บทละครโทรทัศน์ ทางเดินแห่งรัก ตอนที่ 5

บทละครโทรทัศน์ ทางเดินแห่งรัก ตอนที่ 5
22 พฤศจิกายน 2557 ( 21:30 )
419.6K
ทางเดินแห่งรัก ตอนที่ 5
20 หน้า

ซันเข้ามาบ่นอยู่ในห้องน้ำอยู่คนเดียวทั้งเศร้า ทั้งหงุดหงิด “นี่มันเป็นวันโลกามหาวินาศของฉันรึไงเนี่ย...ผู้ชายกำลังจะแต่งงาน แถมคู่แข่งตลอดกาลอย่างยัยแพทก็กลับมาวันเดียวกันซะอีก โฮ้ยยย” 

 

พอซันไม่อยู่ที่โต๊ะแพทกับสุธีร์ก็เริ่มเมาท์ “นี่สุธีร์ หล่อนทำงานที่เดียวกับซันไม่ใช่เหรอ"

“ใช่ แต่อย่าไปเปรียบกันเลย นางน่ะระดับกรุ๊ปเฮด ฉันมันแค่ครีเอทีฟปลายแถว จะไปเทียบรัศมีนางได้ยังไง รายนั้นน่ะหล่อนกำลังปีนป่ายตะกายดาว อยากจะเป็นไดเร็คเตอร์จนตัวสั่น” สุธีร์หันไปมองวุธ “จันทร์นี้เอาให้อยู่นะวุธ ไม่งั้นยัยซันได้เหยียบหัวเพื่อนขึ้นไปเป็นไดเรคเตอร์แน่” 

“เธอก็พูดเกินไป” วุธเบรคเพื่อน 

จ๋าได้ยินก็สงสัย “หมายความว่าไงเหรอ ใครจะเหยียบใครเป็นไดเรคเตอร์"

“อ้าว วุธไม่ได้บอกเธอหรือจ๋า จันทร์นี้ซันกับวุธเขาต้องแข่งกันขายงาน มีตำแหน่งมาร์เก็ตติ้งไดเร็คเตอร์เป็นเดิมพัน ใครชนะจะได้เลื่อนตำแหน่ง แต่ที่แผนกตอนนี้ทุกคนเชียร์วุธกันทั้งนั้น ไม่มีใครเขาอยากได้ยัยซันเป็นหัวหน้าหรอก เขาเบื่อนางกันทั้งออฟฟิศ"

วุธปราม“พอเถอะธีร์ จะเอาเรื่องงานมาพูดให้เพื่อนดูแย่ทำไม ซันเขาก็แค่จริงจังกับงาน ไม่ถึงขนาดที่เธอว่า” 

จ๋าก็เห็นด้วย “นั่นสิ วันนี้อุตส่าห์ได้มากินข้าวด้วยกันทั้งทีนะ พอเถอะ"

ทุกคนเงียบไปทันที สุธีร์ต้องสงบปากคำอย่างเสียไม่ได้ ส่วนแพทกำลังประเมินสถานการณ์อยู่

 

วุธเข้ามาในห้องน้ำชาย ล้างมืออยู่ที่อ่างล้างหน้า มองสะท้อนกระจกไปทางโถปัสสาวะที่เรียงกันอยู่ หนุ่มน้อยคนหนึ่งยืนฉี่อยู่ ที่โถข้างๆ หนุ่มน้อย มีหนุ่มหน้าตาดี ท่าทางเหมือนเพลย์บอยกำลังยืนฉี่อยู่ข้างๆ กัน 

หนุ่มหน้าตาดีพยายามชะเง้อแง้มองจุดสงวนของหนุ่มน้อยที่ยืนอยู่ข้างๆ  วุธมองเห็นเหตุการณ์แล้วรู้สึกแปลกๆ  หนุ่มน้อยมีท่าทีสยองต่อสายตาของหนุ่มหน้าตาดี  จึงรีบรูดซิบกางเกงแล้วไปล้างมือที่อ่างล้างหน้า ก่อนจะรีบออกไปเลย  

หนุ่มหน้าตาดีเข้ามาล้างมือที่อ่างข้างๆ วุธ ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ยิ้มให้วุธแต่วุธยิ้มไม่ออก วุธรีบเดินออกจากห้องน้ำ บ่นพึมพำกับตัวเอง “อะไรของเขาวะ"


20 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง