บทละครโทรทัศน์ มหัศจรรย์รักข้ามกระดาษ ตอนที่ 18

บทละครโทรทัศน์ มหัศจรรย์รักข้ามกระดาษ ตอนที่ 18
Entertainment Report_1
27 กันยายน 2562 ( 06:00 )
13.2K
8
มหัศจรรย์รักข้ามกระดาษ ตอนที่ 18
19 หน้า

มหัศจรรย์รักข้ามกระดาษ

ตอนที่ 18 ประตูถูกเปิดขึ้นอีกครั้ง

 

กลางวัน บ้านสกาย ภายในห้องครัว หนังสือปกไม้ กับ ดินสอ ที่วางอยู่บนโต๊ะกินข้าว มีฝุ่นเกาะ เห็นแมงมุมตัวเล็กไต่อยู่บนหนังสือ มือไคโรปัดฝุ่นออก แมงมุมปลิวไปกับฝุ่น เห็นหลักฐานที่เจอที่สถาบันวิจัยถูกเก็บใส่ถุงซิปล็อก วางแผ่อยู่บนโต๊ะ มีทั้งรูปถ่ายมุมต่างๆ นาฬิกาข้อมือของเจตน์ เส้นผมแวนด้า สกาย โฮชิ ไคโร นั่งอยู่ที่โต๊ะ สกายนั่งอยู่ที่หัวโต๊ะ โฮชิและไคโรนั่งอยู่ตรงข้ามกัน บรรยากาศเงียบ ดูอึมครึม ส่วนลูน่านอนซมอยู่ที่โซฟา แวนด้ากำลังคอยดูแลลูน่าอย่างห่วงใย

ที่โต๊ะกินข้าว ไคโรกับโฮชิจ้องที่หนังสือ ทั้งสองมองตากัน แล้วมองที่หนังสือ ก่อนที่จะเอื้อมมือมาวางบนหนังสือพร้อมกันช้าๆ ก่อนที่จะดึงหนังสือยื้อกันไปมา  สกายมองทั้งสองแย่งหนังสือกันไปมา เริ่มแย่งกันแรงมากขึ้นจนสกายทนไม่ได้ตบโต๊ะ ปัง! “พอแล้ว!!”

โฮชิกับไคโรชะงัก เอามือออกจากหนังสือ สกายคิดๆ ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นหาทางกลับเข้าไปในหนังสือได้ยังไง ไคโรกำลังสงสัยว่าต้องทำอะไรกับหนังสือนี้

“ยังไงเราก็ต้องหาทางกลับเข้าไปในหนังสือให้ได้”

“แต่เราลองมาหมดทุกวิธีแล้วนะเจ้าหญิง”

“ก็ลองใหม่สิ”

“…ทั้งเป่าเค้ก ลบทิ้ง เขียนอธิษฐานใหม่ วิ่งชนก็ทำมาแล้ว แต่ไม่เกิดอะไรเลย”

สกายตัดพ้อโฮชิ “ทำไมนายยอมแพ้ง่ายจัง”

โฮชิจับมือสกาย “เปล่านะเจ้าหญิง…”

ไคโรแอบมองท่าทีของสกายกับโฮชิ รู้ว่าทั้งสองมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกันก็หัวเราะเยาะเย้ยเชิงเหน็บแนม

“เจ้าหญิง…”

สกายกับโฮชิเขิน แต่ทำนิ่ง มองไคโรที่หัวเราะไม่หยุด ไคโรเริ่มรู้ตัวว่าหัวเราะเว่อร์เกิน หยุดหัวเราะกลับมาวางฟอร์มขรึม ก่อนเพ่งมองไป ที่หนังสือ เอามือลูบลงไปบนหนังสือ  แวนด้าที่เอามือลูบหัวปลอบๆลูน่าที่นอนซมและเริ่มมีอาการสั่นๆแปลกๆ มือของไคโรบนหนังสือ เห็นหนังสือเริ่มสั่น แก้วน้ำบนโต๊ะที่วางอยู่เริ่มสั่น โต๊ะทั้งโต๊ะสั่นแรงจนเกิดเสียง กึกๆ กึกๆ สกายกับโฮชิลุ้นๆว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับหนังสือ มีความหวัง ไคโรมีความมั่นใจมากว่าจะหาทางเปิดประตูมิติได้สำเร็จ ปิดตาถอนหายใจ รวบรวมสมาธิ พยายามจะสะกดจิตหนังสือให้เกิดปาฏิหาริย์ เปิดประตูมิติให้ได้ “ย้าก!!!!!” ไคโรเหมือนปล่อยพลังสุดพลัง

 

 


19 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง