บทละครโทรทัศน์ อย่าลืมฉัน ตอนที่ 21

บทละครโทรทัศน์ อย่าลืมฉัน ตอนที่ 21
21 เมษายน 2557 ( 16:19 )
3.7M
6
อย่าลืมฉัน ตอนที่ 21
20 หน้า


สมคิดนั่งอยู่ในร้านกาแฟปลอดคน .. มีนักสืบท่าทางขรึมนั่งอยู่ฝั่งตรงข้าม นักสืบส่งซองเอกสารให้ “นี่เป็นหลักฐานเท่าที่ผมพอจะหาได้ ..” 

สมคิดรับซองมา ค่อยๆ เปิดหยิบรูปออกมาดู แล้วก็อึ้ง “ไปเอารูปพวกนี้มาจากไหน?” 

“จากชมรมในมหาวิทยาลัยที่ทั้งสองเรียน มีอยู่ไม่มาก แต่เท่าที่มีก็พอจะบอกได้ว่าสองคนนี้รู้จักและสนิทสนมกันเป็นอย่างดี ผมลองแอบถามกับเพื่อนของทั้งสองฝ่าย ที่ตอนนี้ไม่ได้ติดต่อกันแล้ว ข้อมูลที่ได้คือ ทั้งสองคนเคยเป็นแฟนกันมาก่อนตามที่คุณสงสัยจริงๆครับ”

รูปเป็นภาพรวมตอนไปออกค่าย และภาพแอบถ่ายตอนสองคนทำกิจกรรมอยู่ด้วยกัน สมคิดคิดถึงตอนที่เขมชาติร้อนรนใจตามหาสุริยง  ตอนโทรศัพท์มาจากสวิสและปิดบังเกนหลง  ตอนที่เขมชาติและสุริยงอยู่ด้วยกันในห้องประชุม ตอนที่เขมชาติร้อนใจสั่งให้วิบูลย์ตามหาสุริยงให้เจอ … สมคิด..คิดหนัก

 

ที่บ้านเขมชาติ ชายหนุ่มกำลังเช็ดแผลที่โดนชก ใส่ยาด้วยความเจ็บ ขณะนั้นเสียงสมคิดก็ดังขึ้น “วิบูลย์บอกว่า .. คุณเขมตามตัวคุณสุเจอแล้ว?”

เขมชาติหันไปตามเสียงในมือสมคิดมีซองเอกสาร “ใช่”

“คุณสุยอมมาช่วยงานไหมครับ?”

“ยอม ..”

“คุณเขมคิดว่า..มันจะเป็นสิ่งที่ดีหรือครับ?” 

“ก็ดีสิ..คุณเกนจะได้มีคนช่วย”

“ผมหมายถึงจะดีกับคุณเขมหรือครับ?.. คนเคยรักกันมากขนาดนั้น มาอยู่ใกล้กันในวันสำคัญแบบนี้...คุณเขมแน่ใจนะครับ ว่ามันจะไม่เกิดปัญหา” 

เขมชาติมองหน้าสมคิด “คุณสมคิด...พูดถึงอะไร?”

สมคิดพูดพร้อมหยิบรูปออกจากซอง “การสืบหาอดีตของใครสักคนในตอนนี้ มันง่ายมากนะครับ..ผมแค่สงสัย และให้นักสืบไปสืบต่อ แค่ไม่ถึงสองวัน..ทุกอย่างก็กระจ่างแจ้ง..แฟนเก่าที่เคยทิ้งคุณไปแต่งงานกับคนรวยและทำให้คุณฮึดสู้จนมีวันนี้ได้...ก็คือคุณสุสุริยาวดี..หรือ สุริยง .. คนที่คุณไม่เคยลืม”   สมคิดวางรูปไว้บนโต๊ะ หน้าเขมชาติ... เขมชาติอึ้งพูดไม่ออก!! 


20 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง