บทละครโทรทัศน์ บาปบรรพกาล ตอนที่ 15

บทละครโทรทัศน์ บาปบรรพกาล ตอนที่ 15
oey_tvs
2 มิถุนายน 2559 ( 13:56 )
659.6K
บาปบรรพกาล ตอนที่ 15
16 หน้า

 

ในห้องจัดเลี้ยง โรงแรมแกรนด์บดินทร์ ทุกคนมารวมตัวพร้อมกันในห้องจัดเลี้ยง

พิธีกรบนเวทีเริ่มประกาศ “ท่านเจ้าภาพและแขกผู้มีเกียรติทุกท่านครับ ตอนนี้ถึงวินาทีแห่งความสวยงามอลังการแล้วนะครับ ขอต้อนรับการเดินแบบเครื่องเพชรของตระกูลพรหมบดินทร์โดยนายแบบและนางแบบกิตติมศักดิ์ครับ...”

จีรนันท์กับอธิวัฒน์ และไฮโซเริ่มเดินแบบตามคิวที่ซ้อมไว้...จีรนันท์กับอธิวัฒน์เดินก่อนชุดสุดท้าย ตามปิดท้ายด้วย รามนรินทร์กับ ม.ล.อุณนิษาเริ่มเดินไฟนอลวอร์กปิดงาน

ม.ร.ว.หญิงแขไขหันไปกระซิบกับ ม.ร.ว.หญิงภาวิดา “ตารามกับนิษาเดินฟิน่าเล่แล้วนะคะ พี่หญิง”

ม.ร.ว.หญิงภาวิดาพยักหน้ารับรู้กับพิธีกรเตรียมพร้อมจะประกาศเรื่องการหมั้น จังหวะที่ ม.ร.ว.หญิงภาวิดาขยับตัวจะลุกขึ้นไป เสียงขิมก็ดังขึ้น แขกทุกคนแปลกใจ

รวมทั้ง ม.ร.ว.ภาณุกรด้วยที่จำได้ว่าเสียงขิมนี้เป็นเสียงบรรเลงของใครจนแอบรำพึงในใจ “คุณเล็ก...”

บนเวทีรามนรินทร์กับ ม.ล.อุณนิษาเดินอยู่ ทุกคนต่างหันไปมองรสสุคนธ์ที่สวมชุดราตรีสวยงามไม่พอยังสวมเครื่องเพชรประจำตระกูลเดินออกมาอย่างสง่างาม ทุกคนพากันฮือฮา ม.ร.ว.หญิงภาวิดากับ ม.ร.ว.หญิงแขไขแทบกรี๊ดเพราะเครื่องเพชรที่อยู่บนตัวคือเครื่องเพชรประจำตระกูล รามนรินทร์ตะลึงกับความสวยของรสสุคนธ์ ม.ล.อุณนิษาเห็นก็ไม่พอใจ...

ม.ร.ว.หญิงภาวิดารับไม่ได้สติแตกวิ่งไปเพื่อลากรสสุคนธ์ให้ลงจากเวที รสสุคนธ์ยื้อไม่ลง เลยมีปากมีเสียงกันบนเวที ม.ร.ว.หญิงแขไขยืนดูห่างๆ มีปริก จวงตามมาอยู่ข้างๆ ม.ร.ว.หญิงภาวิดาด่า “แก นังตัวซวย ลงมาเดี๋ยวนี้...” รสสุคนธ์ที่มีผีแม้นมาศสิงกลับไม่ยอมขยับ แถมยิ้มเยาะให้ ทั้งที่ปกติรสสุคนธ์จะยอมอ่อนให้ “ฉันสั่งให้หล่อนลงจากเวทีไง” เสียงม.ร.ว.หญิงภาวิดาดังขึ้นอีก

แขกในงานต่างตกใจหันกันมามองกันอย่างใจจดใจจ่อ นภาที่แอบดูอยู่หลังเวทีก็ตกใจ

ม.ร.ว.ภาณุกรเกรงว่าจะมีเรื่องมีราวกันในงานให้ขายหน้าเลยเดินขึ้นไปด้านหลัง ม.ร.ว.หญิงภาวิดา เพื่อห้ามปราม “พี่หญิง ไว้เราค่อยพูดกันหลังจากงานเหอะครับ”

“ชายกรอย่ามายุ่ง นี่มันงานวันเกิดของพี่นะ” ม.ร.ว.หญิงภาวิดาโมโห

จีระนันกับอภิวัฒน์ยืนมองอย่างเวทนา

“ในเมื่อหนูรสออกมาเดินด้วยเครื่องเพชรประจำตระกูล ก็ให้หนูรสเดินปิดงานไปเลยนะครับพี่หญิง ผมขอร้อง...”

“ไม่...” ม.ร.ว.หญิงแขไขยืนยิ้มอย่างสะใจ ม.ร.ว.หญิงภาวิดาไม่ยอมแล้วหันไปชี้หน้าด่าว่ารสสุคนธ์แบบสติแตก “แกไปเอาเครื่องเพชรประจำตระกูลมาจากไหน บอกมาเดี๋ยวนี้นะ”

นภาเห็นท่าไม่ดีรีบหลบไปหลังเวที...


16 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง