บทละครโทรทัศน์ กลกิโมโน ตอนที่ 22 หน้า 2

บทละครโทรทัศน์ กลกิโมโน ตอนที่ 22 หน้า 2
29 เมษายน 2558 ( 17:57 )
644.5K
1
กลกิโมโน ตอนที่ 22
16 หน้า

อาคิระวิ่งตามฮิเดโนริไปทางศาลเทพเจ้าสุนัขจิ้งจอก   

“อาคิระอย่าไป” ไอร้องห้าม แล้วรีบบอกกับรินดารา “ต้องห้ามอาคิระนะรินดารา พวกโคสึกะกับนางปีศาจหิมะ จะฆ่ามิยาคาวะเพื่อให้ท่านชายโฮชิเจ็บปวด”  รินดาราอึ้ง  

 

อาคิระวิ่งเข้ามาถึงหน้าศาลเทพเจ้าสุนัขจิ้งจอก แต่ไม่เห็นใคร “ฮิเดะ...แกอยากเอาเลือดชั้นนักไม่ใช่หรือไง  แกจะซ่อนตัวอยู่ทำไม”  

ดวงตาของฮิเดโนริเปลี่ยนเป็นสีส้ม กรงเล็บแหลมโผล่ออกมาจากปลายนิ้วทั้งห้าแล้วจะพุ่งใส่ร่างของอาคิระ อาคิระหันขวับไปมองแล้วกระโดดหลบได้ทันอย่างเฉียดฉิว  อาคิระล้มกลิ้งไปบนพื้น อาคิระเจ็บปวดแล้วก้ม ดูแผลจากกรงเล็บของฮิเดโนริที่มีเลือดไหลโชกตรงบริเวณหน้าท้อง 

ฮิเดโนริเข้าไปจะฟาดกรงเล็บใส่หน้าอาคิระ แต่อาคิระคว้าข้อมือของฮิเดโนริเอาไว้ได้  กรงเล็บของฮิเดโนริอยู่ห่างหน้าของอาคิระห่างไปไม่ถึงคืบ อาคิระพลิกตัวมาถีบฮิเดโนริ แล้วอาคิระก็กลิ้งตัวหลบ พลางแตะที่ท้องเห็นว่าชุ่มไปด้วยเลือด  ฮิเดโนริยืนมองอาคิระด้วยความสะใจ 

“คืนนี้ชั้นขัดขวางไม่ให้เทพเจ้านกกระเรียนของแกกลับสวรรค์ได้สำเร็จไปแล้ว ชั้นก็จะเอาเลือดมิยาคาวะอย่างแกบูชาให้กับโคสึกะ” ฮิเดโนริวิ่งพุ่งเข้าไปหาอาคิระ 

แต่เสียงรินดาราดังขึ้น  “อย่า !”  รินดาราวิ่งเข้าไปขวางหน้าอาคิระ ปานด้านหลังของรินดาราสะท้อนแสงวาบออกมาจากเสื้อ พร้อมๆกับที่มือของรินดาราที่แตะโดนตัวของฮิเดโนริเกิดแสง...สร้างความเจ็บปวดให้ลูกครึ่งปีศาจอย่างฮิเดโนริจนต้องกระเด็นออกไปล้มกองลงกับพื้น ดวงตาสีส้มและกรงเล็บหายไป กลับมาเป็นฮิเดโนริมนุษย์ปกติ แต่มีอาการกระอักข้างใน  

รินดาราปราดเข้าไปดูอาคิระอย่างห่วงใย  “อาคิระ คุณเป็นยังไงบ้างคะ” 

อาคิระกลั้นความเจ็บ “ผมไม่เป็นอะไร”

ฮิเดโนริมองความเอื้ออาทรที่รินดารามีต่ออาคิระอย่างเจ็บปวดหัวใจ “ให้ผู้หญิงปกป้องตัวเอง นี่น่ะเหรอศักดิ์ศรีของมิยาคาวะ” 

“ชั้นยินดีปกป้องอาคิระ เพราะเขาเป็นคนดีไม่เหมือนคุณ ! คุณอาคิระรักตระกูลตัวเองไม่น้อยไปกว่าคุณ แต่เขาก็ไม่เคยทำร้ายใคร เพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อตระกูลตัวเอง”   

“ผมก็ทำได้ทุกอย่างเพื่อคนที่ผมรัก” 

“สิ่งที่คุณทำไม่ได้เรียกว่าความรัก  มันเป็นความเห็นแก่ตัว  คนอย่างคุณรักใครไม่เป็น”

“ทำไมผมจะรักไม่เป็น” ฮิเดโนริจ้องรินดาราใช้สายตาแทนคำพูดว่า...ผมรักคุณ 

รินดาราไม่รับรู้ถึงสายตาของฮิเดโนริ แต่กลับมองฮิเดโนริอย่างเกลียดชัง “ถ้าคุณรู้จักความรัก คุณจะไม่มีวันใช้ความรักของไอมาเป็นเครื่องมือ ชั้นเคยคิดว่าถึงคุณจะมีความผิดปกติแค่ทางร่างกาย แต่คุณก็ยังเป็นคนดี แต่ตอนนี้ชั้นแน่ใจแล้วว่าไม่ใช่แค่ร่างกายของคุณที่ผิดปกติ จิตใจของคุณนั่นแหละที่ผิดปกติยิ่งกว่า”   

“รินดารา !! สำหรับคุณ ผมมันน่ารังเกียจมากนักเหรอ”  


16 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง