บทละครโทรทัศน์ จัดรัก..วิวาห์ลวง ตอนที่ 11 (2/2)

บทละครโทรทัศน์ จัดรัก..วิวาห์ลวง ตอนที่ 11 (2/2)
7 สิงหาคม 2558 ( 13:19 )
1.8M
1
จัดรัก..วิวาห์ลวง ตอนที่ 11 (2/2)
11 หน้า

ฮันนี่ถอดส้นสูง แล้ววิ่งหนีเลี้ยวเข้ามาในซอยเปลี่ยว ฮันนี่หยุดวิ่งหอบๆแล้วมองซ้ายมองขวาแล้วตัดสินใจทุบคอมกับพื้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าทันที แต่คอมก็ยังไม่พังดี

ทันใดนั้นเห็นรถเมฆ ขับเลี้ยวเข้ามาในซอย ฮันนี่หันมาเห็นรถเมฆ ก็รีบหอบคอม ลุกวิ่งหนีต่อ  เมฆที่เห็นฮันนี่หอบคอมวิ่งหนี เลยขับรถเข้าไปจี้ตูดฮันนี่ที่กำลังวิ่งอยู่เมฆเปิดกระจกคุย “หยุดเดี๋ยวนี้นะพี่ฮันนี่!”

“หยุดให้โง่น่ะสิ!”

“พี่คิดว่าตัวเองวิ่งเร็วกว่ารถรึไง! บอกให้หยุด!!”

ฮันนี่ไม่ยอมหยุดวิ่ง เมฆก็ยังขับรถจี้ตูดฮันนี่  ในจังหวะนั้นฮันนี่วิ่งสะดุดหลุม ทำให้เสียหลักหกล้ม  เมฆตกใจรีบเหยียบเบรค แต่ไม่ทันมีเสียงทับอะไรบางอย่างดังขึ้น!! เมฆเหวอๆรีบลงจากรถไปดูที่ท้ายรถ ก็เห็นว่าฮันนี่นอนเจ็บอยู่ท้ายรถที่หัวมีเลือดออกเพราะล้มหัวฟาดพื้น“เฮ้ย! พี่ฮันนี่” เมฆจะเข้าไปดูฮันนี่แล้วเห็นว่าใกล้ๆร่างฮันนี่ ล้อรถตัวเองทับคอมเละไม่เหลือซาก “คอม!!!”

แพตวิ่งเข้ามาหาเห็นฮันนี่ “พี่ฮันนี่!!” เมฆได้สติรีบขึ้นรถ ขับหนีออกไปทันที แพตวิ่งเข้ามากอดประคองฮันนี่ขึ้นมา “พี่ฮันนี่ทำใจดีๆนะ พี่อดทนไว้ เดี๋ยวแพตจะรีบโทรเรียกรถพยาบาล พี่ต้องไม่เป็นอะไรนะพี่ฮันนี่!!” แพตมือไม้สั่นหยิบมือถือขึ้นมากด  

ฮันนี่ที่มือเปื้อนเลือดเอื้อมมาจับแขนแพตพูดบอกแพตก่อน “หนีไป...เดี๋ยวคนมาเห็น”

“พี่ว่าอะไรนะ?” 

แพตก้มลงไปฟัง  ฮันนี่ไม่มีแรงแต่พยายามโบกมือไล่แพต “ไป...เดี๋ยวคนมาเห็น...ไป” ฮันนี่รวบรวมแรงทั้งหมดที่มีผลักแพตหงายหลังไป  

แพตยิ่งร้องไห้หนักเรียกด้วยความตกใจ “พี่ฮันนี่!!” 

“เฮ้ยย! คนถูกรถทับ!!”

“ไปสิ!”

แพตตัดสินใจลุกขึ้นวิ่งหนีออกไป แพตมองวินมอเตอร์ไซด์กับชาวบ้านวิ่งกรูเข้ามาดูอาการฮันนี่ แล้วโทรเรียกรถพยาบาล แพตยืนหลบแล้วเอามือปิดปากกลั้นเสียงร้องไห้ แพตมองแขนตัวเองก็เห็นรอยเลือดของฮันนี่ แพตยิ่งสะอื้นหนัก แล้วตัดสินใจวิ่งหนีออกไป 

 

ในสถานีตำรวจ แจ๊ค โน้ต พี่โย นิน แม่เมเปิ้ล พ่อเมเปิ้ลอยู่ที่โต๊ะแจ้งความของผู้กองสมาร์ท  แจ๊คกำลังพิมพ์อะไรบางอย่างในโน้ตบุ๊คของตำรวจ 

แจ๊คหันหน้าจอโน้ตบุ๊คให้ผู้กองสมาร์ทดูเป็นfacebook ชื่อ yok_miracle “คนนี้แหละครับที่เมเปิ้ลนัดว่าจะไปเจอเมื่อสองวันก่อน”

โน้ตถาม “แจ๊คมั่นใจใช่มั้ย ว่าคนที่ชื่อหยกเป็นคนเดียวกับโรคจิตที่ตามเมเปิ้ลอยู่” 

แม่เมเปิ้ลเป็นห่วงลูกสาวมา “แล้วในเฟสบุ๊คเค้าลงที่อยู่เอาไว้หรือเปล่าแจ๊ค”

“ไม่ได้ลงครับ ผมว่าน่าจะเป็น facebook ปลอม”

โน้ตขอร้องผู้กอง “คุณตำรวจครับ ช่วยเช็ค IP Address เครื่องที่เล่น facebook ล็อกอินนี้ให้หน่อยได้มั้ยครับ…มันใช้เวลาหาไม่นานใช่มั้ยครับ...IP Address อ่ะ”

ผู้กองสมาร์ทไม่รู้เรื่องแต่ทำเนียน “สบาย!! ไม่มีอะไรใต้ฟ้าเมืองไทยที่ตำรวจไทยทำไม่ได้ว่าแต่ ไอ้พีพี เดทเดท เนี่ย มันคืออะไร?” ทุกคนฟังแล้วเซ็ง


11 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง