บทละครโทรทัศน์ ทายาทอสูร ตอนที่ 10

บทละครโทรทัศน์ ทายาทอสูร ตอนที่ 10
oey_tvs
17 มิถุนายน 2559 ( 12:12 )
1.1M
ทายาทอสูร ตอนที่ 10
17 หน้า

 

สนทรรศน์เดินมาหยุดหน้าโลงกษิดิศ สีหน้าเครียด สนทรรศน์มองรูปของพ่อด้วยความสับสนไปหมด “ผม... ผมไม่อยากจะเชื่อพ่อเลยรู้ไหม พ่อน่ะฟุ้งซ่าน หมกมุ่นแต่เรื่องอภินิหารบ้าๆ แต่...แต่...” สนทรรศน์สะเทือนใจสุดๆ ทรุดตัวลงนั่ง “ผมมันโง่”

 

ก่อนหน้านั่นสนทรรศน์อ่านข้อความในจอโน้ตบุ๊คที่กษิดิศเขียนทิ้งไว้ให้ “ทรรศน์ลูกพ่อ ถ้าแกได้อ่านจดหมายฉบับนี้ของพ่อ แสดงว่าพ่อคงตายไปแล้ว ความตายเป็นสัจธรรมที่ไม่มีใครหลบเลี่ยงได้..พ่อเสียใจเรื่องแม่ เสียใจที่เป็นพ่อที่ดีให้แกไม่ได้ แต่พ่ออยาก ให้แกรู้ไว้ว่า..พ่อรักแกทรรศน์” สนทรรศน์สะเทือนใจมาก “ถึงแม้แกจะคิดว่าพ่อชอบทำเรื่องไร้สาระ แต่สิ่งนึงที่พ่อไม่เคยทำ คือการโกหกแก“

 

สนทรรศน์ล้วงเข้าไปในปลอกหมอน หยิบสร้อยพระขรรค์เงินที่กษิดิศทิ้งไว้ให้ขึ้นมาดู “อสูรร้ายที่ปู่สุรนิตย์เตือนมาตลอด มันมีอยู่จริง และพ่อได้เห็นมันแล้ว มันคงไม่ปล่อยพ่อไว้แน่ พ่ออาจไม่มีหลักฐาน แต่แกพิสูจน์คำพูดของพ่อได้”

 

สนทรรศน์หวนนึกถึงตอนที่ก้มกราบที่เท้าวรนาฏ จงใจให้สร้อยพระขรรค์ห้อยออกมาจี้ที่เท้าวรนาฏๆตกใจไม่ทันตั้งตัว ทันใดร่างของวรนาฏก็สะดุ้ง ชักเท้ากลับ แววตากลับมาเหี้ยมเหมือนเดิม

“เรื่องบางเรื่อง มันอโหสิกรรมกันไม่ได้ เพราะกรรมมันเป็นของใครของมัน.....เหมือนคดีอาญาที่ยกฟ้องไม่ได้นั่นแหละ” วรินทร์ตกใจ สนทรรศน์ก็อึ้ง ขนลุกในสายตา วรนาฎแววตาอ่อนโยนลง “แต่สำหรับเธอ ฉันอภัยให้ เพราะเห็นว่าเป็นเพื่อนของอุ้ย....หลานรักของฉัน”

วรินทร์ยิ้มออก “กราบขอบพระคุณค่ะ คุณยายใหญ่”

“กราบขอบพระคุณครับ”

วรนาฎมองสร้อยที่ห้อยออกมานอกเสื้อ วรนาฎเอื้อมไปจับ สนทรรศน์งงว่าทำไมจับได้ “สร้อยเส้นนี้คงเป็นของเก่าแก่ พอๆกับพระขรรค์เงินของคุณพ่อคุณเธอสิ”

“เอ๊ะ ก็สร้อยนี่ถูกรถทับหักไปแล้วนี่คะ พี่ทรรศน์”

“เส้นนี้เป็นของพ่อพี่น่ะ .....”

“เป็นเกจิอาจารย์ท่านไหน ปลุกเสกล่ะ ถึงใส่กันทั้งครอบครัว”

“ผมก็ไม่ทราบหรอกครับ ผมไม่เคยสนใจเรื่องลี้ลับเหมือนคุณพ่อ ที่ใส่สร้อยก็เพราะมันเป็นมรดกของคุณพ่อ สำหรับผมมันก็แค่เครื่องประดับชิ้นหนึ่งเท่านั้น”

“ดีแล้ว ของแบบนี้ถ้าไม่ได้เคารพนับถือ ไม่รู้จักวิธีบูชาจะเป็นอันตรายแก่ตัว ทางที่ดี ควรเอาไปถวายวัดซะ”

“ครับ...ผมจะทำอย่างที่คุณยายใหญ่กรุณาแนะนำ”

วรนาฎยิ้มอ่อนโยน วรินทร์ดีใจที่ยายไม่โกรธ


17 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง