ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

บทละครโทรทัศน์ สายลับรักป่วน ตอนที่ 20 หน้า 2

บทละครโทรทัศน์ สายลับรักป่วน ตอนที่ 20 หน้า 2
Pannaput_tvs
31 กรกฎาคม 2559 ( 02:40 )
2.3M
สายลับรักป่วน ตอนที่ 20
16 หน้า

ดินที่ถูกตัดสายมือถือไม่รู้จะทำยังไง เขาเดินกลับมาที่รถแล้วเข้าไปนั่ง แล้วเอาแต่จ้องมองดูบ้านของมณีมาลาเพื่อเฝ้าสังเกตการณ์ไม่ให้ลีโอเข้าไปทำอะไรรัน ดินนั่งเฝ้าหน้าบ้านมณีมาลาอยู่ในรถจนเช้า เขาไม่ได้หลับแม้แต่นิดเดียว ประตูบ้านมณีมาลาเปิดออก รันขับรถออกมาทำงาน ดินเห็นก็รีบลงจากรถไปขวางรถของรันเอาไว้ รันเบรกรถ

ดินรีบเข้าไปคุยกับรัน “รัน รันปลอดภัยดีนะ”

รันสงสัยว่าทำไมดินถามแบบนั้น “ทำไมคะ...มีเรื่องอะไรหรือ”

“รันต้องคอยระวังตัวให้ดีๆ นะ ตอนนี้มีคนจ้องจะทำร้ายรันอยู่”

“ใครคะ”

“ไอ้ลีโอ คนที่ยิงรันน่ะ...แต่รันไม่ต้องห่วงนะ ผมจะคอยตามปกป้องดูแลรันเอง รันกลับมาอยู่ที่บ้านผม มาอยู่ใกล้ๆ ผมนะ ผมจะได้ดูแลรันได้”

“มันโกรธดินจนถึงขั้นคิดจะทำร้ายรันเพื่อให้ดินเจ็บใจงั้นหรือ ทำไมรันจะต้องมาเดือดร้อนวุ่นวายกับการที่ดินทำตัวเลวๆ ด้วย”

“ผมขอโทษที่ทำให้รันต้องเดือดร้อน แต่รันเข้าใจผมผิด ผมไม่ได้นอกใจรัน ไม่เคยแม้แต่จะคิดด้วยซ้ำ คุณอินทิรากับผมไม่ได้มีอะไรกัน”

“นี่ดินยังไม่ยอมรับผิดอีกหรือคะ ยังจะปฏิเสธความเลวของตัวเองทั้งๆ ที่รันกำลังตกอยู่ในอันตรายอย่างนี้น่ะหรือ ถ้าดินไม่ได้ไปแย่งยัยอินทิรานั่นมาจากเจ้าพ่อมาเฟีย แล้วเค้าจะส่งคนมาตามทำร้ายรันเพื่อแก้แค้นทำไม” รันทำท่าจะออกรถ

ดินเหนี่ยวรั้งรันไว้ “รัน เดี๋ยวสิ ..รันต้องเชื่อผมนะว่าผมรักรัน ไม่เคยคิดนอกใจรัน”

“หยุดพูดได้แล้วค่ะ...รันคิดนะคะว่า ถ้าดินสำนึกผิดได้แล้วยอมมาขอโทษอย่างจริงใจ และสัญญาว่าจะไม่ทำผิดกับรันอย่างนี้อีก รันก็จะยอมให้อภัยดิน แต่นี่ดินกลับไม่เคยแม้แต่จะยอมรับว่าตัวเองทำผิดเลยด้วยซ้ำ แล้วจะให้รันยอมยกโทษให้ได้ไงกัน” รันออกรถไปอย่างแรง

ดินได้แต่ยืนมองตามด้วยความเสียใจ อัดอั้นที่พูดอะไรไม่ได้

 

รันกำลังนั่งทำงานในบริษัท ดินแอบเฝ้าดูรันอยู่จากด้านนอก พอมีใครเดินจะเข้ามาในบริษัท ดินก็จะเข้าไปดูหน้าใกล้ๆ พร้อมกับจับปืนเตรียมพร้อมว่าเป็นลีโอรึเปล่า จนลูกค้าไม่กล้าเข้ามา

รันเห็นก็ออกไปต่อว่า “นี่ดินจะบ้าแล้วหรือ ทำอย่างนี้ลูกค้าของรันก็หายหมดสิ ไปให้พ้นๆ ซะทีเถอะ” รันต่อว่าจบก็ปิดประตูเข้าบริษัทไป ดินได้แต่ยืนมองดู

 


16 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง