บทละครโทรทัศน์ แอบรักออนไลน์ ตอนที่ 10

บทละครโทรทัศน์ แอบรักออนไลน์ ตอนที่ 10
8 มกราคม 2558 ( 12:26 )
10.2M
แอบรักออนไลน์ ตอนที่ 10
23 หน้า

มอเตอร์ไซด์จอดลงที่หน้าคอนโด ศยาถอดหมวกกันน็อค ลงจากรถ “ขอบคุณมากค่ะบอส ฉันไปก่อนนะ”

ลิปดารีบเรียกไว้ “เดี๋ยวก่อนศยา” หญิงสาวเดินมาหา “ผมถามหน่อย .. คุณเคยได้ยินเรื่องผู้หญิงปริศนาที่แฝงตัวเข้ามาคุยกับพนักงานในบริษัทเราหรือเปล่า? คุณรู้มั๊ยว่าเค้าเป็นใคร?”

อวัศยารีบสวน “ฉันจะไปรู้ได้ยังไง? โอ้ยยยย ฉันไม่สนใจหรอก เรื่องไร้สาระแบบนั้น ลำพังงานที่ต้องทำก็แทบจะไม่ทันอยู่แล้ว ผู้หญิงปริศนาอะไรฉันไม่สนหรอก” เธอทำหงุดหงิดกลบเกลื่อน “ว่าแต่.. บอสรู้หรือเปล่าว่าเป็นใคร” หญิงสาวท้าทายสู้สายตา

ลิปดามองหน้าศยา เหมือนจะบอกว่า “เธอ” แต่ตอบว่า “ผมไม่รู้...แต่คิดว่า ถ้าผมจะสืบจริงๆ ก็คงไม่ยาก.. “ อวัศยาใจหายวาบ “ที่จริงผมไม่ชอบยุ่งเรื่องส่วนตัวของใคร แต่คราวนี้มันเกี่ยวกับเรื่องของบริษัท เรากำลังขยายงาน แต่ทีมงานเอาแต่สนใจเรื่องที่ไม่ใช่หน้าที่ ผมอยากให้คุณสืบดูแล้วคอยรายงานผม ว่าผู้หญิงปริศนาคนนั้นเป็นใคร..ถ้ารู้แล้ว ก็เตือนๆเค้าหน่อย..เค้าจะได้ไม่ทำอะไรที่จะสร้างความเดือดร้อนให้ตัวเอง”

อวัศยามองลิปดาระแวงว่าลิปดาจะรู้หรือไม่รู้ 

ลิปดาส่งกระเป๋าให้อวัศยา “ฝากของไว้ที่คุณหน่อยนะ ผมจะไปหาเพื่อนนัดคุยโปรเจคใหม่” ชายหนุ่มพูดจบก็เดินกลับไปที่รถ ขับออกไปเลย ทิ้งให้อวัศยายืนอึ้ง.....คิด...ทำไงดี ?  

                                                                                                                                   

รถตู้มาจอดเทียบที่หน้าบริษัท  ลิลลี่ถลาลงจากรถ ถ่ายรูปอัพเตตัสทันที “กลับสู่โลกความเป็นจริงที่แสนวุ่นวายแล้วค่า..เอาบุญมาฝากทุกคนนะคะ สาธุ!” ลิลลี่กดรูปส่งทันที 

ด้านหลังรุจน์ ปราณนต์ แสนดี พริบพราวทยอยลงจากรถคันแรก  

แสนดีสะกิดพริบพราว “พี่แสนดียังค้างคาใจอยู่เลยนะคะ ไม่ว่ายังไง ก็จะไม่ล้มเลิกเรื่องยัยแอบรักเป็นอันขาด จะต้องรู้ให้ได้ว่ามันเป็นใคร ยิ่งมันทำให้เราซวย เรายิ่งต้องไม่ยอม ต้องเปิดโปงมันให้ได้”

พริบพราวแอบมองปราณนต์..คิด..“พราวยังพอมีเวลาอีกนิดหน่อย..พราวจะลองพยายามดูอีกทีนะคะ”

นิดา พีระ ลงจากรถ รันหลับอยู่บนรถ 

นิดาพูดกับคนขับรถ “ไปส่งคุณรันเลยนะ” 

แสนดีหูผึ่ง “ไปด้วยค่ะ บ้านแสนดีอยู่ทางเดียวกับคุณรันพอดีเลย ไปก่อนนะทุกคน  บ๊ายบาย” แสนดีปิดประตูไปเลย รถตู้ออกไป  

นิดากับพีระหันมาทางทุกคนที่เหลืออยู่ “นิดากลับก่อนนะคะ อ่อๆ ก่อนไป ... ตลอดเวลา ๒ วัน ๑ คืนที่เราอยู่ด้วยกัน หากมีอะไรที่กระทบกระทั่งกัน นิดาขออโหสิกรรมด้วยนะคะ” นิดายกมือไหว้รอบวง “อโหสิกรรมค่ะ 


23 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง