บทละครโทรทัศน์ เพลิงนรี ตอนที่ 11 หน้า 3

บทละครโทรทัศน์ เพลิงนรี ตอนที่ 11 หน้า 3
Pannaput_tvs
8 สิงหาคม 2559 ( 09:52 )
269.7K
2
เพลิงนรี ตอนที่ 11
18 หน้า

“ไม่ต้องหรอกค่ะ เพราะสร้อยข้อมือเส้นนี้ทำให้ฉันเกือบตาย ฉันคงไม่กล้าเก็บมันไว้อีก”

“ริสา”

พริริสาพูดจบก็เดินออกไป แววตากร้าวไม่เหลือเยื่อใยกับใครอีก ธีภพได้แต่มองตามอย่างไม่สบายใจกับท่าทีของพริริสา

 

ห้องพักพริริสา พริริสานั่งดูจดหมายทวงหนี้ของธนาคารหลายแห่ง

ไคซัจรายงาน “ข้อมูลจากเจ้าชาย บูรพเกียรติเป็นหนี้ธนาคาร 5 แห่ง มีหนี้สินรวมกันเกือบพันล้านบาท ตอนนี้เริ่มมีการออกจดหมายทวงถามหนี้จากทั้ง 5 ธนาคารแล้ว”

มิราเสริม “รวมกับข้อมูลของริสาเรื่องการยกเลิกการสั่งซื้อจากต่างประเทศหลายที่ แถมมีการติดลิมิตกับเวนเดอร์ที่เพชรดิบให้อีกหลายเจ้า เพราะยังไม่ได้จ่ายหนี้เก่านี่ล่ะ”

“นี่สินะที่เขาเรียกว่าข้างนอกสุกใส ข้างในเป็นโพรง ฉากหน้าบูรพเกียรติที่ดูสวยงาม แต่ข้างในกำลังจะล่มสลาย” พริริสาเอ่ยเยาะๆ

ไคซัจเปรย “เสียดายก็แค่อดีตที่เคยสร้างไว้ยิ่งใหญ่ แต่กำลังจะไม่เหลืออะไรในมือคนรุ่นนี้”

“แน่ใจนะริสาว่าจะทำแบบนี้”

พริริสาหยิบเช็คที่คณินให้มา “วันนี้พวกเขาคิดว่าตัวเองแก้ปัญหาทุกอย่างได้ด้วยเงิน ฉันก็อยากรู้ว่าวันที่พวกเขาไม่มีเงิน จะแก้ปัญหากันยังไง” พริริสาฉีกเช็คใบนั้นทิ้ง แววตาเอาจริงที่จะเล่นงานพวกบูรพเกียรติสักที

 

ตึกบูรพเกียรติ เวลาเช้า บรรยากาศการทำงานในออฟฟิศตามปกติ โรซี่ใส่แว่นตานั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ดูตั้งใจทำงาน ตรวจการเบิกจ่ายในบริษัท จู่ๆ มีอีเมล์เด้งเข้ามา โรซี่เปิดดู “ใครส่งอะไรมา” โรซี่เห็นอีเมล์ที่ส่งมาก็รีบเอาหน้าไปจ่อที่หน้าจออย่างไม่อยากเชื่อสายตา โรซี่เสียงดัง “ตายแล้ว อกอีแป้นแล่นลึกเข้าตึกแขก”

หน้าจอคอมพิวเตอร์โรซี่เป็นจดหมายทวงหนี้สินจากธนาคาร จดหมายยกเลิกออเดอร์จากต่างประเทศ พนักงานแถวนั้นก็มีอีเมล์เข้ามาเช่นกัน ทุกคนเปิดดูทำท่าตกใจไม่ต่างจากโรซี่พากันมารวมตัวกัน ชนิตาและบุษกรวิ่งหน้าตั้งมาหาโรซี่

“เห็นหรือยังโรซี่ เห็นยัง” ชนิตาตื่นเต้น

“ฉันเห็นแล้ว นี่มันเรื่องจริงเหรอ”

“นั่นสิ ขนาดพวกเราทำงานมาตั้งนาน ยังไม่รู้เลยว่าบริษัทเป็นหนี้ธนาคารมากขนาดนี้ แล้วไหนจะมีการยกเลิกสั่งสินค้าอีก” บุษกรเสริม

“ในอีเมล์ยังบอกอีกนะว่าบริษัทเราจะล้มละลายเร็วๆ นี้” ชนิตาหนักใจ บรรยากาศเริ่มตึงเครียด

ทุกคนพากันหน้าเสีย โรซี่รีบดูอีเมล์ที่ส่งมาใหม่อีกรอบ


18 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง