บทละครโทรทัศน์ กลกิโมโน ตอนที่ 21

บทละครโทรทัศน์ กลกิโมโน ตอนที่ 21
28 เมษายน 2558 ( 21:10 )
644.5K
1
กลกิโมโน ตอนที่ 21
17 หน้า

รินดาราเข็นรถพาอายูมิมาที่บ่อน้ำร้าง อายูมิกวาดตามองหาฮิโตชิไปรอบๆ 

รินดาราแปลกใจไม่คิดว่าจะมีเด็กที่ไหนมาอยู่แถวนี้ “ฮิโตชิอยู่แถวนี้เหรอจ๊ะ” 

“ค่ะ เขาชอบออกมาเล่นแถวนี้ ตอนที่พี่รินดารากับคุณอาไปเมืองไทย อายูมิเหงาอยากให้ฮิโตชิไปเล่นด้วย อายูมิก็ต้องมาหาฮิโตชิแถวนี้” อายูมิตะโกนเรียก “ฮิโตชิ ฮิโตชิ ออกมาหา อายูมิสิฮิโตชิ” แต่ฮิโตชิไม่ปรากฏตัว “ฮิโตชิ...อายูมิรู้นะว่าฮิโตชิอยู่แถวนี้ ออกมาเถอะฮิโตชิ  พี่รินดาราไม่ดุฮิโตชิหรอก”   

"ฮิโตชิ" แอบมองรินดาราและอายูมิจากหลังต้นไม้ รินดารารู้สึกได้ถึงสายตานั้นจึงหันขวับไปมองแต่ไม่มีใคร รินดารานิ่วหน้าใช้ความคิด...ว่าเพื่อนอายูมิอยู่แถวนี้จริงๆแต่ยังไม่ยอมออกมาพบ จึงคิดแผนอย่างเร็วแล้วแกล้งทำเป็นตกใจ “ตายล่ะ ! พี่เพิ่งนึกขึ้นได้ว่าต้องโทรศัพท์ไปหาเพื่อน” รินดาราหยิบมือถือในกระเป๋าออกมา “แถวนี้ไม่ค่อยมีสัญญาณ งั้นเดี๋ยวพี่ไปโทรศัพท์ตรงโน้นแปบนึงนะ ถ้าฮิโตชิมาแล้วบอกให้ เขาอยู่รอพี่ด้วย พี่มีของฝากจากเมืองไทยจะให้” อายูมิยิ้มรับ แล้วรินดาราแกล้งเดินออกไป  

อายูมิยังร้องเรียกฮิโตชิ “ฮิโตชิ...ถ้าฮิโตชิไม่ออกมาอายูมิจะไม่เล่นกับฮิโตชิ จะเอาเจ้าฮิเมะไปปล่อยแล้วก็จะให้เจ้าโมโม่ที่ฮิโตชิไม่ชอบ เอามาเลี้ยงแทน”   

ทันใดนั้นมือขาวซีดของฮิโตชิก็ยื่นมาจับที่ด้านหลังรถเข็นของอายูมิ แล้วดันรถเข็นไปด้านหนึ่งอย่างเร็ว อายูมิ ตกใจร้องกรี๊ด 

รินดาราที่เพิ่งออกไปได้หน่อยเดียวได้ยินเสียงอายูมิร้อง หันกลับไปที่บ่อน้ำแต่ไม่พบอายูมิแล้ว “อายูมิ”

“ฮิโตชิแกล้งอายูมิทำไม  อายูมิตกใจหมดเลย” รินดาราหันไปทางเสียง   

 

รถเข็นอายูมิอยู่หลังพุ่มไม้ ฮิโตชิยืนอยู่ข้างหน้าอายูมิด้วยสีหน้าไม่พอใจ “อายูมิดื้อ !! ไหนสัญญากันแล้วว่าจะไม่บอกใครเรื่องฮิโตชิ”  

“พี่รินดารารู้จักฮิโตชิก็ไม่เป็นอะไรหรอก พี่รินดาราใจดี” อายูมินึกขึ้นได้จึงเล่าด้วยความตื่นเต้น “พี่รินดาราจะช่วยเราเลี้ยงลูกนกตัวนั้น แล้วตั้งชื่อให้มันด้วยว่า..ฮิเมะ  เดี๋ยวเราก็จะได้ไปเล่นกับเจ้าฮิเมะที่ห้องพี่รินดารากัน” 

รินดาราค่อยๆ เดินเข้าไปทางเสียงอายูมิ รินดาราเหยียบใบไม้ดังกรอบ ฮิโตชิหันขวับไปมองทางเสียง “ฮิโตชิต้องไปแล้ว ถ้าอายูมิยังดื้ออีก ฮิโตชิจะไปจากที่นี่ จะไม่มาเล่นกับอายูมิอีกเลย” 

อายูมิคว้าแขนฮิโตชิ “ฮิโตชินั่นแหละดื้อ อายูมิบอกแล้วไงว่าพี่รินดาราใจดี  เขามีของจากเมืองไทยมาฝากฮิโตชิด้วย  ฮิโตชิอยู่เจอพี่รินดาราก่อนเถอะ” 

“ไม่”  ฮิโตชิสะบัดแขนออกจากมืออายูมิ  


17 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง