บทละครโทรทัศน์ เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์ ตอนที่ 9 หน้า 2

บทละครโทรทัศน์ เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์ ตอนที่ 9 หน้า 2
oey_tvs
16 สิงหาคม 2559 ( 16:48 )
382.5K
เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์ ตอนที่ 9
12 หน้า

เอกภพถีบจักรยาน สีหน้ามุ่งมั่นจนมาถึงหน้าธนาคาร จากนั้นจอดจักรยาน แล้วรีบวิ่งเข้าไป

 

ที่ห้องทำงานศักดิ์ ถิงถิงยกมือไหว้ศักดิ์ "ชั้นมาขอความกรุณา ตอนนี้ชั้นลำบากมาก...เรื่องหนี้สินของป๊า...ชั้นอยากรบกวนเฮียศักดิ์ให้เวลาชั้นซักพักได้มั้ย...แล้วชั้นจะรีบหาเงินมาคืนเฮีย"

"แปะเปียวไม่ได้บอกถิงถิงเหรอ...ว่าเฮียมีข้อเสนอ...แบบที่ถิงถิงจะไม่ต้องเหนื่อยไม่ต้องลำบาก"

"แต่ชั้น...ชั้น" ถิงถิงมองศักดิ์อย่างอึดอัดใจ นึกไม่ออกว่าจะพูดยังไง ที่จะไม่ทำให้เฮียศักดิ์รู้สึกไม่ดี

ศักดิ์เดินเข้าไปใกล้ๆ พูดจริงจังอ่อนโยน "เฮียยินดีจะดูแลถิงถิง...ดูแลครอบครัวของถิงถิง และก็รับผิดชอบทุกเรื่องในชีวิตของถิง" ถิงถิงรู้สึกเหมือนเหยื่อที่ติดบ่วงนายพราน ศักดิ์ยกมือขึ้นจะทาบแก้มของถิงถิง

"สวัสดี..." ถิงถิงหันขวับไปมอง ศักดิ์ค่อยๆ เอามือลงช้าๆ เมื่อได้ยินเสียงเสี่ยกำพล สีหน้าเริ่มหงุดหงิด ไม่พอใจ แต่พยายามเก็บอาการเมื่อหันมามอง เสี่ยกำพลเดินเข้ามาหา ถิงถิงยกมือไหว้ เสี่ยกำพลเดินเข้ามาหาถิงถิงใกล้ๆ "กำลังคิดถึงหนูอยู่เชียว...ไม่คิดว่าจะมาเจอที่นี่...หน้าตาซีดเซียวเชียว มีปัญหาอะไรรึเปล่า..."

ศักดิ์มองเสี่ยกำพลที่มองถิงถิงอย่างเอ็นดู ด้วยความรู้สึกไม่พอใจ

 

เอกภพเบิกเงินแล้วเดินออกมาจากธนาคาร ด้วยสีหน้ามีความมั่นใจ มีความสุข เหมือนเห็นความสมหวังรออยู่ข้างหน้า เอกภพรีบเดินไปที่จักรยานซึ่งจอดอยู่แล้วถีบไป

 

ที่บ่อนของศักดิ์ ถิงถิงนั่งอยู่บนเก้าอี้ท่าทางสงบลง

เสี่ยกำพลเดินมานั่งใกล้ๆ "มีปัญหามากขนาดนี้...หนูน่าจะคิดถึงเฮียเป็นคนแรกนะ...นี่ถ้าเฮียไม่มาก็คงไม่รู้เรื่อง.....หนูก็คิดโทรฯหาเฮียอยู่แล้ว....ใช่มั้ย"

"ไม่ใช่อย่างนั้นหรอกค่ะ...ปัญหามันเข้ามาพร้อมๆ กัน...ชั้นก็ไม่ทันตั้งตัวเหมือนกัน"

"ก็จริงอะนะ...หนูยังเด็กเกินไปกับปัญหาหนักๆ พวกนี้...แต่ตอนนี้ไม่เป็นไรแล้วนะ...เฮียอยู่ที่นี่แล้ว... เฮียยินดีและเต็มใจช่วยหนู...ไปอยู่กับเฮียที่กรุงเทพฯ นะ"

เฮียจะให้ชั้นร้องเพลงเหรอคะ..."

"ใช่...ร้องเพลง" ถิงถิงมองเหมือนลังเลและคิดว่าจะถามดีมั้ย กำพลรู้ว่าถิงถิงกังวลเรื่องอะไรก็พูดให้ถิงถิงเชื่อมั่นสบายใจ "เฮียมีไนท์คลับอยู่ที่กรุงเทพฯ...มีที่พัก...มีเงินเดือน...มีอาหารให้พร้อม...ถ้าหนูประหยัดก็จะมีเงินส่งมาให้ป๊ากับม๊าใช้ได้สบายๆ ...ส่วนเรื่องอื่น...” เสี่ยกำพลมองถิงถิงอย่างมีนัย “เฮียไม่เคยบังคับจิตใจใคร ระหว่างเราถ้าจะมีอะไรเกิดขึ้นก็ต้องเกิดจากการยินยอมพร้อมใจของเรา...โดยเฉพาะของหนู" ถิงถิงหลบตาด้วยความละอายเล็กๆ กับคำพูดสุภาพและตรงไปตรงมาของเสี่ยกำพล ส่วนเรื่องทางนี้ เฮียจะเคลียร์ทุกปัญหาให้หนูเอง ไม่ต้องเอาตัวเข้าแลกให้ใคร..."

ศักดิ์ซึ่งแอบฟังอยู่มุมด้านนึง รู้สึกแค้นใจเป็นอย่างมาก

 

ที่บ้านอาเปียว อาเปียวเดินออกมาจากบ้าน มองอย่างไม่พอใจเมื่อเห็นเอกภพมายืนอยู่หน้าบ้าน "ลื้อมาที่นี่อีกทำไมหะ...พูดภาษาคนไม่รู้เรื่องรึไง..."


12 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง