บทละครโทรทัศน์ บาปบรรพกาล ตอนที่ 5 หน้า 5

บทละครโทรทัศน์ บาปบรรพกาล ตอนที่ 5 หน้า 5
nuatong_tvs
20 พฤษภาคม 2559 ( 10:38 )
659.7K
บาปบรรพกาล ตอนที่ 5
14 หน้า

รสสุคนธ์พูดด้วยเสียงเครือๆ คิดว่าเป็นความผิดของตัวเองที่ทำให้ช้อยกลัวจนทำร้ายตัวเอง “ช้อยคงตกใจที่เจอฉัน เลยเข้าใจว่าเป็นเอ่อ...ผีย่าเล็ก ช้อยก็เลยกลัวแล้วก็...” รสสุคนธ์กลั้นสะอื้นพูดไม่ออก

รามนรินทร์จับมือรสสุคนธ์เพื่อให้กำลังใจแล้วพูดด้วยเสียงอ่อนโยน “คุณรสอย่าคิดมากเลยครับ ผมว่าเราไปทำบุญให้ช้อยที่วัดดีมั้ยครับ”

รสสุคนธ์พยักหน้าแทนคำตอบ ดึงมือออกจากรามนรินทร์แบบเขินๆ

 

วัดใกล้ๆ บ้านพรหมบดินทร์ รามนรินทร์และรสสุคนธ์พากันไหว้พระ...ถวายสังฆทานแล้วก็กรวดน้ำ...ทั้งสองคนนำน้ำที่กรวดแล้วไปฝากแม่พระธรณีไว้ที่ต้นไม้ใหญ่ มุมไม่ห่างกันนั้นตาดำกวาดใบไม้อยู่ที่ลานวัด มองสองหนุ่มสาวแต่ไม่ยอมปรากฏตัว

รามนรินทร์หันมาถามรสสุคนธ์ด้วยท่าทางอ่อนโยน “ได้ทำบุญแล้ว สบายใจขึ้นใช่มั้ยครับ”

“ค่ะ ขอบคุณคุณรามอีกครั้งนะคะ”

ตาดำแอบมองรามนรินทร์กับรสสุคนธ์อีกครั้งพร้อมกับยิ้มมุมปาก

 

บ้าน ม.ร.ว.หญิงแขไข ในห้องนั่งเล่นหรูหรา ม.ร.ว.หญิงแขไขบอก ม.ล.อุณนิษาด้วยสีหน้าจริงจัง “ในเมื่อนังรสสุคนธ์มันช่างออดอ้อนออเซาะให้คนสงสารเหมือนย่าเล็กของมัน นิษาก็ต้องอย่าถอย ต้องเดินหน้าเข้าไปแทรกพี่รามไว้ ไม่เปิดโอกาสให้มัน รู้มั้ยลูก”

“ค่ะ คุณแม่ คราวที่แล้วมันรอดเพราะโชคดี แต่คราวหน้า นิษาไม่มีทางยอมแพ้มันแน่”

อธิวัฒน์กับจีรนันท์พากันเดินเข้ามา ทั้งสองยกมือไหว้แขไขที่รับไหว้ผ่านๆ อธิวัฒน์หวังจะไถเงินแขไขเลยพูดเอาใจ “น้องนิษาไม่ต้องกังวล เดี๋ยวพี่วัฒน์จะตามประกบยัยรสสุคนธ์อย่างใกล้ชิดติดขอบจอ ไม่ให้มาวอแวกับนายรามของน้องเอง...”

“พี่วัฒน์จะไปประกบยัยนั่นด้วยวิธีไหนเหรอคะ” จีรนันท์ตาวาวหึง

ม.ล.อุณนิษามองออกว่าจีรนันท์หึงหวงอธิวัฒน์เลยพูดดักคอเพื่อน “นี่ยัยจีจี้ ถ้าคิดจะทำงานใหญ่ ก็อย่ามัวแต่ทำตัวหวงก้าง”

ม.ร.ว.หญิงแขไขรีบเห็นด้วย “นิษาพูดถูกแล้ว...เธอไม่ควรหึงหวงตาวัฒน์เหมือนคนปัญญาอ่อน ที่สำคัญ เธอควรช่วยตาวัฒน์ ถึงจะรักกันจริง”

“จีจี้ก็ช่วยนะคะ คุณหญิงน้า อย่างคราวที่แล้วจีจี้ก็เป็นคนขังมันในห้องเก็บของเอง แต่...” จีรนันท์ทำใจไม่หึงหวงอธิวัฒน์ไม่ได้

“ช่วย คือ ช่วย ห้ามมีแต่...” ม.ร.ว.หญิงแขไขท้วง

อธิวัฒน์ได้ทีเลยแบมือขอเงิน “แต่รถต้องเติมเชื้อเพลิงนะครับ คุณหญิงน้า...”

ม.ร.ว.หญิงแขไขโยนเงินให้อธิวัฒน์แบบเสียไม่ได้พร้อมบ่นยาวไป “เออ ใช้ให้มันประหยัดๆ...ชั้นเบื่อจะเอาสมบัติเก่าขายกินแล้ว ขายหน้าจริงๆ ไหนจะต้องหลบแก๊งทวงหนี้โหดอีก...”


14 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง