บทละครโทรทัศน์ กลกิโมโน ตอนที่ 1 หน้า 3

บทละครโทรทัศน์ กลกิโมโน ตอนที่ 1 หน้า 3
7 เมษายน 2558 ( 14:26 )
644.5K
1
กลกิโมโน ตอนที่ 1
15 หน้า

เทพเจ้านกกระเรียนเดินฝ่าพายุหิมะ จนกระทั่งได้ยินเสียงหายใจแผ่วเบาของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่ยังหายใจรวยรินอยู่ บนพื้นหิมะ เทพเจ้านกกระเรียนรีบย่ำหิมะเข้าไปช้อนตัวเด็กหญิงคนนั้นขึ้นมา

 

เทพเจ้านกกระเรียนอุ้มฮานะลูกสาวโชกุนมิยาคาวะเข้ามาในคฤหาสน์ ท่ามกลางชาวบ้านที่กำลังรอความช่วยเหลือเต็มไปหมด 

โชกุนมิยาคาวะรีบวิ่งเข้ามาหาฮานะลูกสาวที่เทพเจ้านกกระเรียนกำลังอุ้มเอาไว้ “ฮานะ!!” โชกุนมิยาคาวะดีใจที่ได้เจอลูกสาวที่พลัดหลงกันไป โฮชิโนโอจิส่งเด็กสาวให้โชกุน ส่วนชาวบ้านที่ได้เห็นเทพเจ้าต่อหน้าต่อตาก็รีบคุกเข่าก้มลงกราบไหว้ด้วยความศรัทธาแม้ตัวเองจะบาดเจ็บ โฮชิโนโอจิเห็นแววตาและความเจ็บปวดของทุกคนแล้วรู้สึกเจ็บปวดไปด้วย

“ขอโทษด้วยทุกคน ความสูญเสียที่เกิดขึ้นกับทุกคนที่นี่...ชั้นมีส่วนต้องรับผิดชอบ”

“แต่ประตูสวรรค์กำลังจะปิด..ถ้าท่านเทพเจ้าไม่รีบกลับไป” โชกุนมิยาคาวะท้วงติง

โฮชิโนโอจิหันไปมองพวกชาวบ้านที่กำลังเดือดร้อน

 

ท้องฟ้าปั่นป่วน ลำแสงสีทองอร่ามที่ส่องเป็นทางจากท้องฟ้าสู่พื้นเริ่มค่อยๆแคบลง แสดงถึงเวลาที่ประตูสวรรค์กำลังจะปิดได้ใกล้เข้ามาทุกขณะ เทพเจ้านกกระเรียนยืนมองลำแสงนั้นอย่างตัดสินใจก่อนจะหันหลังให้อย่างเสียใจ ทิ้งภาพประตูสวรรค์ปิดไว้เบื้องหลัง

“ด้วยความห่วงใยในมวลมนุษย์ เทพเจ้านกกระเรียนจึงตัดสินใจไม่กลับสวรรค์” โฮชิโนโอจิทอดเสียงเศร้า

 

โฮชิโนโอจิเดินมาคุกเข่าที่ริมธารน้ำตกที่หิมะโปรยปราย โฮชิโนโอจิชักมีดพกออกมาและคิดถึงคำร่ำลาสุดท้ายของคนรัก “ขอบใจนะโฮชิ เมื่อไหร่ที่เราอยู่ห่างกันและไม่ได้สัมผัสกันแบบนี้ ก็ขอให้เธอจำไว้ด้วยว่า” เมียวโจโอจินกระซิบที่ข้างหูโฮชิโนโอจิ “ชั้นจะฟังเพลงของเราอยู่ข้างๆเธอ”

“รอชั้นนะเมียวโจ เมื่อชั้นกลับมาเราจะแต่งงานกัน”  

โฮชิโนโอจิ ตัดสินใจใช้มีดสั้นกรีดคมมีดลงไปที่ฝ่ามือตัวเองทันที หยดเลือดของโฮชิโนโอจิค่อยๆไหลออกมาจากฝ่ามือแล้วหยดลงไปในลำธาร ดวงตาของโฮชิโนโอจิเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีเหมือนกับนัยน์ตามนุษย์เดินดินทั่วไป ออร่าของเทพเจ้าที่เคยมีก็ค่อยๆหม่นลง

“เทพเจ้านกกระเรียนตัดสินใจกรีดเลือดผสมลงในธารน้ำให้ชาวบ้านดื่ม เพื่อช่วยทำให้หายจากโรคร้าย ทำให้เขาหมดสภาพของความเป็นเทพเจ้า กลายเป็นเพียงมนุษย์ที่ไม่มีวันตาย”

 

โฮชิโนโอจิอยู่ในชุดกิโมโนธรรมดาเล่นโกโตะอยู่ในหอคอยตระกูลมิยาคาวะ

“ท่านโชกุนรู้สึกซาบซึ้งในความเสียสละ จึงตอบแทนบุญคุณ โดยขอให้เทพเจ้าอาศัยอยู่ในหอคอยของตระกูลและสัญญาว่าจะปกปิดความลับของเทพเจ้าตลอดไป แต่สวรรค์เบื้องบนยังเมตตา ถ้าชุดกิโมโนสวรรค์ที่เสียหายจากการต่อสู้กับเทพเจ้าสุนัขจิ้งจอกได้รับการซ่อมแซมส่วนที่เสียหายให้สมบูรณ์จากขนนกกระเรียนทองคำ เทพเจ้านกกระเรียนก็สามารถกลับสู่สวรรค์ได้ ก่อนที่ประตูสวรรค์จะปิดภายใน 400 ปี” 


15 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง