บทละครโทรทัศน์ กลกิโมโน ตอนที่ 17 หน้า 2

บทละครโทรทัศน์ กลกิโมโน ตอนที่ 17 หน้า 2
24 เมษายน 2558 ( 10:50 )
644.5K
1
กลกิโมโน ตอนที่ 17
18 หน้า

“ไม่ต้องพาไปส่งหรอก ก็บ้านของผมอยู่ที่นี่..ในนี้ไง” ฮิโตชิยังชี้ไปในบ่อน้ำ นารูตะเริ่มปรี๊ดหัวเสียมากขึ้น “ผมไม่ได้โกหกนะ..นี่ไงกระเป๋าสตางค์ของพี่ผู้หญิง ผมเจอตกอยู่ในบ่อน้ำ” ฮิโตชิยื่นกระเป๋าสตางค์ให้ดู 

นานะรับไปดูแล้วชะงักกึก “ใช่กระเป๋าสตางค์ของเธอรึเปล่า”

“ใช่..ใช่จริงๆด้วย” นานะเริ่มสงสัยมองหน้าฮิโตชิอย่างจริงๆจังๆแล้วคิด..ก่อนจะอึ้งไปเมื่อนึกถึงภาพผีเด็กใต้โต๊ะอาหาร นานะเริ่มมือสั่นเหงื่อตกกระซิบบอกนารูตะ “นี่..นี่..นี่มัน..ไม่..ไม่..ไม่ใช่คน..แต่..แต่เป็น”

“เป็นอะไร”

“ผีเด็ก !!!”

“ผีเด็กเนี่ยนะหน้าตาแบบนี้..ไม่เชื่อหรอก” นารูตะหันไปที่ฮิโตชิคว้าข้อมือมาบีบ “บอกมาซะดีๆ ว่าบ้านอยู่ไหน ไม่งั้นจะพาไปหาตำรวจ”

“ผมไม่ไป..บ้านผมอยู่นี่”

“ทำไมดื้ออย่างนี้วะ..ไอ้เด็กพ่อแม่ไม่สั่งสอน..ต้องให้ลงมือใช่มั้ย..ได้” นารูตะจับฮิโตชิพลิกตัวมาแล้วตีก้นไปแรงๆทีหนึ่ง ฮิโตชิเลยโกรธเปลี่ยนหน้ากลายเป็นผีเด็กน่ากลัวให้เห็นจะๆ

นานะเหวอสุดฤทธิ์ “นั่น..นั่นไง..ชั้นบอกแกแล้ว...ช่วย..ช่วยด้วยผีหลอกค่ะ” นานะวิ่งหนีไปทันที 

นารูตะยังยืนเหวอๆตาโตอึ้งถอยหนี “ผะ..ผะ..ผีจริงๆด้วย” นารูตะคว้าได้ก้อนหินที่พื้นก็ปาใส่ทันที..โป๊ก !!!! แล้ววิ่งหนีเตลิด ก้อนหินโดนเข้าที่หัวฮิโตชิทำให้เลือดสีดำไหลลงมาเป็นทาง ฮิโตชิไม่เจ็บแต่หน้าเศร้าเสียใจ “อายูมิโกหก ไม่มีใครชอบฮิโตชิจริงๆ ซะหน่อย..ฮือๆๆๆๆ”

 

ที่ออฟฟิศโรงงานทอผ้า อาคิระกำลังเก็บแฟ้มงานบนโต๊ะทำงานและเตรียมจะกลับไปที่คฤหาสน์ แต่ระหว่างนั้นรินดาราเข้ามาเคาะประตู อาคิระชะงักแปลกใจเมื่อเห็นว่าเป็นรินดารา “คุณมาที่นี่ทำไม”

“ชั้นได้ยินจากท่านชายว่าคุณไปมีเรื่องกับพวกโคสึกะมา”

“ผมไปทำหน้าที่ของผมต่างหาก”

“แต่คุณควรจะฟังคำเตือนของท่านชายนะ”

“ผมบอกท่านชายไปแล้วว่าไม่ต้องห่วงผม เพราะถ้าผมดูแลตัวเองไม่ได้ แล้วผมจะดูแลคนในตระกูลมิยาคาวะได้ยังไง ถ้าคุณไม่มีอะไรแล้วก็กลับไปหาท่านชายเถอะ”

อาคิระพูดเหมือนตัดพ้อ จนรินดาราต้องยืนขวางไม่ให้ออกจากห้อง “ชั้นไม่ให้คุณไปจนกว่าเราจะคุยกันให้จบ..ชั้นขอล่ะ ช่วยทำตัวกับชั้นให้เหมือนเดิมได้มั้ย ถึงตอนนี้หน้าที่ของเมียวโจในตัวชั้นคือช่วยท่านชาย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าหน้าที่ของรินดาราลูกจ้างคุณจะต้องเลิกไป”

“แต่คุณว่าไม่แปลกเหรอ ที่ผมมีลูกจ้างเป็นถึงร่างอวตารของเทพธิดาดาวเดือนเจ็ด”

“นี่คุณ”

“ผมว่าแปลกนะ..เพราะถ้าเกิดวันไหนผมพูดจาไม่เข้าหูคุณขึ้นมา ผมอาจจะโดนคุณลงโทษสาปให้เป็นหมูเป็นหมาก็ได้”


18 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง