บทละครโทรทัศน์ กลกิโมโน ตอนที่ 23

บทละครโทรทัศน์ กลกิโมโน ตอนที่ 23
29 เมษายน 2558 ( 18:04 )
644.5K
1
กลกิโมโน ตอนที่ 23
17 หน้า

ไอนั่งอยู่ในห้องส่วนตัวของร้านอาหาร มือสองข้างของไอ กุมถ้วยน้ำชา ก้มหน้านึกถึงตอนที่ฮิเดโนริต่อว่าเธอ

“เธอทำเพื่อตัวเองต่างหากล่ะไอ เธออยากให้ชั้นรักเธอ ให้ความสุขกับเธอ เธอถึงยอมทำทุกอย่าง”   

ไอจับถ้วยน้ำชากำแน่น น้ำตาหยดลงแก้ม ทั้งๆที่ใบหน้านิ่งเฉย ไม่มีอาการฟูมฟาย 

ระหว่างนั้นฮิเดโนริเปิดประตูเข้ามา แล้วพูดขึ้นโดยที่ยังไม่นั่งลง “ทำไมต้องนัดออกมาถึงในเมือง ถ้าอยากพบชั้น ทำไมไม่ไปหาชั้นที่โคสึกะเหมือนเดิม”

“เพราะทุกอย่างมันไม่เหมือนเดิมแล้วนี่คะฮิเดะ” ไอปาดน้ำตาด้วยท่าทางสงบ 

ฮิเดโนริเห็นท่าทางของไอก็เบนสายตาไปทางอื่น “เธอมีเรื่องอะไรจะพูดก็พูดมาเถอะ ชั้นไม่มีเวลามากนัก” 

“เธอเคยบอกว่าเรื่องเลวร้ายที่ผ่านมา ชั้นทำลงไปเพราะต้องการแค่ความรักจากเธอ แต่วันนี้ชั้นจะมาพิสูจน์ให้เธอเห็นว่าเธอเข้าใจผิด ชั้นไม่เคยทำเพื่อตัวเอง แต่ชั้นทำเพราะรักเธอจริงๆ”   

“เธอจะพิสูจน์ยังไง”    

ไอยิ้มอย่างจริงใจในแววตามีความเศร้าแต่สุข “ชั้นจะให้อภัยเธอ จะไม่โกรธไม่เกลียดเลย แม้แต่นิดเดียว จะจดจำเรื่องราวดีๆที่เธอเคยมอบให้ชั้น แม้มันจะไม่มีความจริงใจเลยสักนิดแต่ชั้นก็จะไม่ถือสา และจะอวยพรขอให้เธอได้พบกับผู้หญิงที่จะรักเธอได้อย่างแท้จริงโดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน เธอจะได้รู้ว่าพลังของความรักมันยิ่งใหญ่แค่ไหน”

ฮิเดโนริชะงัก “ไอ!!!”

“แล้วถ้าเธอมีข่าวดีเมื่อไหร่ ขอให้ส่งข่าวบอกชั้นด้วย ชั้นจะมาร่วมยินดีกับเธอในฐานะเพื่อนคนหนึ่ง ขอให้เธอโชคดีนะ...ฮิเดะ”  ไอโค้งให้ฮิเดโนริอย่างสุภาพแล้วเดินออกไป 

ฮิเดโนริมองตามไอด้วยหัวใจที่อึ้งและสั่นสะเทือน...ไม่คิดว่าที่ฮิเดโนริทำเลว กับไอมาตลอด ไอยังจะให้อภัยและจะดีได้มากถึงขนาดนี้ “ไอ” ฮิเดโนริลุกเดินตามไอไป 

 

ไอเดินสีหน้านิ่งเฉยออกมา แต่ทันทีที่เดินเข้ามาหลบมุมพ้นจากสายตาคนอื่น  ไอก็ทนกลั้นน้ำตาของความเจ็บ ปวดไว้ไม่ไหว ทรุดลงปล่อยร้องไห้โฮ..และยกมือปิดปากเอาไว้ไม่ให้เสียงร้องไห้ดังออกมา  

ฮิเดโนริเดินตามออกมา แต่ไม่เห็นไอเพราะมีมุมเสาบังอยู่ แต่เสียงสะอื้นไห้ก็ไม่พ้นการได้ยินของพลังปีศาจจิ้งจอกในตัวเขา ฮิเดโนริขยับไปตามเสียงที่ได้ยินจนได้เห็นภาพไอเอามือปิดปากร้องไห้สะอื้นอย่างเจ็บปวดดูน่าสงสาร ฮิเดโนริยืนมองและอยากจะเข้าไปหาไอ..มือของฮิเดโนริยื่นออกไป แต่ทว่าไอกลับลุกขึ้นแล้วเดินจากไปก่อนที่ฮิเดโนริจะเรียกไอกลับมา..ฮิเดโนริจึงได้แต่ยืนมองลาอย่างเจ็บปวดไม่แพ้ไอ 


17 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง