บทละครโทรทัศน์ นาคี ตอนที่ 7

บทละครโทรทัศน์ นาคี ตอนที่ 7
Pannaput_tvs
26 กันยายน 2559 ( 12:34 )
12M
2
นาคี ตอนที่ 7
16 หน้า

นกเค้าแมวเกาะบนกิ่งไม้ เป็นเวลาดึกสงัดแล้ว ทศพลยังคงหมกตัวอยู่กับเทวรูปเจ้าแม่นาคีหวนคิดถึงคำพูดของอาจารย์ทัศนัย

“ตอนแรกผมนึกว่าเทวรูปนี่เป็นเนื้อหิน แต่พอดูดีๆ แล้วไม่ใช่”

“ไม่ใช่เนื้อโลหะ จะว่าเนื้อดินเผาก็ไม่ใช่อีก มันไม่เหมือนวัตถุอะไรทั้งสิ้น มันคล้ายศพอาบน้ำยาที่ขุดพบในพีระมิดของอียิปต์มากกว่า”

ทศพลมองไปที่หน้าเทวรูปเจ้าแม่นาคีอย่างเพ่งพินิจ “มนุษย์ครึ่งคน ครึ่งงู จะเป็นไปได้ยังไง”

ภาพในหัวทศพล เป็นภาพตอนทศพลไปที่ถ้ำใต้เทวาลัยแล้วได้ยินเสียงเรียกจากรูปปั้นหินใต้ดินให้ช่วยเหลือ // ทศพลหันไปมองที่เทวาลัย หวังจะได้เห็นคำแก้วสักครั้งเจ้าแม่นาคีในชุดนางพญาเต็มยศ ยืนมองด้วยสายตาเปี่ยมด้วยความเสน่หา// แม่นางไม้ หญิงสาวในความฝัน // คำแก้ว ที่หน้าตาเหมือนกันราวกับแกะ

“นี่มันเรื่องจริงหรือเหตุบังเอิญกันแน่ ทำไมเราถึงเห็นหน้าใครต่อใครเหมือนคำแก้วไปซะหมด”

เสียงเจ้าแม่นาคีดังขึ้นมา ”ไชยสิงห์”

ทศพลชะงักไปรู้สึกเหมือนได้ยินเสียงคนเรียก ที่หน้าเทวรูปเจ้าแม่นาคี ปรากฏแสงเรืองออกมาก่อนจะเห็นว่าเป็นดวงจิตของเจ้าแม่นาคีที่เข้ามาสถิตในรูปปั้น เจ้าแม่นาคีมองทศพลด้วยสายตาเปี่ยมไปด้วยความรัก แต่ทศพลมองไม่เห็นเจ้าแม่นาคี

ทศพลพลันรู้สึกได้ถึงความหลงใหลผูกพันเทวรูปนั้นอย่างประหลาด”แม่นางไม้”

ทศพลค่อยๆ ยกมือขึ้นแตะที่เทวรูปเจ้าแม่นาคีอย่างเบามือโดยที่ทศพลไม่รู้ตัว แสงสีทองอาบไล้ไปทั่วร่างทศพลและเทวรูปเจ้าแม่นาคี ยามที่ทศพลลูบไล้ไปบนรูปปั้น เจ้าแม่นาคีก็รู้สึกเหมือนได้สัมผัสกับทศพลไปด้วย เจ้าแม่นาคีน้ำตารื้นด้วยความปิติยินดี มองทศพลด้วยความเสน่หา

 

คำแก้วนอนหลับอยู่บนเตียง สีหน้ากระตุกเล็กน้อยเหมือนอยู่ในความฝัน อันเป็นผลมาจาก”สัญญา” ในอดีตชาติ

 

วงน้ำกระเพื่อมพราย นาคี (เจ้านางน้อย) โผล่ขึ้นมาจากน้ำ ยิ้มระรื่น นาคียิ้มระรื่น หนีจากวังบาดาลขึ้นมาเล่นน้ำที่ธารน้ำตก ทศพลในชุดแม่ทัพไชยสิงห์ผูกม้าไว้กับต้นไม้ แล้วลงมาวักน้ำในลำธารดื่มดับกระหาย ไชยสิงห์ได้ยินเสียงคนกำลังเล่นน้ำ จึงแอบหลังต้นไม้ริมฝั่ง คิดว่าเป็นพวกข้าศึกของพระเจ้านิรุทธราช ขณะที่นาคีในร่างหญิงสาวสวยเหมือนคำแก้วทุกประการกำลังดำผุดดำว่ายอยู่ที่ธารน้ำตก ไชยสิงห์เผลอไผลตะลึงในความงามของนาคี จนทำให้ก้อนหินที่อยู่ริมฝั่งร่วงตกลงน้ำ

ข่าวละคร นาคีแต้ว ณฐพร สะบัดลุคสวมชุดไทย สวยสง่าในละคร นาคีออร่ากระจาย!! แต้วแต่งชุดไทยโบราณ สวยสง่ากลางกอง นาคีเคน-แต้ว นำทีมนักแสดงตบเท้า เข้าร่วมพิธีบวงสรวงละครเรื่อง นาคี กันพร้อมหน้า!!- อ่านข่าวละคร นาคี ทั้งหมดได้ที่นี่


16 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง