บทละครโทรทัศน์ มหัศจรรย์รักข้ามกระดาษ ตอนที่ 15

บทละครโทรทัศน์ มหัศจรรย์รักข้ามกระดาษ ตอนที่ 15
Entertainment Report_1
22 กันยายน 2562 ( 06:00 )
13.2K
8
มหัศจรรย์รักข้ามกระดาษ ตอนที่ 15
16 หน้า

มหัศจรรย์รักข้ามกระดาษ

ตอนที่ 15  ปริศนาแห่งท้องทะเล

 

 

 

กลางคืน บรรยากาศภายในงานวัด เป็นงานเทศกาลทำบุญ ที่ชาวบ้านในละแวกนั้นจะมารวมตัวกันเป็นประจำทุกสามเดือน ในงานประดับประดาไปด้วยแสงไฟนีออนหลากสี ดูสดใส  บนท้องฟ้ามีดวงดาวกลาดเกลื่อน

ผู้คนที่มาเที่ยวงานวันใส่เสื้อลายดอกไม้ ผ้าลายฮาวาย แต่งตัวสีสันสดใสดูมีความแฟนซี  เสียงดนตรีดังมาจากเวทีใหญ่ที่กำลังมีนักร้องวงหมอลำขึ้นเปิดการแสดง

 

เสียงโฆษกจากเวทีหมอลำดังมาตีกับเสียงของมัคทายกวัดที่กำลังเชิญชวนให้คนมาทำบุญกับวัด

โฆษกวัยรุ่นกำลังพูดโฆษณาวงหมอลำคลื่นลูกใหม่ที่กำลังมาแรงอย่างออกรสชาติ “สวัสดีครับพ่อแม่พี่น้องที่มาจับจองพื้นที่หน้าเวทีวันนี้ เร่เข้ามาเลยครับ คืนนี้คณะ แม่นกใหญ่อุไรวรรณของเราภูมิใจนำเสนอวงหมอลำคลื่นลูกใหม่ไฟแรง ที่กำลังตีตลาดล่างอยู่ในตอนนี้”

 

ที่เต็นท์วัด มัคทายกอ้วนๆแก่ ท่าทางมีบุญบารมี ใส่ชุดนุ่งขาวห่มขาว กำลังนั่งพูดเชิญชวนชาวบ้าน คนแก่หนุ่มสาวแต่งตัวเรียบร้อยกำลังสรงน้ำพระพุทธรูปประจำวันเกิด ปิดทองหลังพระ “พ่อแม่พี่น้อง วันนี้ก็เป็นฤกษ์งามยามดีที่เชิญชวนผู้จิตศรัทธาทำบุญ สรงน้ำพระ ทำบุญทะนุบำรุงพระพุทธรูปประจำวันเกิด…”

 

ที่เวทีใหญ่ โฆษกเตรียมพูดเปิดตัวนักร้องสาว “หมอลำสาวลำซิ่ง เธอคนนี้นั้นคือตัวแม่บอกเลยว่าลีลาร้อนแรงไฟลุกเตรียมหาน้ำมาดับกันแทบไม่ทัน จัดว่าเด็ดจัดว่าโดน มาจับจองพื้นที่หน้าเวทีกันได้เลย มีเพื่อนเรียกเพื่อน มีพี่เรียกพี่ มีพ่อเรียกพ่อ”

 

ที่เต็นท์วัด มัคทายกได้ยินเสียงโฆษกที่เวลาทีดังมาก็เคลิ้มพูดตาม “ปิดทองฝังลูกนิมิตร ไถ่ชีวิตโคกระบือ มีเพื่อนเรียกเพื่อน มีพี่เรียกพี่ มีพ่อเรียกพ่อ”

ที่เวทีใหญ่ โฆษกยังพูดต่อไปไม่สะท้าน

“เรียกได้ว่าอายุน้อยร้อยห้าสิบลีลา มาดูวันนี้ทั้งดีด ทั้งดัน ทั้งเด้า น้องลิ้นจี่ ปี่ทองคำ”

ที่เต็นท์วัด มัคทายกก็เคลิ้มพูดตาม “ทำบุญวันนี้ ลีลา ทั้งดีด ทั้งดัน ทั้งเด้า น้องลิ้นจี่ ปี่ทองคำ เว้ย!!!!!”

มัคทายกท่าทางหัวเสีย ญาติโยมต่างพากันหัวเราะยกใหญ่


16 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง