บทละครโทรทัศน์ นาคี ตอนที่ 6

บทละครโทรทัศน์ นาคี ตอนที่ 6
Pannaput_tvs
25 กันยายน 2559 ( 20:34 )
12M
2
นาคี ตอนที่ 6
23 หน้า

บ้านคำปอง พระจันทร์อยู่เหนือทิวไม้ เกือบเต็มดวง บ่งบอกว่าเป็นวันขึ้น 14 ค่ำ คำแก้วยังคงซ้อมรำอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ความที่เป็นคนหัวไว จึงจดจำท่ารำได้หมด

“ไม่น่าเชื่อว่าคุณเพิ่งจะหัดรำเป็นครั้งแรก” ทศพลรู้สึกทึ่ง

“ฉันก็แค่ทำตามที่แม่สอน รำบ่อยๆ เข้าก็จำได้เอง”

“เสียดายที่พรุ่งนี้ผมไม่มีโอกาสไปดูคุณรำถวายเจ้าแม่นาคีที่เทวาลัย”

“กำนันแย้มก็เหลือเกิน ทำราวกับพวกคุณเป็นนักโทษอุกฉกรรจ์”

“ดอนไม้ป่าปกครองด้วยศาลเตี้ย ผิดถูกขึ้นอยู่กับกำนันแย้มเป็นคนชี้ชะตา คุณทนอยู่ที่นี่ได้ยังไง ทำไมคุณถึงไม่พาแม่หนีไปอยู่ที่อื่น”

“คุณจะให้ฉันกับแม่ไปอยู่ที่ไหน เราสองคนแม่ลูกไร้ญาติขาดมิตร ตำข้าวสารกรอกหม้อไปวันๆ ไม่อดตายก็บุญเท่าไหร่แล้ว”

ทศพลมองคำแก้วด้วยความสงสารจับใจ “ไปอยู่กรุงเทพกับผมเถอะ คำแก้ว ไปให้พ้นจากที่นี่” คำแก้วนิ่งไปชั่วขณะ ไม่คิดว่าทศพลจะชวนไปอยู่ด้วย“ผมพูดจริงๆ นะคำแก้ว ไปกรุงเทพด้วยกัน คุณกับแม่มาอยู่ที่บ้านผมก็ได้”

“ผู้หญิงบ้านป่าอย่างฉันไม่เหมาะกับเมืองฟ้าเมืองสวรรค์อย่างนั้นหรอก”

“แล้วถ้าคุณถูกคนพวกนั้นรังแกล่ะ”

“นั่นมันก็สุดแท้แต่โชคชะตา” คำแก้วพูดจบก็ขึ้นเรือนไป

ทศพลมองตามด้วยความสงสาร

 

วันชนะสุมไฟไล่ยุง ทุกคนนั่งล้อมรอบกองไฟ “พวกชาวบ้านตระเตรียมงานบวงสรวงเจ้าแม่นาคีกันยกใหญ่ ถึงกับล้มวัวล้มควายเพื่อพิธีในวันพรุ่งนี้”

เชษฐ์ปลง “สัพเพ สัตตา...สัตว์พวกนี้ไม่รู้ไม่เห็นอะไรด้วย กลับต้องเอาชีวิตมาเซ่นสังเวยความเชื่อของมนุษย์ผู้ขลาดเขลาเบาปัญญา”

อาจารย์ทัศนัยอธิบาย“การบูชายัญเกิดขึ้นทั่วทุกมุมโลก โดยเฉพาะในท้องถิ่นที่นับถือบูชาเทพเจ้าจนฝังรากลึก พวกเขาเชื่อกันว่าการบูชายัญจะช่วยให้แคล้วคลาดจากอาเพศเหตุร้าย”

ข่าวละคร นาคีแต้ว ณฐพร สะบัดลุคสวมชุดไทย สวยสง่าในละคร นาคีออร่ากระจาย!! แต้วแต่งชุดไทยโบราณ สวยสง่ากลางกอง นาคีเคน-แต้ว นำทีมนักแสดงตบเท้า เข้าร่วมพิธีบวงสรวงละครเรื่อง นาคี กันพร้อมหน้า!!- อ่านข่าวละคร นาคี ทั้งหมดได้ที่นี่


23 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง