บทละครโทรทัศน์ จัดรัก..วิวาห์ลวง ตอนที่ 8 (2/2)

บทละครโทรทัศน์ จัดรัก..วิวาห์ลวง ตอนที่ 8 (2/2)
2 สิงหาคม 2558 ( 10:30 )
1.8M
1
จัดรัก..วิวาห์ลวง ตอนที่ 8 (2/2)
12 หน้า

จูนยืนสงบสติอารมณ์อยู่ที่มุมนึง ท่าทาง fail ที่เห็นโน้ตกับแพตสวีทกัน  จูนถอนหายใจ แล้วพยายามตั้งสติ จะเดินกลับเข้างาน ในจังหวะที่จูนหันไป ก็เจอโน้ตยืนถือแก้วน้ำส้มรออยู่ จูนชะงัก

โน้ตยื่นแก้วน้ำส้มให้จูน “ผมเอาน้ำส้มมาให้คุณ เผื่อคุณอยากจะสาดหน้าผมอีก” จูนไม่เล่นด้วยแล้วเดินหนีไปอีกทาง  โน้ตวางแก้วน้ำส้มแล้วรีบวิ่งตามจูนไป “คุณจูน! คุณฟังผมก่อนสิคุณจูน! ที่เมื่อเช้าผมทำไปเพราะรู้สึกดีกับคุณจริงๆนะ”

จูนหันมาตบหน้าโน้ต เพี๊ยะ! ก่อนที่จะพูดด้วยความโกรธ “เลิกพูดเห็นแก่ได้สักทีได้มั้ย! คุณไม่ละอายใจบ้างเหรอคุณทำร้ายความรู้สึกฉันไม่พอ แต่คุณยังหักหลังคนที่รักคุณด้วย”

โน้ตรู้สึกอึดอัดอยากจะอธิบายให้จูนฟัง “แต่ผมกับแพตเรา..” โน้ตพูดไม่ได้ว่าเลิกกันแล้ว

จูนแทรก “.กำลังจะแต่งงานกัน!! คุณก็เลยมาหาเศษหาเลยกับฉันก่อนแต่งงาน!”

“ผมไม่เคยคิดอย่างนั้นเลยนะ”

จูนสวน “แล้วมันจะเป็นอย่างอื่นไปได้ยังไง! กลับไปหาคุณแพตเถอะคุณโน้ต...อย่าเอาอารมณ์ชั่ววูบของคุณเมื่อเช้ามาทำลายชีวิตคู่ของคุณเลยตอนนี้มันยังไม่สายเกินไป!” จูนเดินออกไปแต่โน้ตคว้ามือจูนไว้ จูนตบหน้าโน้ตอีกทีแล้วสลัดมือออก ก่อนจะเดินจากไป

โน้ตมองจูนรู้สึกผิดมากที่ทำให้จูนรู้สึกแย่ขนาดนี้  ทังสองคนไม่ทันเห็นว่ากิ่งแก้วยืนมองเหตุการณ์ทั้งหมดอยู่

 

แพตยืนถ่ายรูปอยู่กับแขกในงาน พอแขกเดินออกไป แพตเกือบเอาเล็บขึ้นมากัดอีกเพราะกังวลเรื่องเมฆ แต่ต้องยั้งใจไว้แล้วเอามือลง   

สักพักฮันนี่เดินฝ่าแขกของกิ่งแก้วเข้ามา “ขอโทษนะคะ! ขอโทษค่า!” ฮันนี่เข้ามาถึงตัวแพตแล้วดึงแพตออกมาจากกลุ่มแขกของกิ่งแก้ว “เพื่อนพี่เช็คข่าวเมฆให้แล้ว... ธุรกิจของเมฆเค้าเริ่มแย่มาตั้งแต่ปีที่แล้ว ลงทุนไว้กี่ที่ก็เจ๊งหมด นี่ก็วิ่งวุ่นยืมเงินคนเค้าไปทั่วเลย”

“แต่เวลาอยู่ด้วยกัน แพตไม่เห็นเค้าเดือดร้อนเรื่องเงิน”

“อยู่กับผู้หญิงที่มันจะเกาะ ผู้ชายที่ไหนจะมาโชว์ว่าตัวเองจน!”

แพตยังไม่อยากเชื่อ “แล้วทำไมถึงไม่มีข่าวเล็ดรอดออกมาเลย...”

ฮันนี่สวน “มันปิดข่าวไง! เธอโดนมันหลอกแล้วแพต!!”

“เดี๋ยวแพตมานะพี่ฮันนี่” แพตเดินแยกออกมาจากฮันนี่ แล้วมองหาเมฆ แพตหันไปเห็นเมฆยืนอยู่อีกมุม  แพตพยักหน้าส่งซิกให้เมฆ เมฆยิ้มรู้กัน แพตเดินออกไป เมฆเดินตาม 

 

แพตเดินนำมาตามทาง เมฆเดินตามมาพลางมองซ้ายมองขวาว่าไม่มีคน เมฆเดินเข้ามาหาแพต “กล้ามาคุยกับผมแบบนี้ แสดงว่าดีเจนั่นเค้าไม่รู้ล่ะสิว่าเป็นคุณที่ย่องออกมาจากวิลล่าผมเมื่อคืน” 


12 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง