บทละครโทรทัศน์ มหัศจรรย์รักข้ามกระดาษ ตอนที่ 20 (จบบริบูรณ์) หน้า 2

บทละครโทรทัศน์ มหัศจรรย์รักข้ามกระดาษ ตอนที่ 20 (จบบริบูรณ์) หน้า 2
Entertainment Report_1
1 ตุลาคม 2562 ( 06:00 )
11.4K
8
มหัศจรรย์รักข้ามกระดาษ ตอนที่ 20 (จบบริบูรณ์)
14 หน้า

จนตัวสั่น โฮชิตกใจ ก่อนจะรู้ว่าสกายกำลังเศร้า โฮชิเองก็เศร้า กุมมือสกายเอาไว้แน่น พยายามกลั้นความรู้สึกสะเทือนใจนี้ ทั้งคู่กอดกันร้องให้ท่ามกลางความเงียบ โฮชิตัดสินใจ คิดได้ว่าช่วงเวลาสุดท้ายของเขาจะต้องไปเศร้าแบบนี้ โฮชิหันไปจับหน้าสกาย มองนิ่ง แล้วเอานิ้วปาดเช็ดน้ำตาจากสองแก้ม เพื่อเป็รการบอกให้สกายหยุดร้องโดยไม่พูดอะไรออกมา สกายพยายามฮึบ แล้วก็อดไม่ได้ที่จะอาละวาด งอแงออกมา

“โฮชิ ทำไมนายไม่ปลุกฉัน”

โฮชิหันมามองสกายช้าๆ พร้อมกับรอยยิ้มบนใบหน้า

“ก็ฉันปวดฉี่อ่ะ”

“แล้วทำไมไม่ปลุกฉันไปฉี่ด้วย”

โฮชิหัวเราะในความงอแงของสกาย สกายงอน กอดอก ไม่พูดด้วย โฮชิเดินเข้าไปง้อ  “โอ๋ๆ ไม่เอาน่า”

สกายร้องไห้สะอึกสะอื้น “ฮือๆๆๆๆ”

“นี่เจ้าหญิง ฉันขออะไรอย่างได้มั้ย?” โฮชิเช็ดน้ำตาให้สกายอย่างค่อยๆ โฮชิพูดค่อยๆ อ่อนโยน

“อย่าร้องไห้เลยนะ” โฮชิกอดสกายไว้

สกายพยายามกลั้นไว้ไม่ได้ตัวเองร้อง แต่หยุดกระซิกสะอื้นไม่ได้  โฮชิปล่อยจากอ้อมกอด ขยี้หัวสกายอย่างเอ็นดู จะให้หยุดร้อง “เบื่อคนขี้แง”

สกายพยายามหายใจเข้าลึกๆ จนในที่สุดก็หยุดสะอื้นได้ “ค่ะ”

โฮชิกลับเข้าไปกอดสกายอีกครั้ง และกระซิบข้างหูสกายเบาๆ “ฉันไม่อยากเห็นน้ำตาของเธออีกแล้ว”

แสงอาทิตย์เริ่มสว่างยิ่งขึ้น ส่องประกายอยู่บนท้องฟ้า แสงกระทบลงมาบนทั้งคู่ โฮชิยกมือขึ้นมาต้องกับแสงอาทิตย์ และเห็นมือตัวเองกำลังจะเลือนลางหายไป โฮชิรู้ว่าถึงเวลาแล้ว “ฉันต้องไปแล้วนะ”

โฮชิถอนตัวออกมาจากสกาย เดินไปริมหน้าผาหันหน้าเข้าหาแสงตะวัน ปิดตา สูดหายใจเข้าลึกๆให้เต็มปอดอย่างมีความสุขกับชีวิตที่สุด ดื่มด่ำกับแสงแดดครั้งสุดท้าย โฮชิชักดาบออกมาต้องกระทบกับแสงอาทิตย์ และโพสในท่าที่เป็นท่าประจำ ท่าที่จะทำทุกครั้งเวลาจะแนะนำตัวเองเหมือนในหนังสือการ์ตูน นี่คือภาพแรกที่โฮชิจำได้เกี่ยวกับโฮชิ ทั้งในหนังสือการ์ตูน และในวันแรกที่ได้เจอกัน มันทำให้สกายกลั้นน้ำตาไม่อยู่ แต่เพราะโฮชิขอไว้ จึงพยายามจะฝืนยิ้มออกมาให้ได้ สกายพยักหน้า กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่แล้ว โฮชินิ่ง

แสงอาทิตย์ส่องสว่างขึ้นมาเต็มที่แล้ว เช้าวันใหม่มาถึงโดยสมบูรณ์แล้ว ถึงเวลาที่โฮชิต้องสลายไป โฮชิมองสกาย อย่างไม่ละสายตา จะส่งยิ้มให้สกายเป็นภาพความทรงจำสุดท้ายที่ดีที่สุด อยากให้สกายจำภาพตัวเองไว้ในสภาพที่ดีที่สุดตลอดไป และในที่สุด ทุกๆอณูของโฮชิก็เริ่มจางหายและสลายไปตลอดกาล

รอยยิ้มสุดท้ายของโฮชิก่อนจะสลายไป โฮชิค่อยๆจางหายไปช้าๆ จนสลายไปสกายในที่สุด


14 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง