บทละครโทรทัศน์ หัวใจปฐพี ตอนที่ 17 หน้า 5

บทละครโทรทัศน์ หัวใจปฐพี ตอนที่ 17 หน้า 5
27 มีนาคม 2558 ( 15:24 )
357.7K
หัวใจปฐพี ตอนที่ 17
14 หน้า

พสุยังคงจ้องหน้าเดวิดด้วยความโกรธ เดวิดที่คุมอารมณ์ได้ดีกว่าก็ยิ้มเยาะที่ยั่วพสุขึ้น

พสุเสียงแข็ง “ฉันไม่ลาออก จนกว่าจะกระชากหน้ากากของแกแล้วลากแกเข้าคุกได้ซะก่อน” เดวิดหยิบปืนที่พกไว้อย่างเร็วมาจ่อหัวของพสุ แล้วเปลี่ยนสีหน้าจากยิ้มกวนมาเป็นจริงจัง พสุท้าทาย “ฉันตายก็จะมีคนอื่นมาจับคนชั่วอย่างแกไปลงโทษแทนฉันอยู่ดี” 

เดวิดสะอึกไป รู้สึกคุ้นๆ กับคำพูดของพสุ เขายิ้มร้าย “น่าเสียดาย คนชั่วบนโลกมันไม่ได้มีแค่ฉันคนเดียว ต่อให้แกจับฉันได้ มันก็มีคนอื่นอยู่ดี” 

เรนวิ่งโผล่พรวดเข้ามาในห้องลับ ตกใจกับภาพตรงหน้าที่เดวิดถือปืนจ่อหัวพสุอยู่ “อย่านะคะDad”

ทั้งพสุกับเดวิดหันไปมองเรนพร้อมๆ กัน เดวิดสบตาเรนแวบนึงแล้วก็หันไปมองหน้าพสุก่อนที่จะระเบิดเสียงหัวเราะออกมาอย่างดัง ทั้งพสุกับเรนแปลกใจกับท่าทางของเดวิด

เดวิดส่ายหน้าแล้วเก็บปืนเข้ากระเป๋า “ใครจะโง่ให้มีคนมาตายในบ้านล่ะ” เรนสะอึกไปที่ตนแสดงออกมากเกินจนติดกับของเดวิด “Dadสัญญากับแกไว้แล้วนี่ ว่าถ้าแกหลอกมันสำเร็จ Dadจะไว้ชีวิตมัน”

พสุแปลกใจกับคำพูดของเดวิด เดวิดอ่านสีหน้าพสุออกยิ่งยิ้มอย่างพอใจ “นี่อย่าบอกว่าแกยังไม่รู้เรื่องอะไรเลยล่ะ”

เรนพยายามขอร้อง “Dad”

 เดวิดยกนิ้วขึ้นมาห้ามเรนพูดอย่างกวนๆ “ทั้งเรื่องช่วยศักดิศรเพื่อให้แกพ้นผิด ทั้งเรื่องส่งของที่ภูสรวง มันเป็นแผนการของฉันทั้งนั้นแหละ” เดวิดหันไปมองเรน “จริงมั้ย”

เรนหันไปมองพสุแล้วก็พบกับแววตาแห่งความผิดหวังของพสุ จนเรนทนไม่ได้ต้องหลบตาด้วยความรู้สึกผิด  เดวิดพูดจบก็เดินยิ้มแย้มมีความสุขออกจากห้องลับไป

พสุพูดเสียงเรียบ “คุณอยากอธิบายอะไรมั้ย”

เรนตัดสินใจเงยหน้ามองตาพสุ ทั้งคู่จ้องตากันด้วยความรู้สึกเจ็บปวด  เรน ทนไม่ไหวเดินหนีออกจากห้องลับไป  พสุเดินตามเรนออกไป

 

เรนเดินหนีพสุมาถึงสวน แต่พสุก็วิ่งตามมาดักหน้าไว้ “ตกลงที่ผ่านมาทั้งหมดมันคือการแสดงของคุณใช่มั้ย”

“ฉันทำตามแผนของ Dad จริงๆ เพราะฉันอยากให้คุณลาออก”

“คุณมีเหตุผลอะไร”

เรนน้ำตาคลอ “เหตุผลเดียวกับแม่คุณไงล่ะ ฉันไม่อยากเห็นคุณตายเข้าใจมั้ย ฉันถึงยอมทำตามคำสั่งบ้าๆ นั่น ฉันไม่รู้มาก่อนว่าDad กับพี่อาร์มจะทำรุนแรงขนาดนั้น เค้าบอกแค่จะขู่คุณให้กลัว ฉันไม่นึกว่าจะต้องมีคนบริสุทธิ์มาตายเยอะขนาดนี้” 

พสุอึ้งไปเมื่อได้ฟังเหตุผลและความจริงจากใจของเรน  เรนร้องไห้หนักจนพสุทนไม่ได้ต้องดึงตัวเรนเข้ามากอด “ผมคิดแล้วว่าผมดูคนไม่ผิด ขอบคุณมากที่เป็นห่วงผม”

พสุกับเรนกอดกันท่ามกลางความเงียบ  อยู่ๆ เรนก็ผลักพสุออกอย่างแรงจนพสุตกใจ พสุทำหน้างงว่าอยู่ดีๆ เรนเป็นอะไร   


14 หน้า

ข่าวบันเทิงที่เกี่ยวข้อง