกัน...” 

 

ที่ศาลาในสวนบ้านคุณหญิงหิรัญญิการ์ ทุกคนนั่งคุย รัฐกับภัสสรมองไปทางมณฑิรา 


14 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง