บทละครโทรทัศน์ สายลับรักป่วน ตอนที่ 1

บทละครโทรทัศน์ สายลับรักป่วน ตอนที่ 1
nuatong_tvs
11 กรกฎาคม 2559 ( 17:08 )
2.3M
สายลับรักป่วน ตอนที่ 1
17 หน้า

ที่ตึกสูงดูหรูหรา ชั้นบนสุดเป็นร้านอาหารมีกระจกโดยรอบมองดูวิวกรุงเทพได้ อีกชั้นหนึ่งที่ต่ำลงมา ยศพลเช่าไว้เป็นออฟฟิศลับส่วนตัว ที่บริเวณหน้าตึกมีทีวีวอลล์ขนาดใหญ่ติดอยู่ ที่ซอยด้านข้างตึก รถตู้ปฏิบัติการณ์ของดินและทีมแล่นเข้ามาจอด ดินเป็นสายลับที่ปลอมตัวมาในสภาพขอทาน หน้าตามีแผลเป็น ฟันทาสีดำ แต่งตัวมอมแมมดูน่ารังเกียจ ถือขันลงจากรถ

ดินกดปุ่มที่หู “ฮัลโหลหงส์แดง ฮัลโหลผีแดง นี่ปืนใหญ่ซาวด์เทสต์ เช็คๆ 1 2 3 4”

คุกกี้ที่นั่งอยู่ในรถตู้ข้างกันกับร๊อคทั้งคู่มีหูฟังสวมอยู่ตอบรับดิน

“หงส์แดงทราบ เสียงชัดเจนดี เปลี่ยน” ร็อคทดสอบซาวด์

“ผีแดงรับทราบเสียงชัดเจนดี ปืนใหญ่ได้ยินมั้ยเปลี่ยน” คุกกี้ทดสอบด้วย

“ปืนใหญ่รับทราบ พร้อมปฏิบัติการ” ดินทำท่าจะเดินไป

แต่คุกกี้เรียกไว้  “ปืนใหญ่รอเดี๋ยว” ดินหันกลับมา คุกกี้ชะโงกออกไป ถ่มน้ำลายใส่มือสองข้างแล้วไปยีผมของดินให้รุงรังมากขึ้น “โอเคล่ะ ออกปฏิบัติการได้”

ดินเดินไปที่หน้าตึก พอเริ่มผ่านผู้คนที่เดินไปมาหน้าตึก ดินแกล้งทำเป็นขอทานยื่นขันไปขอเงินแล้วไปหยุดหน้าตึกลงนั่งที่พื้น ดินมองไปมาเมื่อไม่เห็นใครมองก็พูด “ปืนใหญ่ประจำตำแหน่งแล้ว”

 

ในรถตู้ ร๊อควางโน้ตบุ๊คไว้ตรงหน้า ที่ผนังรถมีจออีกหลายจอติดตั้งอยู่ ร๊อคกดแป้นพิมพ์บนโน้ตบุ๊คเพื่อแฮ็คกล้องวงจรปิดของตึกและของกทม. ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าตึกปรากฏขึ้นในหลายๆ มุมบนจอ

คุกกี้มองดูภาพแล้วบอกดิน “ปืนใหญ่สแตนด์บายรอเป้าหมาย งานครั้งนี้สำคัญมาก ห้ามผิดพลาดแม้แต่นิดเดียว”

ร็อคย้ำ “ถ้าพลาด กรุงเทพเป็นจุณ” ร๊อคกดปุ่ม Enter บนแป้นพิมพ์ ภาพในจอเห็นกรุงเทพมุมสูงในสถานที่สำคัญหลายที่ ทั้งย่านธุรกิจ ย่านช้อปปิ้งระเบิดขึ้นหลายจุด ร๊อคทำเสียงเอฟเฟ็กต์ระเบิดประกอบ “ตูมๆๆ”

 

ก่อนหน้านี้ ที่ห้องประชุมสำนักงานสายลัล บอสประชุมกับดิน ร๊อค คุกกี้ ถึงงานหยุดระเบิดป่วนเมืองของยศพล ในห้องมีจอทีวีที่คอยให้ข้อมูลตามที่บอสกำลังพูดถึง

“จากข้อมูลที่เราได้มา มีนักธุรกิจบางคนว่าจ้างนายยศพลนักค้าอาวุธรายใหญ่วางแผนระเบิดป่วนเมืองเพื่อสร้างความวุ่นวายให้กับตลาดหุ้น แล้วฉวยโอกาสทำกำไรมหาศาลจนอาจทำให้เกิดผลกระทบกับเศรษฐกิจของประเทศได้”


17 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง