บทละครโทรทัศน์ มหัศจรรย์รักข้ามกระดาษ ตอนที่ 20 (จบบริบูรณ์) หน้า 3

บทละครโทรทัศน์ มหัศจรรย์รักข้ามกระดาษ ตอนที่ 20 (จบบริบูรณ์) หน้า 3
Entertainment Report_1
1 ตุลาคม 2562 ( 06:00 )
11.4K
8
มหัศจรรย์รักข้ามกระดาษ ตอนที่ 20 (จบบริบูรณ์)
14 หน้า

ย้อนอดีตระหว่างสกายกับโฮชิ ตั้งแต่วันที่โฮชิและเหล่าตัวการ์ตูนหลุดออกมาจากหนังสือ ครั้งแรกที่ทั้งสกายและโฮชิได้สบตากัน โฮชิกินข้าวครั้งแรก โฮชิสัมผัสสกายครั้งแรก ครั้งแรกที่ทั้งสองกอดกัน ความสุขความทรงจำดีๆที่ทั้งสองเคยมีด้วยกันถูกย้อนกลับมาในความทรงจำของสกาย

ปัจจุัน โฮชิหายไปแล้ว เหลือแค่แสงอาทิตย์ที่ยังส่องสว่างอยู่บนฟากฟ้าสาดลงมา สกายรู้ตัวว่าสูญเสียโฮชิไปแล้วตลอดกาล หยุดนิ่งอยู่ตรงนั้น ยาวนาน ทุกสิ่งทุกอย่างเงียบสงบ สกายที่กำลังหัวเราะเริ่มเงียบลง เมื่อภาพตรงหน้าเหลือเพียงความว่างเปล่า ไม่เหลือแม้เงาโฮชิ สกายใจหาย แต่ยังคงยิ้มได้ นี่เป็นการจากลาที่เศร้าน้อยที่สุด ไม่เหมือนอย่างที่เธอคิดไว้ สกายเริ่มรู้สึกถึงความคิดถึงโฮชิขึ้นมา หนึ่งเดือนเต็มที่ชีวิตของเธอมีเขา น้ำตาค่อยๆร่วงลงมาอาบสองแก้ม

หลังโฮชิไปแล้ว สายลมพัดผ่านมากระทบใบหน้าสกาย ผมปลิวไสว สวยงาม สกายตระหนักรู้ได้จริงๆว่าโฮชิได้จากไปแล้ว ตั้งแต่วินาทีนี้ไป สกายจะต้องเข้มแข็ง มีความสุข และอยู่ให้ได้ด้วยตัวเอง สกายค่อยๆยิ้ม ให้กับแสงอาทิตย์วันใหม่ รักษาสัญญาที่ให้ไว้กับโฮชิ ท้องฟ้าสว่างไสว

 

ผ่านเวลาไป 3 ปีกว่า พระอาทิตย์ขึ้นบอกเวลาเช้าวันใหม่ ทางเชื่อมหน้าสถาบันวิจัยดาราศาสตร์ตึกใหม่ที่ดูทันสมัยไฮเทค เห็นนักวิทยาศาสตร์ ทางดาราศาสตร์หนุ่มหล่อสาวสวย เดินกันขวักไขว่ในชุดที่ดูทันสมัย ทุกคนมุ่งหน้าไปยังตึกใหม่

มุมหนึ่ง เห็นรองเท้าส้นสูงของผู้หญิงคนหนึ่งที่อยู่ในชุดสูทเข้ารูป เดินอย่างมั่นใจ ทะมัดทะแมง เห็นว่าเป็นสกายที่เดินมาทางเดียวกับฝูงนักวิทยาศาสตร์ สกายดูโตอย่างเต็มตัว เปลี่ยนไปทั้งทรงผม การแต่งหน้า ท่าทางและบุคลิกที่ดูเป็นผู้ใหญ่น่าเชื่อถือมากขึ้น สกายกำลังมุ่งตรงไปยังทางอื่น ที่ไม่ใช่ ตึกวิจัยแห่งใหม่ เหล่านักวิทยาศาสตร์ผู้ชายหันมามองสกายที่สวยและโดดเด่นแตกต่าง จากนักวิทยาศาสตร์คนอื่นๆ สกายมองเห็นพื้นต่างระดับที่มักจะสะดุดบ่อยๆ ยิ้มๆ แล้วเดินข้ามผ่านไปแบบง่ายๆ แต่ไม่ทันจะ เดินพ้น สกายกลับสะดุดขาตัวเองล้มลงบนพื้น โครม! สกายล้มไปกับพื้น นักวิทยาศาสตร์ชายกลุ่มหนึ่งหันมามองสกาย สกายเหวอๆ เสียฟอร์ม กระเป๋าหล่นพื้น สกายลุกขึ้นสวยๆ แล้วเก็บกระเป๋าขึ้นมาอย่างเซ็กซี่ที่สุด เท่าที่จะทำได้  เหล่านักวิทยาศาสตร์ชาย กลุ่มนั้นที่มองสกายอึ้งๆ สกายรีบเดินสวยๆเหมือนเดินอยู่บนแคทวอล์ค ก่อนจะถอนใจโล่งๆที่แก้สถานการณ์ ความอายของตัวเองได้ สกายเห็นตึกสถาบันวิจัยดาราศาสตร์ตึกใหม่  สกายหยุดมองนิ่งๆ ถอนใจโล่งเบาๆ

“พี่สกาย!” แบล็ค ที่ดูโตขึ้น นิ่งขึ้น แต่ยังมีมาดความกวนอยู่ เข้ามาทักทายสกาย

 


14 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง