ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

บทละครโทรทัศน์ หัวใจปฐพี ตอนที่ 16 หน้า 4

บทละครโทรทัศน์ หัวใจปฐพี ตอนที่ 16 หน้า 4
26 มีนาคม 2558 ( 12:07 )
356.4K
หัวใจปฐพี ตอนที่ 16
13 หน้า

หมอทาบเครื่องปั๊มหัวใจลงบนหน้าอกของพสุ ร่างของพสุกระเด้งขึ้นเพราะแรงไฟฟ้าแล้วก็นอนนิ่งสนิท  หมอกับพยาบาลมองไปที่หน้าจอมอนิเตอร์ ชีพจรของพสุยังไม่กลับมา หมอใช้เครื่องปั๊มหัวใจพสุอีกครั้ง “เคลียร์”

ร่างของพสุกระเด้งขึ้นเพราะแรงไฟฟ้าแต่ก็ยังคงนิ่งสนิท หมอกับพยาบาลมองหน้ากันเครียดๆ ว่าคนไข้ไม่น่าจะรอดเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว ห้องทั้งห้องตกอยู่ในความเงียบสงัด

“ดิน ยังตายไม่ได้นะลูก” 

 

พสุที่กำลังหลับตาค่อยๆ ลืมตาขึ้นมา พบว่าตนมายืนอยู่ที่ลานที่มีต้นไม้ใหญ่ของถาวร พสุกวาดตามองไปรอบๆ บรรยากาศรอบด้านดูสดใสสวยงาม เหมือนอยู่อีกโลก พสุแปลกใจที่ตนมาอยู่ตรงนี้

“ดิน” เสียงถาวรเรียก

พสุหันหน้ากลับไปทางต้นเสียงก็ทำหน้าแปลกใจแล้วก็ยิ้มออกมา “พ่อ” พสุวิ่งตรงไปกอดถาวรด้วยความคิดถึง  ถาวรกอดตอบด้วยความรักและคิดถึงเช่นกัน ถาวรยกมือขึ้นลูบศีรษะของพสุ

พสุผละตัวจากกอด มองไปรอบๆ “พ่อครับ นี่ผมตายแล้วใช่มั้ย”

ถาวรส่ายนหน้า “ยังหรอกลูก ลูกยังตายไม่ได้” พสุแปลกใจกับคำพูดของถาวร “ลูกยังมีหน้าที่ต้องอยู่ช่วยดูแลรักษาป่าไม้ต่อไป อย่าลืมที่สัญญากับพ่อสิ ลูกต้องล้างมลทินให้ลุงพิภพแล้วก็จับคนร้ายมาลงโทษให้ได้” พสุพยักหน้ารับคำของถาวร ถาวรตบไหล่ของพสุแทนการฝากความหวัง “ดูแลต้นไม้แทนพ่อด้วยนะ”

“ครับพ่อ” 

ทั้งพสุแล้วก็ถาวรหันไปมองต้นไม้ใหญ่พร้อมๆ กัน  

 

ที่หน้าจอมอนิเตอร์ชีพจรของพสุกลับมาเต้นอีกครั้ง หมอกับพยาบาลมองหน้ากันอย่างดีใจที่พสุรอดได้อย่างปาฏิหาริย์  หน้าพสุมีสีเลือดกลับมาอีกครั้ง

 

เดวิดยืนคุยกับอาร์มและตุลย์ที่มุมหนึ่งในภูสรวง 

“มีคนมาช่วยไอ้พสุไว้เหรอ” เดวิดโกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยงเมื่อรู้ว่ามีคนมาช่วยพสุเอาไว้ หันไปจ้องหน้าอาร์มกับตุลย์ “รู้รึเปล่าว่าพวกมันเป็นใคร” อาร์มส่ายหน้าอย่างเสียหน้า เดวิดไม่พอใจ “ไม่ได้เรื่อง แค่นี้ก็จัดการไม่ได้”

ตุลย์รีบอธิบาย “ถ้าอยู่ต่อผมเกรงว่าคุณอาร์มจะเป็นอันตรายน่ะครับ เลยถอยออกมาดีกว่า” 

อาร์มจ๋อยๆ รู้สึกผิดที่ทำให้เดวิดผิดหวัง เดวิดเงียบไปพอฟังคำอธิบายของตุลย์ว่าเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของอาร์ม

เดวิดสบถกับตัวเอง เจ็บใจ “ใครมันกล้ามาเป็นศัตรูกับกู” สีหน้าแววตาเดวิดเคียดแค้น จะต้องเอาคืนให้ได้

 

หน้าห้องฉุกเฉิน  ทิชากับภาคินที่เฝ้าอยู่หน้าห้องพสุ เผลอหลับไปด้วยความเหนื่อยอ่อน เห็นหมอคนหนึ่งเดินผ่านทิชากับภาคินที่หลับไม่รู้เรื่อง เปิดประตูห้องฉุกเฉินเข้าไป  


13 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง