บทละครโทรทัศน์ ทางเดินแห่งรัก ตอนที่ 1

บทละครโทรทัศน์ ทางเดินแห่งรัก ตอนที่ 1
18 พฤศจิกายน 2557 ( 19:14 )
419.3K
ทางเดินแห่งรัก ตอนที่ 1
20 หน้า

เจ็ทสกีสองลำลากเวคบอร์ดแข่งกันมาด้วยความเร็วสูง  พุ่งเข้าหาธงปักบนทุ่นที่ลอยอยู่ในน้ำเป็นแถวกลางทะเล

“ซัน” ใช้สองมือจับสายเคเบิล และทรงตัวอยู่บนเวคบอร์ดอย่างเท่ เจ็ทสกีพาบอร์ดของซันเข้าไปใกล้ธงที่ปักไว้ ซันรีบเอื้อมมือไปดึงธงขึ้นมาไว้ได้อย่างเร็ว ตัดหน้าเวคบอร์ดอีกอันที่เคลื่อนเข้าใกล้มาเหมือนกันแต่ช้าเพียงเสี้ยววินาที ซันจึงได้ธงอันนั้นไป  

“วุธ” ที่อยู่บนเวคบอร์ดอีกอันนึงอารมณ์เสียที่พลาดธงอันแรก แต่เมื่อบอร์ดเข้าใกล้ธงอันที่สอง วุธรีบเบี่ยงตัวก่อนจะคว้าธงมาได้ก่อนซันอย่างเฉียดฉิวเช่นกัน    

 

บนชายหาด เพื่อนๆ กลุ่มชายหญิงกำลังส่งเสียงเชียร์กันอย่างสนุกสนาน 

เพื่อนชายคนหนึ่งตะโกน “อย่าแพ้นะไอ้วุธ!!!  นายถือศักดิ์ศรีลูกผู้ชายของเราทั้งหมดไว้นะเว้ย!!!”

เพื่อนหญิงตะโกนบ้าง “เอาชนะให้ได้นะซัน ทำให้ผู้ชายพวกนี้รู้ว่าผู้หญิงก็เก่งไม่แพ้ผู้ชาย !!!” พูดเสร็จก็หันไปมองหน้าเพื่อนชายเยาะเย้ย ก่อนที่ทั้งสองจะมองหน้ากันเอาเรื่อง ไม่ยอมแพ้กัน

 

ในทะเล ซันและวุธผลัดกันแย่งธงไปได้อีกคนละอัน ก่อนจะเหลือธงอันสุดท้าย  วุธและซันต่างจ้องมองไปที่ธงพลาสติกแผ่นนั้น  เจ็ทสกีสองลำพุ่งตรงไปที่จุดหมายเดียวกัน ทั้งคู่หันมองหน้ากัน วุธยักคิ้วท้าทาย ซันเชิดหน้าไม่กลัวมีแต่ความมั่นใจ 

พอเข้าใกล้ธงมากขึ้น วุธดูเหมือนจะใกล้กว่า ซันกังวลแล้วกลับคิดบางอย่างได้ในวินาทีนั้น  เมื่อเข้าใกล้วุธ ซันได้ทีเอี้ยวตัวตวัดเวคบอร์ดให้แฉลบไป ทำให้น้ำสาดกระจายเข้าใส่ใบหน้าวุธ วุธหลับตาหันหน้าหลบโดยสัญชาตญาณ ซันฉวยจังหวะนั้นเอื้อมมือคว้าธงไปครอง ได้สำเร็จ !!!! 

เจ็ทสกีฝั่งซัน เคลื่อนวนกลับมุ่งหน้าหาฝั่งลดความเร็วลง เจ็ทสกีของวุธตามหลังมา ซันชูธงในมือสะบัดไปมาเป็นการยั่ว วุธมองอยู่ด้านหลังยิ้มขำๆ แอบดีใจลึกๆ ที่ซันเป็นฝ่ายชนะ 

 

บนชายหาด ซันกระโดดโลดเต้นดีใจกับกลุ่มเพื่อนผู้หญิง หันมามองวุธที่เดินคอตกเข้ามาอย่างผู้แพ้ 

ซันยิ้มสะใจก่อนจะเดินเข้าไปหาวุธ พร้อมยื่นมือทวง “ไหนล่ะรางวัล ?? นายสัญญาแล้วนะว่าถ้าแพ้จะให้รางวัลฉัน” ซันมองหน้าวุธที่จ้องซันตาเป็นประกายไม่ได้รู้สึกแย่ที่แพ้สักนิด 


20 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง