บทละครโทรทัศน์ กลกิโมโน ตอนที่ 22 หน้า 4

บทละครโทรทัศน์ กลกิโมโน ตอนที่ 22 หน้า 4
29 เมษายน 2558 ( 17:57 )
644.5K
1
กลกิโมโน ตอนที่ 22
16 หน้า

โฮชิโนโอจิดีดโกโตะบรรเลงเพลงเศร้า  

รินดาราก้าวเข้ามายืนมองโฮชิโนโอจิ ด้วยความสงสารเห็นใจ “ท่านชายคะ” โฮชิโนโอจิหยุดบรรเลงโกโตะ แล้วหันมาหารินดารา “ท่านชาย...คุณเมียวโจส่งชั้นมาเพื่อช่วยพาท่านชายกลับสวรรค์ ยังไงชั้นก็ต้องทำหน้าที่ของชั้นให้สำเร็จ ท่านชายไม่ต้องกังวลไปนะคะ”   

“ตอนนี้เรื่องเส้นไหมขนนกกระเรียนทองคำไม่ได้ทำให้ชั้นกังวลได้หรอกฮิคาริ  แต่ความทุกข์ของทุกคนที่เกิดขึ้นเพราะชั้นต่างหากที่ทำให้ชั้นไม่สบายใจ”   

“ไม่เอานะคะ ท่านชายอย่าคิดมาก พวกเราต้องการกำลังใจจากท่านชายนะคะ แล้วอีกอย่างชั้นไม่อยากให้ท่านชายทุกข์ใจไปตามความต้องการพวกโคสึกะกับนางปีศาจหิมะ”  

“เธอหมายความว่ายังไง”  

“คุณไอบอกว่า..นางปีศาจหิมะกับพวกโคสึกะตั้งใจทำทุกอย่างให้ท่านชายทุกข์ทรมานใจให้มากที่สุดค่ะ” 

โฮชิโนโอจิอึ้งไปเลย “แสดงว่ายังมีต้องมีคนเดือดร้อนเพราะชั้นเพิ่มใช่ไหม” โฮชิโนโอจิ กับรินดาราไม่สบายใจ   

 

ฮิเดโนรินั่งซึมอยู่ในศาลเทพเจ้าสุนัขจิ้งจอก...คำพูดของรินดารายังสะเทือนใจฮิเดโนริ

“ชั้นเคยคิดว่าถึงคุณจะมีความผิดปกติแค่ทางร่างกาย แต่คุณก็ยังเป็นคนดี แต่ตอนนี้ชั้นแน่ใจแล้วว่าไม่ใช่แค่ร่างกายของคุณที่ผิดปกติ จิตใจของคุณ นั่นแหละที่ผิดปกติยิ่งกว่า”

ฮิเดโนริเจ็บปวด ฟึดฟัดอย่างหงุดหงิด เสียงฮิโตชิร้องไห้กระซิกๆ ดังลอยเข้ามา ฮิเดโนริหันขวับไปทางเสียง 

 

ฮิโตชินั่งร้องไห้กระซิกๆ ฮิเดโนริเดินเข้ามามองหาเสียง ก่อนจะหันไปเห็นฮิโตชินั่งกอดเข่าร้องไห้ “มานั่งร้องไห้อยู่แบบนี้คงจะถูกพวกมิยาคาะไล่กลับมาสินะ”   

ฮิโตชิเงยหน้าขึ้นไปมองฮิเดโนริแล้วตกใจกลัวจึงจะลุกขึ้นวิ่งหนี แต่ฮิเดโนริคว้าต้นคอของฮิโตชิแล้วยกตัวเด็กน้อยขึ้น “ปล่อย ! อย่าทำฮิโตชิ  ฮิโตชิกลัว  ฮือๆๆๆ”  ฮิโตชิร้องไห้โฮ...

ฮิเดโนริเกิดความสงสารขึ้นมา จึงปล่อยร่างฮิโตชิลงกับพื้น “จำใส่หัวของแกเอาไว้นะฮิโตชิ ไม่มีใครอยากให้ภูตผีปีศาจอย่างแกเข้าใกล้หรอก พวกอนุษย์อย่างแกกับชั้นยังไงก็เป็นสิ่งน่ารังเกียจ ถ้าแกไม่อยากทรมานใจที่ถูกรังเกียจอีก แกต้องกลับไปอยู่ในตุ๊กตาฮินะเหมือนเดิม”      

“ไม่อยู่ ! ฮิโตชิไม่อยากอยู่ในตุ๊กตาฮินะ”  ฮิโตชิจะวิ่งหนี 

แต่ฮิเดโนริคว้าตัวฮิโตชิ  “อย่าทำให้ชั้นโมโหได้ไหม ชั้นอุตส่าห์ใจดีกับแก แต่ถ้าแกดื้อแบบนี้ ชั้นจะจำได้ขึ้นมาทันที ว่าเแกเคยคิดทรยศชั้น แกอยากให้ชั้นลงโทษแกใช่ไหม” 

ฮิโตชิดิ้นๆ แต่ไม่สามารถต้านแรงของฮิเดโนริได้ ทันใดนั้นเสียงยูกิก็ดังขึ้น “ปล่อยเขาเดี๋ยวนี้” ฮิเดโนริหันไปเห็นยูกิยืนอยู่ แต่ยังไม่ปล่อยฮิโตชิ “ชั้นบอกให้ปล่อยเขา” ฮิเดโนริยอมปล่อยร่างฮิโตชิ  ยูกิปราดเข้าไปหาฮิโตชิ “เจ็บมากไหมจ๊ะเด็กน้อย” ฮิโตชิมองยูกิอย่างกลัวๆ ขณะที่ฮิเดโนริมองยูกิอย่างแปลกใจ  ยูกิย่อตัวนั่งลงพูดกับฮิโตชิด้วยน้ำเสียงหวานใส “ไม่ต้องกลัวนะ  ชั้นจะปกป้องเธอเอง  ชั้นจะไม่ยอมให้ใครขังเธอไว้ในตุ๊กตาฮินะหรอก” 

ฮิเดโนริดึงแขนยูกิขึ้นมาแล้วถาม “บอกมาเดี๋ยวนี้  เธอคิดจะทำอะไรอยู่” ยูกิยิ้มแต่ไม่ตอบ 


16 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง