บทละครโทรทัศน์ แอบรักออนไลน์ ตอนที่ 20

บทละครโทรทัศน์ แอบรักออนไลน์ ตอนที่ 20
18 มกราคม 2558 ( 23:24 )
10.2M
แอบรักออนไลน์ ตอนที่ 20
23 หน้า

ปราณนต์ถามชาวบ้านตามเส้นทางไปเขื่อน พริบพราวกับแววยืนอยู่อีกมุม 

ปราณนต์เอ่ยกับคนตกปลา “ขอบคุณครับ” แล้วจึงเดินมาหาพริบพราวกับแวว “พี่คนเมื่อกี๊อยู่ที่นี่มาตั้งแต่เก้าโมง แต่ไม่เห็นคุณพ่อและพี่ชายของพราวเลยครับ” 

พริบพราวคาด “หรืออาจจะตั้งใจมาแต่เกิดอุบัติเหตุระหว่างทางก่อนมาถึงที่นี่ ?”

“ไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะเมื่อกี๊เราก็มาทางนั้น แต่ไม่มีวี่แวว่าวันนี้มีอุบัติเหตุ..ถนนก็ใหญ่ไม่มีจุดเสี่ยง ไม่เหมือนถนนจากบ้านพักมาที่ริมเขื่อน ทางหักศอก โค้งไม่ได้มุม อันตรายมากกว่าโดยเฉพาะถ้าขับตอนตีห้า” 

ทุกคนชะงัก จริงด้วย .. แววถึงกับหลุดปากออกมา “ไม่นะ” 

พริบพราวหันขวับ “ไม่อะไรคะแม่ !!” เธอเผลอส่งเสียงคาดคั้น ปราณนต์มองพราว

“เมื่อเช้าก่อนจะออก ภูมิบ่นๆว่าเมื่อคืนนอนไม่ค่อยหลับ ดูง่วงๆ แม่เตือนแล้วว่าอย่าแยกกันขับไป แต่พ่อเราก็ยังยืนยันว่าจะไปให้ได้ ภูมิก็เลยตามใจ ขับรถให้คุณพ่อ”

“แล้วทำไมคุณแม่เพิ่งมาบอกตอนนี้คะ !! นี่มันข้อมูลสำคัญมากนะคะ!” แววขวัญเสีย

ปราณนต์รีบห้ามพริบพราว “พราวๆๆ ไม่ใช่เวลามาโวยวายตอนนี้” เขาจับพราวหันมาปราม “ใจเย็นๆ ขึ้นรถและขับตามผมมา อย่าใจร้อน !!”

พริบพราวหลับตาตั้งสติ “โอเคๆ ไม่ใจร้อน ค่อยๆ ขับ โอเค” พริบพราวเย็นลง ปราณนต์พยักหน้าไปทางแม่ที่ยังช็อคๆ รู้สึกผิดอยู่ พริบพราวเข้าใจ หันมาทางแม่..และพยายามพูดอย่างใจเย็น ที่สุดเท่าที่จะทำได้  “แม่คะ...พราวขอโทษที่เสียงดังเมื่อกี๊..เรารีบขึ้นรถกันเถอะค่ะ แม่ทำใจดีๆไว้นะคะ พราวเชื่อว่าคุณพ่อและพี่ภูมิต้องปลอดภัยค่ะ”

ปราณนต์มองพริบพราวด้วยความชื่นชม  แววพยักหน้ารับ พริบพราวรีบประคองแม่ไปที่รถ  ปราณนต์รีบวิ่งไปที่มอเตอร์ไซด์สตาร์ทเครื่องอย่างแรง !! 

 

ปราณนต์ขี่มอเตอร์ไซด์นำ พริบพราวขับรถตาม ถนนสองข้างทางเป็นป่า และเป็นทางเขาชัน ด้านที่เป็นป่าเห็นว่ามีทางลาดลงข้างล่าง 

ปราณนต์ขี่นำมาสักพักก็สะดุดเข้ากับแนวหักของกิ่งไม้เหมือนมีรถขนาดใหญ่รูดลงข้างทาง..ปราณนต์โบกมือให้พริบพราวขับนำไปและจอดหลบที่ไหล่ทาง

แววมองปราณนต์แล้วก็งงๆ “อะไร ? เกิดอะไรขึ้น”

“ณนต์ให้เราขับเลยไป แล้วไปจอดที่ไหล่ทางข้างหน้าค่ะ”


23 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง