บทละครโทรทัศน์ ลิขิตรัก The Crown Princess ตอนที่ 6 หน้า 5

บทละครโทรทัศน์ ลิขิตรัก The Crown Princess ตอนที่ 6 หน้า 5
Entertainment Report_1
8 พฤษภาคม 2561 ( 10:35 )
11.1M
2
ลิขิตรัก The Crown Princess ตอนที่ 6
20 หน้า

“และเพื่อให้พระองค์คลายกังวล” ดวินหันมาทางหิน “หมวดหิน เจซี พยายามติดต่อคุณเภตราให้ได้ แล้วคอยติดตามข่าวจากฮรีสอซอย่างใกล้ชิด และถวายรายงานอย่างละเอียดทันทีที่เสร็จพิธีแต่ง แต่ถ้ามีอะไรร้ายแรงให้รีบรายงานทันที”

หินรับคำสั่ง “ครับหัวหน้า

เจซีรับคำ “ค่ะ”

เจ้าหญิงอลิซรู้สึกเบาใจ และพอใจที่ดวินเข้าใจความรู้สึกของเธอ เจซีมองการดีลกันของดวินและเจ้าหญิงอลิซด้วยความทึ่ง

ดวินผายมือ เจ้าหญิงอลิซเดินกลับไปขึ้นรถ ศักดิ์ชายยิ้มภูมิใจในผลงานของดวิน เจซีทึ่ง !!!

“หัวหน้านายเจ๋งมาก” หินหันมางงๆ “ที่พูดให้เจ้าหญิงฟัง เชื่อ และ ทำตามได้ ทั้งๆ ที่ทรงร้อนพระทัยขนาดนั้น ... ตั้งแต่รับใช้เจ้าหญิงมา มีเพียงคนเดียวที่ทำให้ คือคิงเฮนรี...และหัวหน้าของนายเป็นคนที่สอง ที่ทำให้เจ้าหญิงทรงวางพระทัย....” เจซีหันมาทางหิน หินฟังแล้วก็ทึ่งไปด้วย ทั้งเจซีและหินหันไปที่ดวินกับเจ้าหญิงอลิซอีกครั้ง

 

รถของดวินและกรรณจอดเทียบหน้าโบสถ์อีกครั้ง ดวินเปิดประตูให้เจ้าหญิงอลิซลงจากรถ มองเป็นเชิงถามว่าพร้อมไม๊ เจ้าหญิงอลิซจะเดินเข้าโบสถ์ ดวินนึกขึ้นมาได้ จึงบอกเจ้าหญิงอลิซ

“ยังมีเรื่อง ที่กระหม่อมยังบอกไม่หมดพระเจ้าค่ะ” เจ้าหญิงอลิซชะงัก

“หลังพิธีแต่งงาน พระองค์จะต้องอยู่กินฉันสามีภรรยากับกระหม่อมในนาม นางสาว นารี สมุทรยากร”

“อะไรนะ!? แต่งงานอย่างเดียวไม่พอหรอ ทำไมต้องอยู่กินแบบสามีภรรยา”

“เราจำเป็นต้องทำทุกอย่างให้แนบเนียนสมจริงที่สุด ต้องไม่ให้ใครจับได้ว่าทุกอย่างคือแผนการ เพราะถ้าหากมีใครรู้ว่าเป็นเรื่องโกหกแล้วจับได้ ว่าพระองค์เป็นเจ้าหญิงอลิซ พระองค์จะอยู่ที่นี่ไม่ได้และอันตรายจะเกิดขึ้นกับพระองค์”

“หมายความว่าต่อไปนี้เราจะต้องอยู่บ้านเดียวกับนายตลอด24ชม.?”

“ถูกต้อง บ้านพักกระหม่อมเป็นเหมือนบ้านพักนายทหารเรือคนอื่นๆ เป็นบ้านหลังเล็กๆ ไม่มีคนรับใช้ ไม่มีสิทธิพิเศษอะไรทั้งนั้น และเจ้าหญิงจะต้องอยู่ให้ได้ด้วยเงินเดือนและเบี้ยเลี้ยงของนายทหารเท่านั้น จะต้องไม่เอาเงินส่วนพระองค์มาใช้โดยเด็ดขาด” ทุกคนมองเจ้าหญิงอลิซด้วยความเห็นใจ

“กระหม่อมขอให้เจ้าหญิงเป็นนารี สาวไทยสมบูรณ์แบบเหมือนแม่บ้านทหารไทยคนอื่นๆ เพื่อให้ภารกิจนี้ลุล่วงไปได้ด้วยดีพระเจ้าค่ะ” เจ้าหญิงอลิซกับดวินจ้องกันอย่างท้าทาย ในห้องบรรยากาศมาคุ


20 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง