บทละครโทรทัศน์ กลกิโมโน ตอนที่ 10

บทละครโทรทัศน์ กลกิโมโน ตอนที่ 10
16 เมษายน 2558 ( 15:53 )
644.5K
1
กลกิโมโน ตอนที่ 10
16 หน้า

คฤหาสน์โคสึกะ  ไดซุเกะกำลังอ่านตำราเก่าของตระกูลอย่างเคร่งขรึมอยู่หน้าแท่นบูชา บนแท่นมีเทียนจุดขนาบข้างรูปปั้นเทพเจ้าสุนัขจิ้งจอก ขณะเดียวกันอัตซุโอะรินน้ำชาใส่ถ้วยกระเบื้องให้อยู่อีกมุมหนึ่งของห้องอย่างเงียบเชียบเพราะรู้ว่าเวลานี้ท่านไดซุเกะต้องการสมาธิมากที่สุด  ทันใดนั้นเปลวเทียนบนหิ้งดับพรึ่บทั้งๆที่ไม่มีลมพัดเข้ามาในห้องเลยแม้แต่น้อย แสงเทียนที่ดับไปทำให้ไดซุเกะ และอัตซุโอะเงยหน้ามองบนหิ้ง  

ดวงตาของรูปปั้นเทพเจ้าจิ้งจอกคล้ายกับว่ากำลังจ้องมองมาที่ไดซุเกะๆ หรี่ตามองรูปปั้นอย่างใช้ความคิด รู้สึกได้ถึงสัญญาณเตือน จึงรีบก้มหน้าไล่อ่านตำราต่ออย่างเร็ว ดวงตาของรูปปั้นเทพเจ้าจิ้งจอกกลายเป็นสีส้มสว่างวาบ  โดยที่ไดซุเกะกับอัตซุโอะไม่ทันสังเกตเห็น   

 

คฤหาสน์โคสึกะ ฮิเดโนรินอนถอดเสื้อคว่ำหน้าอยู่บนฟูกลืมตาโพล่ง ฮิเดโนริกระสับกระส่าย มือเท้าหงิกเกร็งจนเส้นเลือดปูด ฮิเดโนริพยายามต่อต้านพลังของสุนัขจิ้งจอกภายในตัว แต่ยิ่งต่อต้านฮิเดโนริก็ยิ่งทรมาน ฮิเดโนริดิ้นเกลือกกลิ้งอยู่บนพื้น มือปัดไปโดนแจกันแตกเพล้ง มือปัดป่ายไปทั่วแล้วคว้าเศษแจกันแตกติดมือ ด้วยความที่ไม่มีสติสมบูรณ์ ประกอบกับความรุนแรงของการต่อสู้ระหว่างปีศาจและมนุษย์ในตัวฮิเดโนริ ทำให้ฮิเดโนริกำเศษกระเบื้อง  ฮิเดโนริพยายามจะต่อต้านให้ตัวเองปล่อยมือจากกระเบื้อง แต่มือไม่ยอมจะกำเศษกระเบื้องแตกให้ได้ดูน่าหวาดเสียว  

 

ไดซุเกะอ่านตำรา "หญิงสาวจากดวงดาวจะมาปลดปล่อยเขา และนำพาหายนะให้โคสึกะสูญสิ้น" ดวงตาไดซุเกะ ถลึงขึ้นอย่างตกใจกับสิ่งที่เพิ่งอ่านเจอ  

“มีอะไรเหรอครับท่าน”  

ไดซุเกะยังไม่ทันตอบ เสียงตะโกนร้องของฮิเดโนริดังสนั่นขึ้น “อ๊ากกกกกกกกกกก”  

ไดซุเกะกับอัตซุโอะหันขวับออกไปนอกห้อง 

 

ไดซุเกะและอัตซุโอะเดินมาตามมาทางไปที่ห้องฮิเดโนริ ไดซุเกะเลื่อนประตูออกอย่างเร็ว “ฮิเดะ” แต่ในห้องไม่มีฮิเดโนริ  มีแต่รอยเศษกระเบื้องแตกเกลื่อนทั่วห้อง และเศษกระเบื้องแตกที่ชุ่มไปด้วยเลือดสดๆ 

ไดซุเกะก้าวเข้าไป ย่อตัว ใช้นิ้วแตะเลือดนั้นมาคลึงอย่างใช้สมาธิ สัมผัสได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับฮิเดโนริ

“เกิดอะไรขึ้นกับคุณฮิเดะครับ”

“ฮิเดะกำลังต่อสู้กับสายเลือดปีศาจจิ้งจอกในตัวเขา” ขาดคำไดซุเกะ เสียงสุนัขจิ้งจอกคำรามดังมาจากด้านนอก  ไดซุเกะกับอัตซุโอะหันขวับไปมอง 


16 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง