ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

บทละครโทรทัศน์ กลกิโมโน ตอนที่ 8 หน้า 3

บทละครโทรทัศน์ กลกิโมโน ตอนที่ 8 หน้า 3
10 เมษายน 2558 ( 16:03 )
644.2K
1
กลกิโมโน ตอนที่ 8
17 หน้า

อาคิระนิ่งไม่พูดอะไรต่อ “ถ้าเดินได้เองแล้วล่ะก็..เชิญกลับไปที่ห้องคุณได้แล้ว” 

อาคิระสั่ง แต่รินดารานิ่งมองก่อนจะเดินกะเผลกๆเข้าไปหาอาคิระแล้วหยุดในระยะประชิดตัว ยื่นหน้าจนแทบจะชนหน้าอาคิระด้วยสายตาเอาเรื่องสุดๆ “ถ้าคิดว่าทนเห็นหน้าชั้นไม่ไหวแล้วล่ะก็..ช่วยรีบไปบอกท่านชายกับคุณย่าของคุณ ว่าอยากไล่ชั้นออกเต็มทีแล้ว..แล้วชั้นจะพร้อมไปทันที!!” รินดาราทิ้งสายตากร้าวใส่อาคิระ ก่อนจะเดินกะเผลกๆออกไป อาคิระได้แต่ยืนอึ้งกับสายตาที่รินดารากร้าวใส่   

 รินดาราเดินหัวเสียแล้วเจ็บแปลบที่ขาเธอเกือบจะเซล้มเสียหลัก อาคิระเป็นห่วงรีบโผเข้าไปประครองทันที อาคิระเข้ารับตัวรินดาราแล้วหน้ารินดาราหันมาจนเกือบหน้าชนกับอาคิระ ใบหน้าของทั้งคู่ห่างกันนิดเดียว รินดารากับอาคิระสบตากันนิ่ง 

อาคิระเห็นแล้วรู้สึกผิดที่พูดไม่ดี “ผมขอโทษ..ผมไม่ได้อยากจะพูดไม่ดีกับคุณ แต่ครอบครัวของผม เราเหลือกันอยู่แค่ไม่กีคน ถ้าต้องมีใครเป็นอะไรไป โดยที่ผมไม่ได้พยายามเต็มที่เพื่อปกป้องพวกเขา ผมคงมีหน้าไปกราบไหว้วิญญาณบรรบุรุษอีกไม่ได้” อาคิระบอกรินดารา แล้วโน้มศรีษะขอโทษ  รินดาราชะงักไปเพราะได้เห็นความเป็นลูกผู้ชายและสุภาพบุรุษที่ยอมก้มหัวขอโทษผู้หญิง “ให้ผมไปส่งคุณที่ห้องนะ”

รินดารานิ่งอยู่ครู่ แล้วพยักหน้ารับ อาคิระเข้าไปช่วยประคองพารินดาราเดินไปตามทางเดินในสวน

 

วันใหม่ ที่คฤหาสน์เรียวอิจิ หน้าห้องนอนของฮิเดโนริ ฮิโตชินั่งงอเข่าคุดคู้อยู่หน้าห้องก้มหน้าก้มตา 

ไดซุเกะเข้ามา “มานั่งทำอะไรอยู่ตรงนี้..แล้วเจ้านายแกล่ะ”

ฮิโตชิก้มหน้าก้มตาชี้ไปที่บานเลื่อนห้องนอนแบบญี่ปุ่นของฮิเดโนริ ท่าทางดูตื่นๆกลัวๆ

“สายป่านนี้แล้วมันยังไม่ตื่นอีกเหรอ” ไดซุเกะไม่พอใจจะเลื่อนประตูเข้าไป ฮิโตชิรีบจับขาไดซุเกะแล้วส่ายหน้าไม่อยากให้เข้าไป“อะไรของแกอีก..อย่ามาเกะกะชั้น” ฮิโตชิยังกอดขาไดซุเกะแน่นไม่ยอมให้เข้าไปจนไดซุเกะรำคาญ “ถ้าอยากจะเล่นไปหาที่เล่นที่อื่น อย่าให้ชั้นรำคาญแกนะฮิโตชิ..ไป !!”

ฮิโตชิตกใจกลัวเสียงดุของไดซุเกะ เลยรีบปล่อยมือแล้วคลานถอยหลังร่างจางหายไป ไดซุเกะมองห้องฮิเดโนริ   สงสัยจึงเลื่อนประตูออก 

 

ไดซุเกะเข้ามาในห้องฮิเดโนริ เห็นฮิเดโนริ ยังนอนไม่รู้สึกตัวอยู่ที่ฟูกบนพื้นเสื่อตาตามิ  ฮิเดโนริอยู่ในชุดยูกาตะที่ใส่ นอน ที่พื้นห้องมีหยดเลือดเป็นคราบอยู่ทำให้ไดซุเกะสงสัย “ฮิเดะ..ฮิเดะ !!”

ฮิเดโนริสะดุ้งตื่นขึ้นมาตามเสียงเรียกของไดซุเกะ “คุณปู่ !!”

ฮิเดโนริลุกขึ้นมา พร้อมกับอาการเจ็บแผลที่ต้นแขนข้างหนึ่งเลือดแห้งเกรอะกรังด้วยรอยแผลถูกของมีคม

“เกิดอะไรขึ้น..เมื่อคืนนี้แกไปทำอะไรมา”

“เอ่อ..คือ..ผม..ผม...”  ฮิเดโนริพยายามนึกแต่นึกอะไรไม่ออก ได้แต่มองแผลที่ต้นแขนอย่างสงสัย “ผมไม่รู้ครับปู่..ผมจำอะไรไม่ได้เลย”

“ว่าไงนะ..แกบาดเจ็บกลับมาสภาพนี้แต่ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง..มันจะเป็นไปได้ยังไง” 


17 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง