บทละครโทรทัศน์ ดวงใจในไฟหนาว ตอนที่ 1

บทละครโทรทัศน์ ดวงใจในไฟหนาว ตอนที่ 1
Entertainment Report_1
3 สิงหาคม 2561 ( 11:37 )
1M
ดวงใจในไฟหนาว ตอนที่ 1
15 หน้า

ดวงใจในไฟหนาว ตอนที่ 1 

บทประพันธ์-บทโทรทัศน์โดย นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์

สามารถรับชม ดวงใจในไฟหนาว  ได้ทุกวัน จันทร์ - อังคาร ทาง ช่อง 3 (คลิกเพื่อรับชม)

ตึกสำนักงานธนาคาร  สำนักงานธนาคารธนานุวัตร มี ป้าย ชื่อโลโก้ด้านล่างสุด เป็นโถงให้บริการชั้นอื่นๆ เป็นส่วนออฟฟิศบนยอดตึก เห็นเยี่ยมยุทธ แอ็คท่าเท่  เห็นความหล่อจริงๆ ของเยี่ยมยุทธ ดวงตา สีหน้าด้านข้าง  รูปร่าง ส่วนในใจของเยี่ยมยุทธกำลังคิดแผนการจัดการกับธนานุวัตร เสียงเยี่ยมยุทธเล่าเรื่อง

“ผมชื่อเยี่ยมยุทธ พระเจ้าลงโทษให้ผมมีชีวิตที่โดดเดี่ยว แต่ท่านก็ชดเชยด้วยการประทานความเท่ให้กับผม  ! เอาเป็นว่าตั้งแต่ผมเกิดมา  ผมเก่งอยู่สองเรื่อง  ใช้เสน่ห์และหาเงิน”

 

เยี่ยมยุทธเข้ามานั่งในมุมที่หมิ่นเหม่อันตราย  จากนั้นเยี่ยมยุทธทีท่าสบายๆ ประสาคนเชื่อมั่นในตัวเองอย่างสุดโต่ง  จนกลายเป็นความยียวน หยิบแบงก์ดอลลาร์ออกมาทีละใบ เยี่ยมยุทธโยนลงไป เริ่มจากใบที่ 1 เงินลอยลงมาอย่างสวยงาม

แตงโม เจ๊ ร้านเสริมสวยเดินผ่านมากับเจี๊ยบที่เป็นสามี  แตงโมเห็นแบงก์ตกลงตรงหน้าเลยไปหยิบขึ้นมา  สองผัวเมียชี้ชวนกันดูขึ้นไป “แบงก์จริงนี่หว่า”

“คนจะโดดตึก” เจี๊ยบตะโกน “คนจะโดดตึก”

เยี่ยมยุทธยิ้ม  โปรยเงินลงมาอีก  คราวนี้ สองสามใบ แดนและเดือนเพ็ญผ่านมา  รีบวิ่งมารับ  คนละใบ

เยี่ยมยุทธโปรยเงินลงมาอีก  แนน  แทนไทและเด่นวิ่งมารับคนละใบ เด่นกับแนนหัวชนกันปัง ล้มหงายกันไป แต่ได้เงินทั้งคู่ ทุกคนรับเงินด้วยดวงตาวาวโรจน์ ดีใจ แนนกดถ่ายคลิปการโปรยเงินจนได้หน้าของเยี่ยมยุทธ  และเยี่ยมยุทธโบกมือให้กล้องบันทึกภาพ  แนนคิดอะไรเล็กน้อย รีบวิ่ง ขึ้นไปในตึก มุ่งหมายจะไปถ่ายวีดีโอต่อ

 

ดาดฟ้าสำนักงานธนาคารธนานุวัตร แนนเดินนำ รปภ เปิดประตูเข้ามาหาเยี่ยมยุทธ แนนกดมือถือ ให้เป็น ถ่ายทอดสด Facebook live รปภ เจรจา และแนนกดถ่าย

“คุณลงมาครับ  คุณทำแบบนั้นไม่ได้นะครับ  ลงมา”

เยี่ยมยุทธหันมาบอกใส่กล้องมือถือของแนน “ผมรักคนชื่อ ปิ่นมุก!  ผมรักปิ่นมุก!”

 

ประตูหน้าสำนักงานธนาคารธนานุวัตร รถหรูมาจอดด้านหน้า เปรมจิตเดินลงจากรถมาทำงานพร้อมปิ่นมุก ปิ่นมุกแต่งตัวโดดเด่น มีเครื่องประดับสวยงาม แลดูเป็นคุณหนูซูเปอร์สตาร์ เพราะเป็นคนรักสวยรักงาม

 


15 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง