บทละครโทรทัศน์ กลกิโมโน ตอนที่ 19

บทละครโทรทัศน์ กลกิโมโน ตอนที่ 19
24 เมษายน 2558 ( 11:12 )
644.5K
1
กลกิโมโน ตอนที่ 19
17 หน้า

ไดซุเกะตั้งจิตอธิษฐานอยู่หน้าโต๊ะบูชาเทพเจ้าจิ้งจอก...สีหน้าของเขาซีดเซียวและไอค่อกแค่กเบาๆ เพราะถูกนางปีศาจหิมะดูดพลังไปโดยที่ไดซุเกะไม่รู้ตัว “ท่านเทพเจ้าจิ้งจอก ช่วยฮิเดะให้ทำหน้าที่แก้แค้นแทนโคสึกะทุกคนให้สำเร็จด้วยเถอะ” ไดซุเกะก้มโค้งคำนับตามธรรมเนียมญี่ปุ่น 

ระหว่างนั้นมีสายตาลึกลับจาก "ใครบางคน" แอบมองไปที่ไดซุเกะมา จากมุมห้อง ไดซุเกะรับรู้ได้ถึงสายตานั้นจึงหันขวับไปมองพร้อมกับที่ "เจ้าของสายตา"  รีบหลบออกไปทำให้ยังไม่เห็นใคร 

จังหวะนั้นอัตซุโอะเลื่อนประตูเปิดเข้ามาพร้อมถือมือถือในมือ “ท่านครับ...คุณฮิเดะโทรมาครับ” อัตซุโอะเห็นสีหน้าไดซุเกะกำลังสงสัย “มีอะไรหรือเปล่าครับ”

“ไม่มี..ชั้นคงคิดมากไปเอง” ไดซุกะรับมือถือไปถามทันที “ฮิเดะ เป็นยังไงบ้าง”  

ไดซุเกะพูดและเดินออกไปนอกห้อง อัตซุโอะตามออกไป พอประตูเลื่อนปิดสนิท ฮิโตชิก็ค่อยๆ โผล่หน้าออกมาจากในมุมมืดแล้วมองไปที่ประตูให้แน่ใจว่าไม่มีใครเข้ามา แล้วย่องไปยืนที่หน้าชั้นวางตุ๊กตาฮินะ มองไปที่รูปปั้นฮินะรูปนางปีศาจหิมะที่ตั้งอยู่บนหิ้ง นึกถึงตอนที่ทำตุ๊กตาฮินะหล่นพื้น เสียงหัวเราะแหลมของนางปีศาจหิมะดังลั่น 

ฮิโตชิมองตุ๊กตาฮินะด้วยสีหน้ามั่นใจ  

 

ตุ๊กตาฮินะที่เคยขังนางปีศาจหิมะวางอยู่บนมือของโฮชิโนโอจิและยื่นให้มิกิดู     

“ตระกูลโคสึกะเคยขังนางปีศาจหิมะไว้ในตุ๊กตาฮินะตัวนี้เหรอคะ” โฮชิโนโอจิพยักหน้ารับ

“แล้วท่านชายได้ตุ๊กตามาได้ยังไงคะ” 

โฮชิโนโอจิเหลือบมองฮิโตชิที่ยืนหลบอยู่ในมุมห้อง ฮิโตชิยิ้มสดใสแล้วหายตัวไป โฮชิโนโอจิจึงหันกลับไปบอกย่ามิกิ “ชั้นได้มายังไงไม่สำคัญหรอก สิ่งสำคัญอยู่ที่ว่านางปีศาจหิมะถูกขังมานานถึงสี่ร้อยปี นางจะไม่มีวันแข็งแรงได้มากถึงขนาดสะกดจิตมิกิให้มาทำร้ายฮิคาริ ถ้าไม่ได้รับการช่วยเหลือจากตระกูลโคสึกะ” 

“พวกโคสึกะตั้งใจส่งนางปีศาจหิมะมาทำร้ายรินดารา แสดงว่าพวกเขารู้ว่ารินดาราเป็นใคร”

ย่ามิกิสงสัย “พวกเขารู้ได้ยังไงคะท่านชาย!”   

“ความลับไม่มีในโลกหรอกมิกิ มีก็แค่รู้ช้าหรือรู้เร็ว”

“ถ้าอย่างนั้นเรื่องที่คุณรินดารากับอาคิระไปเมืองไทยเพื่อตามหาเส้นไหมขนนกกระเรียนทองคำ ก็คงจะไม่ใช่เรื่องยากที่พวกโคสึกะจะรู้”  

โฮชิโนโอจิไม่สบายใจ “และพวกเขาก็จะทำทุกอย่างเพื่อขัดขวางไม่ให้ชั้นได้กลับสวรรค์”  

“ท่านชายไม่ต้องกังวลนะคะ ดิชั้นมั่นใจว่า ถ้าอาคิระได้พบเส้นไหมขนนกกระเรียนทองคำ อาคิระจะเก็บรักษามันมามอบให้ท่านชายด้วยชีวิตของเขา”


17 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง